Phụ nữ Việt Nam luôn sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm đổi mới kinh tế với Cuba

05/04/2024
Sáng 5/4, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Trần Lan Phương đã có buổi tiếp và làm việc với Đại sứ Cuba tại Việt Nam Orlando Hernandez Guillen chia sẻ về các vấn đề chính trị và tình hình Cuba thời gian qua.
Phó Chủ tịch Hội LHP Việt Nam Trần Lan Phương làm việc với đoàn Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam

Tại buổi gặp, Đại sứ Cuba tại Việt Nam Orlando Nicolas Hernandez Guillen đã chia sẻ về tình hình khó khăn do lệnh cấm vận và ảnh hưởng Covid-19 của đất nước hiện nay và cho rằng, sự hợp tác của các cơ quan, tổ chức chính trị trên toàn quốc là vô cùng quan trọng trong việc hỗ trợ Cuba phát triển các lĩnh vực, đặc biệt là sự phát triển kinh tế, ý thức của thế hệ trẻ trong việc sử dụng mạng xã hội và vấn đề an ninh lương thực thực phẩm. Ngài Đại sứ tin rằng, với sự giúp đỡ của các nước đã có mối quan hệ lâu dài với Cuba, nhất là Việt Nam sẽ giúp đất nước vượt qua khó khăn, nhanh chóng giải quyết tốt những vấn đề mà đất nước, phụ nữ và người dân đang phải trải qua.

Thay mặt Hội LHPN Cuba, Đại sứ Orlando Nicolas Hernandez Guillen đã thông tin về kết quả thành công tốt đẹp của Đại hội toàn quốc Hội LHPN Cuba và bà Teresa Maria Amarelle Boué tiếp tục tái đắc cử Tổng Thư ký Hội LHPN Cuba. Đồng thời, bày tỏ mong muốn, Hội Phụ nữ hai nước sẽ có cuộc trao đổi trực tuyến về những thành công tốt đẹp mà Đại hội đã thực hiện được.

Đại sứ Cuba tại Việt Nam Orlando Nicolas Hernandez Guillen chia sẻ về tình hình Cuba hiện nay

Thay mặt Hội LHPN Việt Nam, Phó Chủ tịch Trần Lan Phương đã cảm ơn ngài Đại sứ về những chia sẻ vô cùng kịp thời về tình hình Cuba hiện nay. Bà bày tỏ sự chia sẻ, đồng cảm với những khó khăn của đất nước và người dân Cuba; đồng thời vui mừng trước sự lãnh, chỉ đạo và những chính sách của Đảng, Nhà nước trong việc tháo gỡ khó khăn hỗ trợ phát triển nền kinh tế mặc dù Cuba đã phải chịu sự cấm vận nặng nề cũng như ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 thời gian qua.

Phó Chủ tịch cho biết, Việt Nam có nhiều kinh nghiệm trong quá trình đổi mới nền kinh tế đất nước, qua đó bà tin rằng phụ nữ Việt Nam và nhất là các bộ, ngành luôn sẵn sàng chia sẻ về đổi mới kinh tế ở Việt Nam. “Về phía Hội, chúng tôi luôn dõi theo tình hình của Hội phụ nữ, những khó khăn của Cuba và khâm phục khi các bạn vẫn ngày càng nỗ lực vươn lên. Nhân dân Việt Nam trong đó có phụ nữ Việt Nam luôn biết ơn người dân và phụ nữ Cuba trong thời kỳ khó khăn nhất của Việt Nam”, Phó Chủ tịch Trần Lan Phương bày tỏ.

Phó Chủ tịch Trần Lan Phương mong muốn nhận được hơn nữa sự hỗ trợ về kinh nghiệm phát triển kinh tế từ Cuba

Bà cũng mong muốn nhận được hơn nữa sự hỗ trợ về kinh nghiệm phát triển kinh tế từ Cuba và đề nghị trao đổi giữa các đơn vị, doanh nghiệp ở một số tỉnh, thành phố hai nước tạo điều kiện chăm lo nhiều hơn cho đời sống người dân. Đồng thời tin tưởng, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và sự đoàn kết của Nhân dân Cuba sẽ sớm khắc phục được những khó khăn, thách thức hiện tại để tiến tới những kết quả tốt đẹp trong thời gian tới.

Minh Trang

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video