Những hạt dinh dưỡng từ "tâm"

11/06/2024
Là một người con xứ Quảng, chị Hồ Thị Ngọc Oanh bắt tay vào xây dựng thương hiệu ẩm thực từ năm 2023, đặt chữ “tâm” làm kim chỉ nam, tạo uy tín, chất lượng và niềm tin lâu dài với người tiêu dùng.
Chị Hồ Thị Ngọc Oanh

Chị Hồ Thị Ngọc Oanh sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Quảng Nam - Đà Nẵng. Chị là người sáng lập thực phẩm dinh dưỡng Ngọc Oanh Foods. Sản phẩm của chị đã đạt giải Nhất đề án "Phụ nữ khởi nghiệp Sơn Trà 2024". Đặc biệt, "Thanh dinh dưỡng mè đen" là sản phẩm chị rất tâm huyết và đã đăng ký tham gia đánh giá sản phẩm OCOP năm 2024 của thành phố Đà Nẵng.

Sản phẩm của chị Oanh đã đạt giải Nhất đề án "Phụ nữ khởi nghiệp Sơn Trà 2024"

Trong giai đoạn sản phẩm mới ra mắt, chị Oanh còn gặp nhiều khó khăn như cạnh tranh về giá với các sản phẩm cùng loại trên thị trường. Quy mô cơ sở sản xuất, hệ thống máy móc, trang bị chưa thật sự đầy đủ và đồng bộ. Có những đêm dài thức trắng, có cả nước mắt, chị Oanh cũng đã từng nghĩ hay dừng lại. Nhưng chính chị lại an ủi bản thân, vì đây là sản phẩm mà ai cũng dùng được, tốt cho sức khỏe và trong tương lai sẽ là lựa chọn được ưu tiên của nhiều người thích ăn chay, ăn kiêng.

Phải mất thêm vài tháng, sản phẩm của chị Oanh ra thị trường và có khách quen. Trong quá trình nghiên cứu và phát triển sản phẩm, chị Oanh đã gặt hái một số thành tựu nhất định và được một lượng lớn khách hàng tin tưởng. Xưởng sản xuất đã vượt qua khó khăn ban đầu, hoạt động ổn định và đang dần được nâng cấp.

Trong những bước đi đầu tiên xây dựng Ngọc Oanh Foods, chị Oanh nhận thấy sự phát triển du lịch của bất kỳ địa phương nào cũng không thể thiếu đi yếu tố "ẩm thực". Vì vậy, chị đã đặt vào các sản phẩm của mình yếu tố "màu sắc văn hóa" để tạo nên những món bánh dinh dưỡng độc đáo, thu hút các du khách đặt chân lên đất xứ Quảng.

Ví dụ như chị chọn mè đen là nguyên liệu chủ lực, bởi mè đen được trồng rất nhiều tại Quảng Nam, Đà Nẵng, mè có vị thơm và dinh dưỡng cao. Kết quả đây là sản phẩm bán chạy nhất và tiêu thụ mạnh nhất là vào mùa du lịch, các đơn hàng liên tiếp được đặt.

Chị cũng hướng sản phẩm theo các tiêu chí xanh, sạch đẹp và bền vững. Các nguyên liệu cấu thành sản phẩm luôn có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, quy trình chế biến ổn định để đảm bảo an toàn thực phẩm.

Trong giai đoạn sản phẩm mới ra mắt, chị Oanh còn gặp nhiều khó khăn như cạnh tranh về giá với các sản phẩm cùng loại trên thị trường. Quy mô cơ sở sản xuất, hệ thống máy móc, trang bị chưa thật sự đầy đủ và đồng bộ. Có những đêm dài thức trắng, có cả nước mắt, chị Oanh cũng đã từng nghĩ hay dừng lại. Nhưng chính chị lại an ủi bản thân, vì đây là sản phẩm mà ai cũng dùng được, tốt cho sức khỏe và trong tương lai sẽ là lựa chọn được ưu tiên của nhiều người thích ăn chay, ăn kiêng.

Phải mất thêm vài tháng, sản phẩm của chị Oanh ra thị trường và có khách quen. Trong quá trình nghiên cứu và phát triển sản phẩm, chị Oanh đã gặt hái một số thành tựu nhất định và được một lượng lớn khách hàng tin tưởng. Xưởng sản xuất đã vượt qua khó khăn ban đầu, hoạt động ổn định và đang dần được nâng cấp.

Trong những bước đi đầu tiên xây dựng Ngọc Oanh Foods, chị Oanh nhận thấy sự phát triển du lịch của bất kỳ địa phương nào cũng không thể thiếu đi yếu tố "ẩm thực". Vì vậy, chị đã đặt vào các sản phẩm của mình yếu tố "màu sắc văn hóa" để tạo nên những món bánh dinh dưỡng độc đáo, thu hút các du khách đặt chân lên đất xứ Quảng.

Ví dụ như chị chọn mè đen là nguyên liệu chủ lực, bởi mè đen được trồng rất nhiều tại Quảng Nam, Đà Nẵng, mè có vị thơm và dinh dưỡng cao. Kết quả đây là sản phẩm bán chạy nhất và tiêu thụ mạnh nhất là vào mùa du lịch, các đơn hàng liên tiếp được đặt.

Chị cũng hướng sản phẩm theo các tiêu chí xanh, sạch đẹp và bền vững. Các nguyên liệu cấu thành sản phẩm luôn có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, quy trình chế biến ổn định để đảm bảo an toàn thực phẩm.

Các sản phẩm của Ngọc Oanh Foods

Không chỉ vậy, Ngọc Oanh Foods còn đã tạo việc làm cho phụ nữ trên địa bàn, đặc biệt là những phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, không có thu nhập vào làm. Thương hiệu hiện đã có hơn 150 cộng tác viên trực tuyến là những người nội trợ, những bà bầu hay bà mẹ có con nhỏ…

Chị Oanh chia sẻ: "Chúng tôi luôn đặt niềm tin, khích lệ đội ngũ nhân viên của mình để các chị em có động lực, trách nhiệm và tâm huyết trong công việc. Đồng thời thường xuyên đào tạo kỹ năng mềm để giúp phụ nữ tự tin hơn trong giao tiếp hằng ngày".

Hiện tại, bên cạnh các hoạt động kinh doanh, chị Oanh đang thực hiện dự án "Sữa hạt yêu thương" tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng và các địa chỉ thiện nguyện. Ngọc Oanh Foods đã có nhiều đợt thiện nguyện tặng bánh, sữa hạt của chính cơ sở tự sản xuất, tặng nhu yếu phẩm cho người dân, bệnh nhân trên địa bàn quận, thành phố và các tỉnh miền Trung khi có thiên tai lũ lụt. Và chị thường xuyên hỗ trợ tủ bánh mỳ 0 đồng cho bà con khó khăn trên địa bàn.

 

Liên hệ: Chị Hồ Thị Ngọc Oanh - Chủ thương hiệu Ngọc Oanh Foods

Địa chỉ: 856/54 Tôn Đức Thắng - Hòa Khánh Bắc - Liên Chiểu - Đà Nẵng

Số điện thoại: 0961239667

Link bán hàng: https://www.facebook.com/ngocoanh.ho.73?mibextid=LQQJ4d

Giá sản phẩm từ: 110.0000đ/gói.

 

Báo PNVN

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video