Tin hoạt động Hội LHPN tỉnh Thanh Hoá

29/01/2024
- Trao quà tết cho trẻ mồ côi và hộ gia đình khó khăn tại các huyện Lang Chánh, Quan Sơn
- Hội LHPN tỉnh trao học bổng Mottainai cho trẻ mồ côi
- Hội nghị đánh giá một năm thực hiện mô hình “Địa chỉ tin cậy”
Hội LHPN huyện Mường Lát trao học bổng cho Thao Văn Đua, xã Nhi Sơn (hiện đang ở với gia đình anh họ, thuộc hộ nghèo)

- Trao quà tết cho trẻ mồ côi và hộ gia đình khó khăn tại các huyện Lang Chánh, Quan Sơn

Vừa qua, Hội LHPN tỉnh phối hợp với Công ty Cổ phần cơ khí xây dựng thương mại Đại Dũng (TP. Hồ Chí Minh) (Công ty) tổ chức thăm hỏi, tặng quà 63 trẻ mồ côi và trao quà cho 100 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn huyện Lang Chánh.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, nhằm kịp thời quan tâm, động viên, khích lệ tinh thần các con, tại buổi gặp mặt, đại diện lãnh đạo Công ty đã thăm hỏi tình hình sức khỏe, đời sống của các con và gia đình, động viên các con tiếp tục nỗ lực vượt qua khó khăn, chăm chỉ học tập, rèn luyện để trở thành công dân có ích cho xã hội.

Nhân dịp này, công ty đã tặng quà tết cho 48 trẻ mồ côi huyện Lang Chánh, 15 trẻ mồ côi huyện Quan Sơn và quần áo do cán bộ, công nhân, viên công ty quyên góp; trao quà cho 100 hộ khó khăn huyện Lang Chánh, mỗi hộ 500 nghìn đồng và 10kg gạo.

Thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu”, đến nay, Công ty đang nhận đỡ đầu 200 trẻ mồ côi tại 6 huyện của tỉnh Thanh Hóa (Yên Định, Vĩnh Lộc, Thọ Xuân, Lang Chánh, Quan Sơn và Mường Lát), mỗi trẻ từ 500 - 700 nghìn đồng/tháng cho đến khi đủ 18 tuổi.

Đây là việc làm ý nghĩa cả về vật chất và tinh thần, là sự chia sẻ, hỗ trợ kịp thời, giúp các con có điều kiện đến trường, vươn lên trong cuộc sống, có tương lai tươi sáng, tốt đẹp hơn. Sự đồng hành của Công ty là điểm tựa để những trẻ mồ côi nghèo không nơi nương tựa được chắp thêm “đôi cánh” trong hành trình hướng tới tương lai.

Trao quà cho 19 cá nhân tiêu biểu trong triển khai thực hiện công tác phòng, chống bạo lực gia đình, củng cố địa chỉ tin cậy

- Hội LHPN tỉnh trao học bổng Mottainai cho trẻ mồ côi

Thường trực Hội LHPN tỉnh đã tổ chức thăm, trao học bổng Mottainai cho trẻ mồ côi bố/mẹ do tai nạn giao thông và ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Hội LHPN tỉnh đã trao 5 suất học bổng cho 5 trẻ mồ côi, gồm: Nguyễn Thị Như Quỳnh, xã Đông Nam (Đông Sơn); Lê Đức Mạnh, xã Tân Phúc (Nông Cống); Nguyễn Thị My, xã Thọ Tân (Triệu Sơn); Đinh Quốc Khánh, xã Thành Yên (Thạch Thành); Thao Văn Đua, xã Nhi Sơn (Mường Lát).

Trường hợp của 5 em trên đều có bố/mẹ mất do tai nạn giao thông và dịch Covid-19. Tuy gia cảnh khó khăn nhưng các em vẫn nỗ lực vươn lên học tập và đạt thành tích tốt. Những suất học bổng hỗ trợ với tinh thần đồng hành để nâng bước con tiếp tục đến trường đã góp phần giảm gánh nặng cho những gia đình đang gặp khó khăn, tạo cơ hội cho các con tự tin hơn phấn đấu học tập, trưởng thành, là công dân có ích cho xã hội.

Trao học bổng cho trẻ mồ côi tại huyện Nông Cống

- Hội nghị đánh giá một năm thực hiện mô hình “Địa chỉ tin cậy”

TW Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Hội LHPN tỉnh tổ chức đánh giá một năm thực hiện mô hình “Địa chỉ tin cậy” tại xã Thanh Sơn (Như Xuân). Đây là đơn vị điểm chỉ đạo của TW Hội LHPN Việt Nam trong thực hiện Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”.

Tại hội nghị, các đại biểu được thông qua báo cáo đánh giá 1 năm thực hiện mô hình “Địa chỉ tin cậy”. Mô hình đặt tại Trạm y tế xã nhằm hỗ trợ nạn nhân về lánh nạn tại địa chỉ khi bị bạo lực. Để mô hình hoạt động hiệu quả, TW Hội và Hội LHPN tỉnh, huyện thường xuyên chỉ đạo, sâu sát cơ sở; trao các thiết bị cần thiết, gồm: giường, tủ, bàn, ghế, nồi, bếp, bát đũa, ấm nước... cho mô hình để nạn nhân tạm lánh.

Cùng với đó, hướng dẫn, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, như: tham gia 2 lớp tập huấn do TW Hội LHPN Việt Nam tổ chức; tổ chức được 12 cuộc tuyên truyền, xây dựng 4 tiểu phẩm xử lý các tình huống về phòng chống bạo lực gia đình, quy tắc ứng xử của các thành viên trong gia đình, nuôi dạy con cái nhằm nâng cao nhận thức, chuyển biến hành động cho cán hộ, hội viên, phụ nữ và người dân; tham gia giao lưu truyền thông, thi sáng tác truyền thông, vẽ tranh với chủ đề “Lắng nghe con nói”... Ban quản lý mô hình phối hợp với Công an xã gặp gỡ hòa giải 6 trường hợp bị bạo lực gia đình. Từ khi thành lập mô hình đến nay, “Địa chỉ tin cậy” chưa xảy ra vụ bạo lực gia đình nghiêm trọng.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận về công tác điều hành, phối hợp thực hiện phòng, chống bạo lực gia đình và thực hiện mô hình điểm “Địa chỉ tin cậy”; chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn; vai trò của tổ chức Hội trong công tác tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ và Nhân dân tham gia phòng, chống bạo lực gia đình, xây dựng gia đình hạnh phúc; đánh giá hiệu quả tác động của địa chỉ tin cậy trên địa bàn xã; nêu những khó khăn, đề xuất giải pháp tháo gỡ trong quá trình thực hiện để nhân rộng mô hình.

Nhân dịp này, Ban tổ chức đã trao quà cho 19 cá nhân tiêu biểu trong triển khai thực hiện công tác phòng, chống bạo lực gia đình, củng cố địa chỉ tin cậy.

Ban TGCSLP, Hội LHPN tỉnh (tổng hợp)

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video