Khuyến khích phụ nữ tự tin với "vẻ đẹp tích cực và đa dạng"

30/03/2023
Sáng 30/3, Hội LHPN Việt Nam phối hợp với UN Women, Unilever Việt Nam và Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển Bền vững (MSD) tổ chức buổi Tọa đàm "Vẻ đẹp tích cực và đa dạng" để cùng thảo luận, chia sẻ các góc nhìn hướng tới truyền cảm hứng và khuyến khích sự tự tin của phụ nữ, trẻ em gái vào bản thân mình.
Bà Nguyễn Thị Minh Hương - Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam - phát biểu khai mạc toạ đàm

Sự kiện được diễn ra tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam với sự tham gia của bà Nguyễn Thị Minh Hương - Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam; bà Elisa Fernandez - Trưởng đại diện UN Women tại Việt Nam; ông Đặng Hoa Nam - Cục trưởng Cục Trẻ em, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, cùng đại diện lãnh đạo Unilever Việt Nam, MSD, các diễn giả và khách mời quan tâm đến vấn vấn đề thúc đẩy Bình đẳng giới tại Việt Nam.

Phát biểu khai mạc tọa đàm, bà Nguyễn Thị Minh Hương, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam cho biết, Hội LHPN Việt Nam luôn tích cực tham mưu, đề xuất các chính sách để bảo đảm bình đẳng giới và xoá bỏ phân biệt đối với phụ nữ. Trong lịch sử đấu tranh và bảo vệ đất nước, phụ nữ Việt Nam đã khẳng định vị thế bình đẳng thông qua những đóng góp to lớn của mình. 

Ông Đặng Hoa Nam (thứ 2 từ phải sang) - Cục trưởng Cục Trẻ em, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội - chia sẻ phụ nữ cần tự tin và không nên bị tác động bởi chuẩn mực từ bên ngoài

Năm 2022, Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc XIII đã phát động phong trào "Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới có tri thức, có đạo đức, có nội hàm, có sức khỏe, có trách nhiệm với bản thân, gia đình, xã hội" với mong muốn xây dựng người phụ nữ không chỉ đẹp về ngoại hình, thể chất mà còn đẹp về sức khoẻ tinh thần và tự tin trong mọi hoạt động của đời sống.

"Người phụ nữ thời đại mới là nhân tố bình đẳng trong phát triển kinh tế, xã hội của đất nước, góp phần giải quyết các vấn đề xã hội, bảo đảm an ninh, trật tự và công bằng xã hội", bà Nguyễn Thị Minh Hương nhấn mạnh.

Bà Elisa Fernandez - Trưởng đại diện UN Women tại Việt Nam (thứ 2 từ trái sang) - tham gia với tư cách diễn giả tại toạ đàm

Mặc dù đã có nhiều hành động thúc đẩy bình đẳng giới, song phụ nữ trên toàn thế giới nói chung vẫn đang phải chịu nhiều áp lực từ định kiến giới, định kiến về chuẩn mực của cái đẹp và chuẩn mực vai trò của người phụ nữ. 

Tại toạ đàm "Vẻ đẹp tích cực và đa dạng", các diễn giả tham thảo luận và trao đổi là những người có tầm ảnh hưởng nhất định đến các nhóm công chúng như: bà Nguyễn Thị Lan Anh - Viện trưởng Viện nghiên cứu phát triển cộng đồng, nhà văn/nhà báo Hoàng Anh Tú... Từ những câu chuyện và trải nghiệm của họ, toạ đàm mang tới những góc nhìn góp phần xoá tan các rào cản đối với sự tự tin, tự tôn của phụ nữ và trẻ em gái, thúc đẩy bình đẳng giới và chia sẻ các sáng kiến hỗ trợ nâng cao năng lực, trao quyền cho phụ nữ giúp họ phát huy tối đa các tiềm năng của mình.

https://phunuvietnam.vn/

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video