Tin hoạt động

21/05/2024
- Hội LHPN tỉnh Hậu Giang giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm tại Bình Phước
- Hội LHPN tỉnh Sơn La thăm, tặng quà các chiến sĩ mới nhập ngũ
- Hội LHPN tình Đồng Tháp tổng kết Cuộc thi “Ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức sinh hoạt Hội” cấp tỉnh năm 2024
Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bình Phước Lê Thị Thanh Loan phát biểu tại buổi làm việc

- Hội LHPN tỉnh Hậu Giang giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm tại Bình Phước

Đoàn công tác của Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Hậu Giang đã có buổi giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm với Hội LHPN tỉnh Bình Phước về tham mưu công tác cán bộ nữ.

Tại chương trình, Hội LHPN tỉnh Bình Phước đã thông tin, công tác cán bộ nữ của tỉnh Bình Phước thời gian qua đã được cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành tỉnh Bình Phước quan tâm, tỷ lệ nữ tham gia cấp ủy các cấp ngày càng tăng. Hội Phụ nữ các cấp được tạo điều kiện thuận lợi, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể các cấp quan tâm hỗ trợ, phối hợp trong công tác phụ nữ. Công tác quy hoạch cán bộ nữ nói chung, cán bộ Hội nói riêng ngày càng được coi trọng. Hiện nay, nữ cán bộ lãnh đạo, quản lý trên toàn tỉnh Bình Phước là 1.256/3720 (chiếm 33,76%), trong đó, nữ lãnh đạo chủ chốt cấp tỉnh: 63/348 người; cấp huyện: 643/1.377 người; cấp xã: 124/618 người.

Hội LHPN tỉnh Bình Phước tặng quà lưu niệm Hội LHPN tỉnh Hậu Giang

Tại buổi làm việc, đại diện Hội LHPN hai tỉnh đã trao đổi, chia sẻ những cách làm hay, kinh nghiệm trong công tác tham mưu cán bộ nữ, như: phối hợp tham mưu ban hành chủ trương, chính sách, giải pháp thực hiện; các chế độ, chính sách địa phương đối với công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ nữ cũng như nhiệm vụ, giải pháp thực hiện,… Qua đó, khẳng định và phát huy vai trò của Hội LHPN trong công tác tham mưu về công tác cán bộ nữ đạt hiệu quả cao trong thời gian tới.

- Hội LHPN tỉnh Sơn La thăm, tặng quà các chiến sĩ mới nhập ngũ

Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh Sơn La vừa tham gia Đoàn công tác Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh Sơn đến thăm các Trung đoàn thuộc Sư đoàn 316 và Trung đoàn 192, thuộc Sư đoàn 355, Quân khu 2. Qua thông tin báo cáo của các đơn vị, các chiến sĩ mới nhập ngũ đã qua gần 3 tháng huấn luyện đều nhanh chóng hòa nhập với môi trường mới, tâm lý ổn định, sức khỏe và thể lực không ngừng được nâng lên; có sự trưởng thành rõ rệt, có nhận thức tốt về nhiệm vụ; nắm vững các nội dung của điều lệnh quản lý bộ đội, điều lệnh đội ngũ, cũng như các nội dung cơ bản về kỹ thuật, chiến thuật.

Thăm, tặng quà các chiến sĩ mới nhập ngũ 

Đoàn công tác đã trao tặng những phần quà ý nghĩa cho đơn vị và các chiến sỹ là con em các dân tộc tỉnh Sơn La đang huấn luyện tại đơn vị, trong đó Hội LHPN tỉnh Sơn La tặng có 4 thùng quà tặng 4 Trung đoàn đến thăm, qua đó nhằm thể hiện tình cảm hậu phương quân đội, khích lệ, động viên tinh thần các chiến sĩ phấn khởi, tự tin thực hiện tốt nội dung, chương trình huấn luyện, chấp hành nghiêm kỷ luật của Quân đội và đơn vị, tiếp tục giữ vững và phát huy phẩm “Bộ đội Cụ Hồ” thời kỳ mới, thực hiện hiệu quả phong trào Thi đua quyết thắng “Đoàn kết, mẫu mực, kỷ cương, chủ động, sáng tạo, quyết thắng” với tư tưởng xuyên suốt là “Giữ vững đoàn kết, mẫu mực nêu gương, tăng cường kỷ cương, tích cực chủ động, đổi mới sáng tạo, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”.

- Hội LHPN tình Đồng Tháp tổng kết Cuộc thi “Ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức sinh hoạt Hội” cấp tỉnh năm 2024

Hội LHPN tỉnh Đồng Tháp tổ chức tổng kết và trao giải Cuộc thi “Ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức sinh hoạt Hội” cấp tỉnh năm 2024 cho 12 tác giả, nhóm tác giả đạt giải.

Hội LHPN xã Tân Thạnh, huyện Thanh Bình, đạt giải Nhất cuộc thi

Cuộc thi “Ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức sinh hoạt Hội” được Hội LHPN tỉnh Đồng Tháp triển khai từ ngày 05/01/2024 đến hết ngày 15/4/2024, qua đó đã nhận 34 sản phẩm dự thi của 42 tác giả, nhóm tác giả là cán bộ, hội viên phụ nữ các cấp Hội trong tỉnh. Các sản phẩm dự thi ứng dụng nền tảng số như: mã QR Code, phần mềm Powerpoint, Canva, Capcut, MobiFone meeting… để xây dựng nội dung sinh hoạt Hội và tuyên truyền các chủ trương của Đảng, Nhà nước, nhiệm vụ chính trị của địa phương. Ban Tổ chức, Ban Giám khảo Cuộc thi tiến hành chấm sơ loại và chọn 07 sản phẩm có kết quả cao nhất vào vòng bình chọn trực tuyến trên trang Fanpage của Hội LHPN tỉnh Đồng Tháp.

Tại lễ tổng kết, Ban Tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 2 giải Ba, 6 giải Khuyến khích cho các cá nhân xuất sắc; trong đó, giải Nhất thuộc về tác giả Hồ Thị Chúc - Chủ tịch Hội LHPN xã Tân Thạnh, huyện Thanh Bình.

Ban Tổ chức Cuộc thi tỉnh cũng đã chọn 05 sản phẩm tốt để tham gia Cuộc thi “Ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức sinh hoạt Hội” năm 2024 cấp toàn quốc và sản phẩm “Tích hợp các Ứng dụng nền tảng số: Capcut, Canva, Powerpoint, trí tuệ nhân tạo AI trong công tác tuyên truyền hoạt động tại các chi, tổ Hội” của tác giả Cao Thị Ngọc Chi, Chủ tịch Hội LHPN xã An Nhơn, huyện Châu Thành được vào vòng bình chọn trực tuyến trên Trang Fanpage Hội LHPN Việt Nam.

Cuộc thi là hoạt động thiết thực giúp đội ngũ cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn tỉnh nâng cao năng lực ứng dụng công nghệ thông tin triển khai nhiệm vụ, đổi mới hình thức sinh hoạt Hội trong tình hình mới, góp phần xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.

Hội LHPN tỉnh Bình Phước, Vi Bình, Thuý Liễu

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video