Thái Bình: Tập huấn nâng cao năng lực phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã cho 160 cán bộ Hội

13/05/2024
Trong 3 ngày (25-27/3), Hội LHPN tỉnh Thái Bình phối hợp với Ban Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, Hội LHPN Việt Nam, tổ chức tập huấn nâng cao năng lực phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã cho 160 cán bộ Hội và Ban lãnh đạo, thành viên hợp tác xã, tổ hợp tác do phụ nữ tham gia quản lý.
Bà Nguyễn Thị Minh Hiền, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Thái Bình, trao đổi tại lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, các giảng viên đã tập trung giới thiệu một số điểm mới của Luật Hợp tác xã năm 2023 và các chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế tập thể của Trung ương, địa phương; giới thiệu Đề án "Hỗ trợ HTX do phụ nữ tham gia quản lý, tạo việc làm cho lao động nữ đến năm 2030" và Kế hoạch triển khai Đề án của Hội LHPN tỉnh Thái Bình.

160 đại biểu là cán bộ Hội, Ban lãnh đạo, thành viên hợp tác xã, tổ hợp tác đã tham gia đợt tập huấn

Đồng thời, các học viên đã được hướng dẫn lập kế hoạch sản xuất kinh doanh, kế hoạch tài chính; thực hành xây dựng kế hoạch sản xuất kinh doanh và marketing sản phẩm và kỹ năng tuyên truyền, vận động người dân, hội viên, phụ nữ tham gia mô hình kinh tế tập thể, hợp tác xã, tổ hợp tác.

Trong khuôn khổ của chương trình tập huấn, các học viên đã được tham quan mô hình phát triển kinh tế tập thể tại Liên hiệp Hợp tác xã nông dược Thái Bình, tại xã Quỳnh Giao, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình.

 

https://phunuvietnam.vn/

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video