Tin hoạt động Hội LHPN tỉnh Hậu Giang

12/06/2024
- Mô hình khởi nghiệp và mô hình đường hoa, nhà sạch thu hút sự tham gia đông đảo của phụ nữ
- Tổ chức chương trình Đồng hành cùng phụ nữ và trẻ em nghèo
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Hậu Giang Trần Văn Huyến thăm Tổ hợp tác (THT) Đan lục bình do chị Nguyễn Thị Thoa làm Tổ trưởng ở ấp 7, xã Xà Phiên

- Mô hình khởi nghiệp và mô hình đường hoa, nhà sạch thu hút sự tham gia đông đảo của phụ nữ

Trong dịp tổ chức hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, Tháng hành động vì môi trường năm 2024 tại huyện Long Mỹ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Hậu Giang Trần Văn Huyến đã đi thăm mô hình Đường hoa, nhà sạch tại ấp 3, xã Thuận Hòa và và Tổ hợp tác (THT) Đan lục bình do chị Nguyễn Thị Thoa làm Tổ trưởng ở ấp 7, xã Xà Phiên.

Tổ hợp tác Đan lục bình thành lập từ năm 2014, với ngành nghề chủ yếu là đan lục bình, hiện đang thu hút 230 lao động nữ tại địa phương, với thu nhập từ 4-6 tr/tháng/lao động, trong đó nhiều chị em đã đồng hành cùng nhau từ những ngày đầu thành lập đến nay. Các chị đều có mong muốn được chính quyền quan tâm, tạo điều kiện để phát triển THT thành hợp tác xã (HTX). Phó Bí thư TT Tỉnh uỷ đồng tình, ủng hộ sự quyết tâm, mong muốn của các chị, đề nghị Hội LHPN phối hợp các ngành hướng dẫn, hỗ trợ thủ tục việc thành lập HTX. Đồng thời mong muốn các chị thay đổi tư duy vận hành, phương thức quản lý và chuẩn bị bộ máy nhân sự khi nâng thành HTX, trong quá trình hoạt động phải nâng cao trách nhiệm Ban lãnh đạo HTX và xã viên, mở rộng mối quan hệ với địa phương và các doanh nghiệp. Hiện nay, Tỉnh có nhiều chính sách hỗ trợ HTX, trong đó, việc thực hiện Đề án 01 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn là cơ hội cho việc phát triển kinh tế tập thể của chị em phụ nữ. Nếu kết hợp được nguồn lực hiện có và các chính sách của Tỉnh với khởi điểm hiện tại của THT, Phó Bí thư tin tưởng rằng mô hình sẽ thành công khi lên HTX.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Hậu Giang Trần Văn Huyến thăm mô hình Đường hoa, nhà sạch tại ấp 3, xã Thuận Hòa

Tham quan mô hình “Đường hoa, nhà sạch”, Phó Bí thư TT Tỉnh uỷ đánh giá cao hiệu quả mô đã tạo được sự đồng thuận, chung tay đồng hành của các địa phương, hội viên, phụ nữ trong công tác xây dựng cảnh quang môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp, thực hiện 3 sạch, 4 sạch; tích cực tham gia cùng địa phương trong xây dựng nông thôn mới; đề nghị Hội LHPN tập trung làm mới trên nền tảng củng cố, chăm sóc các mô hình sẵn có để nâng cao chất lượng xây dựng mô hình cũng như hoạt động Hội.

- Tổ chức chương trình Đồng hành cùng phụ nữ và trẻ em nghèo

Hưởng ứng Tháng hành động Vì trẻ em năm 2024, Hội LHPN tỉnh Hậu Giang phối hợp cùng Hội Bảo vệ quyền trẻ em Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình "Đồng hành cùng phụ nữ và trẻ em nghèo tỉnh Hậu Giang" tại xã Thuận Hưng, huyện Long Mỹ.

Tại Chương trình, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Thành phố Hồ Chí Minh đã truyền thông về "Phòng chống bạo lực học đường, bạo lực gia đình"; Chi hội Luật sư Hội bảo vệ quyền trẻ em Thành phố Hồ Chí Minh trao tặng 10 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng và 90 phần quà, gồm tiền mặt và các vật dụng học tập như balo, tập, truyện.... cho các em có hoàn cảnh khó khăn.

Đây là hoạt động ý nghĩa góp phần chăm lo cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, tiếp thêm động lực để các em phấn đấu hơn nữa, vượt qua những khó khăn để viết tiếp ước mơ đến trường.

Thanh Thuỷ

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video