Quảng Nam: Thêm một cách làm hay hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp

17/06/2024
Sự thành công của phụ nữ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên quê hương Quảng Nam hôm nay đã hình thành, thúc đẩy, tạo lập và lan tỏa văn hóa khởi nghiệp; góp phần hình thành nên một tổ chức vận hành mô hình khởi nghiệp tích hợp của xứ Quảng, là bà đỡ cho phát triển các thành phần Hệ sinh thái, mang đến cho cộng đồng khởi nghiệp những cơ chế, chính sách thiết thực giúp chị em đam mê cống hiến giá trị bản thân vì cộng đồng.
Đại diện 02 câu lạc bộ livestream bán hàng

Trong những năm qua, hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp được các cấp Hội LHPN toàn tỉnh quyết tâm thực hiện, truyền lửa khởi nghiệp với nhiều cách làm sáng tạo. Nổi bật như tham gia Tuần lễ khởi nghiệp sáng tạo lần thứ 5 - TechFest Quang Nam 2024 vừa qua, Câu lạc bộ hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp thành phố Tam Kỳ - Đại Lộc đã ứng dụng công nghệ số lan tỏa cách làm hay thông qua livestream bán sản phẩm khởi nghiệp trên nền tảng mạng xã hội Facebook.

Chị Bùi Thị Tuyết Nhung - Phó Chủ nhiệm CLB Phụ nữ khởi nghiệp thành phố Tam Kỳ cho biết, vừa qua, Hội LHPN thành phố Tam Kỳ - Đại Lộc đã phối hợp chủ trì, chứng kiến cho Câu lạc bộ 02 địa phương ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác lâu dài với trọng tâm hoạt động là tạo mạng lưới, hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm, đại lý phân phối và tổ chức livestream bán sản phẩm chéo cho nhau trên nền tảng mạng xã hội. Theo đó, ngày 15 hằng tháng, CLB Phụ nữ huyện Đại Lộc sẽ livestream bán các sản phẩm của chị em phụ nữ Tam Kỳ và đến ngày 30 hằng tháng thì ngược lại. Trong dịp Tuần lễ khởi nghiệp sáng tạo lần thứ 5 - TechFest Quang Nam 2024, 2 câu lạc bộ đã tiến hành phiên livestream đầu tiên, mở đầu cho hoạt động thường xuyên này.

Để chuẩn bị cho phiên livestream này, trước khi diễn ra Tuần lễ TechFest, trên trang fanpage "Hội LHPN thành phố Tam Kỳ", facebook “Phụ nữ Đại Lộc” đã đăng bài thông tin, tuyên truyền, giới thiệu các sản phẩm khởi nghiệp của hai địa phương thu hút hơn 1.500 người xem, tương tác, trên 50 lượt chia sẻ. Kết thúc phiên livestream đầu tiên hơn 2 giờ đồng hồ, đã có nhiều đơn hàng được được bán, mang lại doanh thu ước tính khoảng hơn 10 triệu đồng. Đây là thành công bước đầu, tạo động lực cho 2 CLB Phụ nữ khởi nghiệp thành phố Tam Kỳ và huyện Đại Lộc tổ chức những chương trình định kỳ hằng tháng về sau.

Hiện nay, trên địa bàn toàn tỉnh Quảng Nam có 09 câu lạc bộ phụ nữ khởi nghiệp sáng tạo với gần 200 thành viên. Riêng câu lạc bộ phụ nữ khởi nghiệp Tam Kỳ có khoảng 50 thành viên với hơn 120 sản phẩm, trong đó có gần 50 sản phẩm đạt chứng nhận OCOP. Còn câu lạc bộ phụ nữ khởi nghiệp Đại Lộc có 18 thành viên với hơn 70 sản phẩm, trong đó, có 25 sản phẩm đạt chứng nhận OCOP; cả 2 địa phương có nhiều sản phẩm đạt chứng nhận OCOP 4 sao.

Thanh Hóa

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video