TPHCM: Tuyên dương những “bông hoa” học tập và làm theo gương Bác

14/05/2024
Hội LHPN TPHCM đã trao tặng Bằng khen cho 30 tập thể và 23 cá nhân điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Bà Nguyễn Trần Phượng Trân, Chủ tịch Hội LHPN TPHCM (bìa trái) trao giấy chứng nhận cho các đơn vị đạt giải tại cuộc thi video clip giới thiệu gương sáng Phụ nữ quanh tôi năm 2024, chủ đề “Tự hào Phụ nữ thành phố mang tên Bác”, tại hội nghị sơ kết.

Nhân kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2024), 113 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước và 55 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 14/5, tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TPHCM), Hội LHPN TPHCM tổ chức lễ dâng hoa tượng đài Hồ Chí Minh và Hội nghị sơ kết 03 năm thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 về Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tuyên dương điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; khen thưởng chi bộ, đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023; trao giải cuộc thi video clip gương sáng phụ nữ quanh tôi, chủ đề "Tự hào Phụ nữ Thành phố mang tên Bác".

Lễ dâng hoa tượng đài Hồ Chí Minh.

Theo Hội LHPN TPHCM, thời gian qua, hội viên, phụ nữ thành phố đã nâng cao ý thức tự giác tu dưỡng, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thành công việc tự giác, thường xuyên.

Hội LHPN TPHCM đã chỉ đạo việc đăng ký công trình, mô hình làm theo, qua đó các cấp Hội xác định được nội dung đột phá và mô hình tiêu biểu để thực hiện, đặc biệt là xây dựng và duy trì hiệu quả không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại Thành phố mang tên Bác.

Công tác tuyên truyền được các cấp Hội quan tâm tổ chức thực hiện bằng nhiều hình thức và nội dung phong phú. Sau 3 năm thực hiện, đã có nhiều mô hình sáng tạo trong việc làm theo tấm gương đạo đức của Bác. Nhất là các hoạt động xã hội từ thiện, thực hành tiết kiệm, hỗ trợ, giúp đỡ phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Trao Giấy khen cho các tập thể có thành tích trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đặc biệt năm 2023, Hội LHPN TPHCM tham mưu cấp trên phát động "Tháng cùng Phụ nữ hành động" vào tháng 10 hàng năm. Hoạt động được tổ chức đồng bộ từ thành phố đến cơ sở. Việc ra mắt Hội viên danh dự của tổ chức Hội LHPN Việt Nam được thực hiện đồng bộ từ Thành phố đến cơ sở, thu hút sự tham gia của hơn 1.000 nam giới, tiên phong cùng Hội trong góp phần phòng, chống bạo lực, thúc đẩy bình đẳng giới. Giải thưởng "Nữ Doanh nhân xuất sắc TPHCM" ra đời tạo động lực phát triển phong trào phụ nữ khởi nghiệp, ghi nhận đóng góp của lực lượng nữ doanh nhân đối với sự phát triển của Thành phố nói riêng, cả nước nói chung.

Chương trình "Vòng tay yêu thương" đã vận động chăm lo hơn 40 tỷ đồng, với hơn 1.200 "Mẹ đỡ đầu" cho trên 1.600 trẻ - là điểm tựa tinh thần kịp thời hỗ trợ các con vượt qua khó khăn, tiếp tục được học tập, vui chơi và phát triển.

Mô hình "Áo dài yêu thương" với 131 cửa hàng được các cấp Hội xây dựng, tiếp nhận hơn 50.000 bộ Áo dài, trao tặng gần 30.000 bộ cho hơn 20.000 hội viên, phụ nữ.

Tham dự tại Hội nghị và vinh dự nhận bằng khen tập thể vì đã có thành tích trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2021-2024, chị Nguyễn Thanh Thúy Hằng, Chủ tịch Hội LHPN xã Hiệp Phước (Nhà Bè, TPHCM) chia sẻ: "Hội LHPN xã rất vinh dự và hạnh phúc khi nhận được bằng khen lần này. Đây là động lực để chị em tiếp tục học tập và làm theo gương Bác Hồ kính yêu, từ những việc làm nhỏ như tiết kiệm chi tiêu, đến các hỗ trợ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn...".

Các gương điển hình học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh được nhận giấy khen tại chương trình.

Chị Phạm Thị Mộng Thu, Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an quận Tân Phú chia sẻ: "Mỗi lần gặp điều gì khó khăn, vướng mắc trong cuộc sống cũng như công việc, tôi lại nhớ về tấm gương của Bác mà học tập, nhất là đức tính kiên trì. Cuộc đời của Bác đã trải qua bao gian nan nhưng Bác đã vượt qua, quyết tâm giành lại nền độc lập cho dân tộc. Bản thân là người chiến sĩ công an nhân dân, tôi càng phải tích cực noi gương".

Bà Lâm Thị Ngọc Hoa, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN TPHCM (bìa trái) trao giấy chứng nhận đơn vị đạt giải cuộc thi video clip giới thiệu gương sáng Phụ nữ quanh tôi năm 2024, chủ đề “Tự hào Phụ nữ thành phố mang tên Bác”.

Bà Lâm Thị Ngọc Hoa, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN TPHCM cho biết: "Hội nghị giúp cán bộ, hội viên, phụ nữ ôn lại lịch sử hào hùng, truyền thống kiên cường, bất khuất của dân tộc, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các thế hệ cha anh. Đây cũng là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên, hội viên, phụ nữ tiếp tục đẩy mạnh học tập tấm gương đạo đức cách mạng của Bác. Tấm gương của Bác rất cao cả, rất vĩ đại nhưng cũng giản dị, trong sáng, chúng ta tự hào là những người con của thành phố mang tên Bác. Vậy nên, phụ nữ TPHCM càng phải noi theo, hun đúc niềm tin và khát vọng vươn lên, quyết tâm xây dựng thành công và bảo vệ vững chắc giang sơn gấm vóc Việt Nam".

Dịp này, Hội LHPN TPHCM tặng Bằng khen cho 30 tập thể và 23 cá nhân có thành tích trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2021 - 2024; khen thưởng 1 tập thể chi bộ và 12 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023.

Tại hội nghị, Hội LHPN TPHCM còn trao giải cuộc thi video clip giới thiệu gương sáng Phụ nữ quanh tôi năm 2024, chủ đề "Tự hào Phụ nữ thành phố mang tên Bác". BTC cuộc thi đã chọn 35 video clip nổi bật tham dự cấp thành phố. Kết quả cuộc thi, BTC trao giải Nhất cho Hội LHPN TP Thủ Đức. Bên cạnh đó, trao 2 giải Nhì, 5 giải Ba và 17 giải Khuyến khích.

https://phunuvietnam.vn/

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video