Hưng Yên: U50 khởi nghiệp với loại quả quê rẻ như cho, thu về trên 400 triệu đồng/vụ

17/11/2023
“Khi ấy mỗi cân quả tươi chỉ có giá 2 nghìn đồng khiến người dân chặt bỏ hàng loạt nhưng tại Nhật Bản, loại quả này sau khi chế biến lại có giá rất cao nên tôi bắt đầu khởi nghiệp ở tuổi 45”.
Khởi nghiệp ở độ tuổi trung niên, bà Liên đã thành công với hồng treo gió tại Đà Lạt.

Đó là chia sẻ của bà Bùi Thị Kim Liên (SN 1969), trú tại xã Trạm Hành, TP. Đà Lạt (Lâm Đồng) về hành trình khởi nghiệp với thứ quả quê từng có giá rẻ như cho ấy.

Bà Liên sinh ra và lớn lên ở huyện Kim Động (Hưng Yên) rồi lên Mộc Châu (Sơn La) làm công nhân nhà máy chè. Gần 20 năm gắn bó với Mộc Châu, cuộc sống không mấy khá giả nên đến năm 1998, bà cùng gia đình chuyển vào Đà Lạt sinh sống, lấy tiền mua đất trồng cà phê.

“Cà phê những năm 2000 lại dần thoái trào, cuộc sống khó càng thêm khó. Vợ chồng tôi phải giật gấu vá vai, bươn trải để từng tước xây dựng cuộc sống ở nơi ở mới”, bà Liên kể.

Tham gia công tác của Hội phụ nữ xã, bà Liên nhận thấy cuộc sống của các hội viên còn gặp nhiều khó khăn. Đất đai rộng mênh mông lại phì nhiêu, trồng cây gì cũng cho năng suất. Đặc biệt, ở nơi này trồng rất nhiều hồng trứng và hồng vuông, năm nào cũng rất sai quả, ăn ngon nhưng giá lại rẻ như cho.