• Tích cực vận động thay đổi “nếp nghĩ, cách làm” cho phụ nữ dân tộc miền núi

  Thời gian qua, các cấp Hội Phụ nữ Việt Nam đã và đang tích cực vào cuộc triển khai Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030, nhằm thúc đẩy chăm sóc phụ nữ và trẻ em dân tộc thiểu số. Các mô hình, hoạt động triển khai đã được người dân đồng tình ủng hộ và được cấp ủy chính quyền địa phương đánh giá cao.
 • Phụ nữ Hải Lăng tích cực tham gia cuộc vận động Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch

  Bằng những phong trào và hoạt động cụ thể, thiết thực, trong những năm qua, Hội LHPN huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị đã tích cực giúp đỡ hội viên, phụ nữ tham gia thực hiện và đạt được những tiêu chí của cuộc vận động Xây dựng gai đình 5 không, 3 sạch, góp phần đưa huyện nhà trở thành 1 trong 2 địa phương về đích xây dựng nông thôn mới sớm nhất của tỉnh Quảng Trị trong năm 2023.
 • TP. HCM: “Chống rác thải nhựa” với những tín hiệu tích cực

  Đó là tín hiệu vui từ hội nghị tổng kết phong trào “Chống rác thải nhựa” giai đoạn 2018-2023 do Hội LHPN TP. HCM tổ chức ngày 4/6 vừa qia
 • Cán bộ, hội viên, phụ nữ Thanh Hóa là những tuyên truyền viên tích cực trong công tác bảo vệ môi trường

  Hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường và Ngày môi trường thế giới, sáng 2/6, tại xã Tiên Trang (Quảng Xương), Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa đã phát động Lễ hưởng ứng và ra mắt mô hình “CLB gia đình 5 có, 3 sạch”.
 • Hội LHPN tỉnh Hà Nam hưởng ứng Ngày môi trường thế giới

  Sáng 1/6, tại xã Liêm Thuận (huyện Thanh Liêm), Hội LHPN tỉnh Hà Nam tổ chức mít tinh hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường, Ngày môi trường thế giới (05/6) năm 2023. Tham gia chương trình mít tinh có ông Nguyễn Đức Vượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo sở, ngành, địa phương; Hội LHPN và 250 hội viên phụ nữ.
 • “Nhà của Pin” – mô hình thu gom pin cũ bảo vệ môi trường

  Pin là một nguồn năng lượng quen thuộc và thông dụng. Pin được coi là loại “rác đặc biệt” vì sau khi sử dụng có ảnh hưởng tới môi trường và sức khỏe con người hay không phụ thuộc rất nhiều vào cách xử lý của chính chúng ta.
 • Tặng túi đi chợ thân thiện và ra mắt Tổ may xanh

  Ngày 31/5, Hội LHPN huyện Cần Giờ đã phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ phát triển xanh (Greenhub) tổ chức lễ phát động “Ngày đi chợ không túi ni lông” và ra mắt Tổ may xanh tại chợ An Thới Đông, huyện Cần Giờ.
 • Tin hoạt động

  - Đà Nẵng: Đặc sắc đêm văn nghệ dân vũ “Tháng 5 nhớ Bác” - Nam Định: Tuyên truyền công tác bảo vệ môi trường - Bắc Kạn: Bầu bổ sung chức danh Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh
 • Đồng Tháp: Khởi sắc phong trào thi đua “Xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”

  Nhằm đổi mới phương thức tập hợp, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết dân tộc, Hội LHPN huyện Lấp Vò đã và đang phối hợp với các cơ quan chính quyền tạo hiệu ứng tích cực thực hiện mô hình tuyến đường “Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp”, góp phần xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao.
 • Hải Dương ra mắt mô hình điểm “Xây dựng gia đình 5 có, 3 sạch”

  Trong đầu tháng 5/2023, Hội LHPN tỉnh Hải Dương đã ra mắt mô hình “Xây dựng gia đình 5 có, 3 sạch” tại huyện Cẩm Giàng và Kim Thành. Đây là 2 mô hình điểm thực hiện CVĐ “Xây dựng gia đình 5 có, 3 sạch” được triển khai để nhân rộng trong toàn tỉnh thời gian tới.

TIN TỨC SỰ KIỆN

NỮ DOANH NHÂN

LUẬT PHÁP - CHÍNH SÁCH