Những người đàn ông mặc áo dài hòa mình vào điệu nhảy dân vũ cùng chị em phụ nữ

03/03/2024
Hình ảnh những người đàn ông khoác lên mình bộ áo dài và say sưa hòa mình vào những điệu nhảy dân vũ tại một sự kiện do Hội LHPN tỉnh Hòa Bình tổ chức đã để lại ấn tượng với nhiều người.
Ông Nguyễn Vũ Thái hào hứng tham gia điệu nhảy dân vũ

Chiều 1/3/2024, tại Quảng trường Hòa Bình, Hội LHPN tỉnh Hòa Bình phối hợp với Hội LHPN thành phố Hòa Bình tổ chức hoạt động đồng diễn dân vũ và diễu hành áo dài hưởng ứng "Tuần lễ áo dài" năm 2024. Trên 1.500 cán bộ, hội viên phụ nữ thành phố Hòa Bình tham gia diễu hành hưởng ứng.

Tại chương trình, lãnh đạo Hội LHPN tỉnh Hòa Bình đã ôn lại lịch sử Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3; phát động hưởng ứng "Tuần lễ áo dài" năm 2024. Theo đó, "Tuần lễ áo dài" diễn ra từ ngày 1 đến 8/3 với các hoạt động thiết thực, phù hợp điều kiện từng địa phương, đơn vị…

Trong khuôn khổ chương trình, cán bộ, hội viên phụ nữ đã tham gia đồng diễn các bài dân vũ và diễu hành áo dài hưởng ứng tại khu vực quảng trường và một số tuyến đường trên địa bàn thành phố Hòa Bình. Đặc biệt, các tiết mục này còn có sự tham dự của những hội viên danh dự là nam giới. Trong đó có ông Nguyễn Vũ Thái (68 tuổi, trú tại phường Thịnh Lang, thành phố Hòa Bình).

Ông Thái trước kia là công nhân. Sau này, khi về nghỉ chế độ, có nhiều thời gian, ông tham gia câu lạc bộ nhảy dân vũ cùng những người cao tuổi trong tổ, đồng thời tích cực tham gia hỗ trợ các hoạt động Hội, tương trợ, giúp đỡ hội viên, phụ nữ trên địa bàn phường Thịnh Lang. Năm 2023, với những đóng góp của mình, ông Thái được công nhận là hội viên danh dự của Hội LHPN phường Thịnh Lang.

"Tham gia câu lạc bộ nhảy dân vũ cũng như các hoạt động của Hội LHPN phường Thịnh Lang, tôi thấy mình khỏe ra, sống có ích hơn. Bên cạnh đó, tôi hiểu phần nào tâm tư, nguyện vọng của hội viên, phụ nữ cũng như những việc cần làm vì sự tiến bộ của phụ nữ", ông Thái chia sẻ.

Ông Nguyễn Vũ Thái (ngồi bên trái) và ông Bùi Xuân Tuyến tích cực tham gia các hoạt động của Hội LHPN phường Thịnh Lang.

Được công nhận là hội viên danh dự của Hội LHPN Việt Nam, theo ông Thái, đây vừa là vinh dự, vừa là trách nhiệm. "Ngoài tôi ra, Hội LHPN phường Thịnh Lang còn có 3 hội viên danh dự khác là nam giới. Hy vọng thời gian tới, Hội sẽ tạo điều kiện để chúng tôi được phát huy vai trò hội viên của mình. Cá nhân tôi sẽ tiếp tục tham gia, ủng hộ các hoạt động của Hội, tạo mọi điều kiện để cán bộ, hội viên, phụ nữ được phát huy thế mạnh, bày tỏ tâm tư, nguyện vọng của mình", ông Thái cho biết.

Cũng là một trong số những hội viên danh dự của Hội LHPN phường Thịnh Lang, ông Bùi Xuân Tuyến (69 tuổi) chia sẻ: "Trước đây, tôi là tổ trưởng tổ dân phố nên thường xuyên vận động người cao tuổi tham gia rèn luyện sức khỏe bằng việc thành lập ra câu lạc bộ dưỡng sinh. Sau thời gian hoạt động, những thành viên nữ trong câu lạc bộ tham gia thêm vào nhóm nhảy dân vũ. Nhận thấy 2 hoạt động trên có nhiều nét tương đồng và quan trọng là đều tốt cho sức khỏe nên tôi tham gia".

Tích cực tham gia những hoạt động, đóng góp cho sự phát triển, tiến bộ của phụ nữ phường, ông Tuyến được công nhận và trở thành hội viên danh dự của Hội LHPN phường Thịnh Lang. Ngày 1/3/2024, ông Tuyến cùng ông Thái là 2 trong số những hội viên danh dự cùng hòa mình vào buổi đồng diễn dân vũ và diễu hành áo dài.

Bà Hoàng Thị Hải Triều (Chủ tịch Hội LHPN phường Thịnh Lang) cho biết, bên cạnh những đóng góp cho thành công của buổi đồng diễn dân vũ và diễu hành áo dài, những hội viên danh dự như ông Thái, ông Tuyến còn rất tích cực tham gia các hoạt động do Hội LHPN phường Thịnh Lang tổ chức. "Chúng tôi hy vọng thời gian tới, những hoạt động của Hội có thể thu hút sự quan tâm của đông đảo nam giới, từ đó góp phần kết nạp và xây dựng đội ngũ hội viên danh dự lớn mạnh", bà Triều chia sẻ.

Ông Nguyễn Văn Hiếu (trú tại phường Tân Thịnh, thành phố Hòa Bình) là một trong những hội viên danh dự tham gia buổi đồng diễn dân vũ và diễu hành áo dài cùng chị em hội viên. Ông Hiếu chia sẻ bản thân không cảm thấy ngại mà còn rất vui và phấn khởi khi tham gia tập và đồng diễn dân vũ với chị em.

Ông Nguyễn Văn Hiếu tham gia đồng diễn dân vũ.

"Khi trở thành hội viên danh dự của Hội LHPN phường Tân Thịnh, bản thân tôi cảm thấy rất tự hào. Tôi luôn nhắc nhở mình phải luôn cố gắng phấn đấu để không phụ sự tin tưởng của mọi người. Là một người hội viên, bản thân tôi phải hòa mình vào các hoạt động của tập thể ", ông Hiếu chia sẻ.

Bà Nguyễn Thị Loan (Chủ tịch Hội LHPN phường Tân Thịnh) cho biết, đến thời điểm hiện tại, Hội đã công nhận 40 hội viên danh dự. Ngoài các hoạt động dân vũ, các hội viên danh dự là nam giới trên địa bàn phường còn thường xuyên tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao do các cấp Hội tổ chức. "Đây là những nhân tố tích cực đóng góp vào sự phát triển phong trào của Hội", bà Loan chia sẻ.

Báo PNVN

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video