• Đồng hành, hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, phát triển kinh tế

  Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, phát triển kinh tế là nhiệm vụ trọng tâm, được các cấp Hội LHPN triển khai bằng nhiều hoạt động phong phú, thiết thực, phù hợp với thực tiễn.
 • Hỗ trợ phụ nữ vùng dân tộc thiểu số phát triển kinh tế

  Các cấp Hội phụ nữ huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La luôn năng động sáng tạo, thi đua sản xuất, hỗ trợ nhau phát triển kinh tế gia đình, mạnh dạn áp dụng khoa học kỹ thuật, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, thâm canh tăng vụ… Qua đó, nâng cao chất lượng cuộc sống cho phụ nữ, nhất là ở vùng dân tộc thiểu số, biên giới, góp phần xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn Yên Châu ngày càng phát triển.
 • Sơn La: Gương phụ nữ dân tộc vươn lên làm giàu, giúp bà con cùng tiến bộ

  Chị Lò Thị Thương, hội viên chi hội phụ nữ bản Nong xã Nặm Ét, huyện Hòe Nhai, tỉnh Sơn La là tấm gương điển hình vượt khó vươn lên làm kinh tế giỏi, giúp đỡ bà con trong bản cùng tiến bộ.
 • Hồ Thị Dơn - người phụ nữ miền núi làm kinh tế giỏi

  Trong những năm qua, phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” lan tỏa sâu rộng trong cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị. Thông qua phong trào đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình làm kinh tế giỏi, xây dựng gia đình no ấm, hạnh phúc. Chị Hồ Thị Dơn, ở thôn Xa Bai, xã Hướng Linh, huyện Hướng Hóa là một trong những điển hình ấy.
 • Sơn La: Các cấp Hội LHPN huyện Mộc Châu cùng giúp phụ nữ DTTS thoát nghèo

  Xác định khởi nghiệp kinh doanh là một trong những cách làm hiệu quả hỗ trợ hội viên phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ dân tộc thiểu số (DTTS) phát triển kinh tế, thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, giúp hội viên xây dựng các mô hình kinh tế, nâng cao thu nhập.
 • Ninh Bình: Hơn 500 phụ nữ được kết nối qua Ngày hội việc làm kết nối người lao động với doanh nghiệp

  Hội LHPN tỉnh Ninh Bình và Liên đoàn lao động tỉnh đã phối hợp tổ chức Ngày hội việc làm kết nối người lao động với doanh nghiệp năm 2022 tại huyện Yên Khánh.
 • TW Hội LHPN Việt Nam và Công ty TNHH L’Oreal Việt Nam thống nhất triển khai chương trình hỗ trợ phát triển kinh tế và năng lực số cho phụ nữ

  Chiều 25/8, Ủy viên BCH TW Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga đã có buổi tiếp đón và làm việc với Tổng Giám đốc Công ty TNHH L’Oreal Việt Nam, ông Benjamin Rachow và thống nhất các đề xuất hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới.
 • Nữ tổ trưởng tín dụng chính sách tâm huyết

  Với sự nhiệt huyết, hết lòng vì người nghèo, hơn 5 năm qua, chị Lê Thị Hiền (sinh năm 1987), Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn (TT&VV) thôn Bản Tả, xã Thụy Hùng, huyện Văn Lãng, đã giúp nhiều hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi của Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện để phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo bền vững.
 • Bạc Liêu: Các cấp Hội đem nghề đến với phụ nữ nông thôn

  Từ đầu năm đến nay, Hội LHPN các cấp tỉnh Bạc Liêu tăng cường phối hợp các trung tâm, doanh nghiệp, cơ sở mở nhiều lớp dạy nghề cho chị em phụ nữ nông thôn.
 • Tín dụng chính sách xã hội – 20 năm đồng hành cùng phụ nữ Quảng Nam

  Với vai trò là cầu nối đưa nguồn vốn tín dụng ưu đãi của Chính phủ đến với phụ nữ nghèo, trong 20 năm qua, Hội LHPN tỉnh Quảng Nam được đánh giá là một trong những đơn vị dẫn đầu trong công tác ủy thác cho vay tín dụng chính sách xã hội, góp phần cùng NHCSXH thực hiện hoàn thành kế hoạch tín dụng hằng năm và chương trình phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội, các chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo nhanh, bền vững và xây dựng nông thôn mới.

TIN HỖ TRỢ PHỤ NỮ KHỞI NGHIỆP

Ý TƯỞNG KN KÊU GỌI VỐN

CHÍNH SÁCH VAY VỐN

KINH TẾ HỢP TÁC

Video

Thăm dò ý kiến

Tham gia đề án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp và khởi sự kinh doanh

 • Đồng ý
 • Khác
Xem kết quả