Nghệ An: Phiên chợ truyền thông “Nói không với thực phẩm bẩn”

09/06/2024
Vừa qua, Hội LHPN tỉnh Nghệ An phối hợp với Hội LHPN huyện Anh Sơn tổ chức Phiên chợ truyền thông “Nói không với thực phẩm bẩn” tại Chợ trung tâm huyện Anh Sơn.
Gian hàng trưng bày các sản phẩm sạch của chị em phụ nữ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Anh Sơn

Phiên chợ truyền thông đã thu hút đông đảo cán bộ, hội viên, đặc biệt là nữ tiểu thương, chị em phụ nữ trên địa bàn huyện hưởng ứng, tham gia với không khí sôi nổi. Tại buổi truyền thông, các đại biểu đã được giao lưu trả lời các câu hỏi, xem chị em hội viên phụ nữ trình diễn tiểu phẩm truyền thông về an toàn thực phẩm; phát tờ rơi, truyên truyền lưu động tại chợ… Với phương thức tuyên truyền sáng tạo, sinh động, hấp dẫn, phiên chợ truyền thông đã truyền tải thông điệp đến với cho hội viên, phụ nữ và người dân trên địa bàn Anh Sơn nhận biết về các nguy cơ về việc mất an toàn thực phẩm; nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi người trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, thực hiện tốt vệ sinh an toàn thực phẩm.

Cũng tại buổi truyền thông, Hội LHPN huyện Anh Sơn lựa chọn các sản phẩm do chị em phụ nữ ở 21 xã, thị trấn trong toàn huyện sản xuất để trưng bày tại 10 gian hàng của phiên chợ. Các sản phẩm do chính tay chị em làm ra rất đa dạng, nhiều sản phẩm đã đạt OCOP, an toàn vệ sinh thực phẩm như: nhút, cà muối, nem chua, trứng gà, tinh bột nghệ, chè Gay, các loại rau củ quả…

Các đại biểu tham quan gian hàng trưng bày các sản phẩm đạt chuẩn OCOP do phụ nữ chủ trì

Phiên chợ truyền thông “Nói không với thực phẩm bẩn” là hoạt động nhằm tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ trên địa bàn tỉnh Nghệ An tham gia thực hiện tốt CVĐ “Phụ nữ cả nước thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm vì sức khỏe gia đình và cộng đồng”, các tiêu chí của CVĐ “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, Đề án 938 về “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2017 - 2027”. Đây cũng là dịp để chị em phụ nữ Anh Sơn được giao lưu học hỏi kinh nghiệm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn, từng bước tạo ra sản phẩm sạch, chất lượng tại địa phương. Đồng thời để mỗi cán bộ, hội viên, phụ nữ là những tuyên truyền viên tích cực để tuyên truyền cho gia đình và mọi người dân cùng chung tay thực hiện tốt vệ sinh an toàn thực phẩm, vì sức khỏe của gia đình và cộng đồng.

Lê Thúy – Hội LHPN huyện Anh Sơn

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video