Tạo sự khác biệt cho sản phẩm trầm hương của Đà Nẵng

11/05/2024
Từng khởi nghiệp ở nhiều lĩnh vực, chỉ khi đến với trầm hương, chị Trịnh Thị Kim Tuyến (SN 1983) mới quyết tâm gắn bó. Sản phẩm Tim trầm và Bút trầm của chị vừa đạt OCOP 4 sao và đạt giải Nhất ý tưởng khởi nghiệp của quận Thanh Khê (TP Đà Nẵng).
Chị Kim Tuyến và sản phẩm của mình

Trước đây, chị Tuyến đã từng khởi nghiệp ở nhiều lĩnh vực khác nhau, từ sản xuất dây điện, làm dự án, văn phòng phẩm, spa, sản xuất nước uống đóng chai… Tuy tất cả đều chưa mang lại thành công nhưng cho chị nhiều kinh nghiệm. Khi biết đến trầm hương, biết được các lợi ích của nó, chị quyết tâm sẽ gắn bó và phát triển các sản phẩm trầm hương.

Chị Tuyến đã tìm hiểu rất kỹ về trầm hương, từ nguồn gốc, công dụng đến cách chế tác. Đồng thời, chị cũng tìm đến những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này để học hỏi. Năm 2021, chị mạnh dạn cùng các cộng sự thành lập thương hiệu sản phẩm Dana Trầm Hương.

Để định hướng cho sản phẩm, chị Tuyến đã gắn trầm với sản phẩm du lịch. "Đà Nẵng là thành phố của du lịch, của những cây cầu. Để tạo sự khác biệt cũng như đưa trầm hương đến với giới trẻ và du khách nhiều hơn, ngoài các sản phẩm truyền thống, Dana Trầm Hương hướng đến các dòng sản phẩm mang hương hoa của 4 mùa", chị Tuyến cho biết.

Từ nguyên liệu sản xuất đến quá trình vận hành, nhân sự đều được chị quan tâm, đặc biệt là những thử nghiệm để cho ra sản phẩm vừa chất lượng vừa đẹp.

Các sản phẩm của cơ sở sản xuất trầm hương Dana

Chị Tuyến cho rằng bản thân may mắn vì có sự đồng hành của những cộng sự đầy tâm huyết. Các chị đã khởi nghiệp bằng sự nhiệt huyết, yêu công việc của mình, không lùi bước trước khó khăn. Điều họ tự hào nhất là sản phẩm mang tên Dana được đông đảo du khách trong và ngoài nước biết đến.

Với quan điểm kinh doanh minh bạch, chị Tuyến đã thực hiện các quy trình dán nhãn thương hiệu sản phẩm, xây dựng theo tiêu chí phát triển bền vững, bảo vệ môi trường và kinh doanh lành mạnh. Với nguồn gốc rõ ràng, hương liệu tự nhiên, quy trình sản xuất theo TCVN 9001:2015 - ISO 9001: 2015, sản phẩm đã được đa dạng hóa để đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Năm 2022, sản phẩm của Dana đã đạt giải Nhất ý tưởng khởi nghiệp của quận Thanh Khê. Hai sản phẩm là Tim trầm và Bút trầm của Dana vừa đạt OCOP 4 sao.

Không chỉ kinh doanh, chị Tuyến cùng đội ngũ Dana còn tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường, phát triển cộng đồng. Chị cho rằng, các hoạt động kinh tế gắn với bảo vệ môi trường là xu hướng của toàn xã hội.

 Vì vậy, sản xuất "xanh", sản phẩm "xanh" chính là một trong những tiêu chí phát triển của cơ sở sản xuất trầm hương Dana.

PNVN

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video