Hội LHPN Việt Nam và Viện Phát triển Phụ nữ Hàn Quốc hợp tác trong thúc đẩy bình đẳng giới

20/04/2023
Trong gần 10 năm qua, hợp tác giữa Hội LHPN Việt Nam và Viện phát triển Phụ nữ Hàn Quốc đã đạt được nhiều kết quả trong thúc đẩy bình đẳng giới. Nhân kỷ niệm 40 năm thành lập Viện (21/4/1983 – 21/4/2023), Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Hà Thị Nga đã gửi thư chúc mừng tới bà Yookyong Mun - Chủ tịch Viện phát triển Phụ nữ Hàn Quốc.
Hội LHPN Việt Nam và KWDI ký văn bản ghi nhớ (tháng 11/2013)

Viện phát triển Phụ nữ Hàn Quốc (viết tắt theo tiếng Anh là KWDI – Korean Women's Development Institute) là cơ quan cố vấn của Chính phủ Hàn Quốc, nghiên cứu về giới và gia đình với sứ mệnh góp phần xây dựng các chính sách quốc gia về bình đẳng giới, vì một xã hội bình đẳng và nâng cao hạnh phúc của người dân. Với vai trò đó, KWDI trong 40 năm qua KWDI đã có đóng góp quan trọng trong việc thúc đẩy xây dựng và thực hiện các chính sách về giới tại Hàn Quốc.

Hội LHPN Việt Nam và KWDI đã ký kết Văn bản ghi nhớ vào tháng 11/2013. Cũng từ năm 2013, theo sáng kiến của KWDI và bà Ahn Myung Ock – nguyên nghị sĩ Quốc hội Hàn Quốc, hai bên phối hợp tổ chức luân phiên Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam – Hàn Quốc tại 2 nước. 

Trong gần 10 năm qua, Diễn đàn đã trở thành nơi để phụ nữ hai nước cùng chia sẻ kinh nghiệm xây dựng, lồng ghép giới trong chính sách, pháp luật và trong hỗ trợ sự phát triển của phụ nữ. Các kỳ Diễn đàn tập trung trao đổi các chủ đề như phát triển nguồn nhân lực nữ, dạy nghề và tạo việc làm, công nghiệp sáng tạo, hỗ trợ phát triển doanh nghiệp nữ, vấn đề hôn nhân quốc tế giữa Việt Nam và Hàn Quốc, an toàn cho phụ nữ và trẻ em... 

Đến nay đã có 9 Diễn đàn được tổ chức (năm 2020 không tổ chức được do COVID-19).

Bên cạnh đó, KWDI cũng mời đại diện Hội tham dự các hội thảo, khóa tập huấn ngắn hạn liên quan đến công tác phụ nữ như tham mưu chính sách, kiến thức và kỹ năng bình đẳng giới trong các lĩnh vực..., phối hợp thực hiện nghiên cứu về nâng cao quyền năng kinh tế của phụ nữ và chia sẻ các kết quả nghiên cứu do KWDI thực hiện.

Lãnh đạo Hội LHPN Việt Nam trao bằng khen của Hội cho Lãnh đạo KWDI nhân 5 năm quan hệ hợp tác giữa 2 tổ chức (Seoul – tháng 6/2018)

Nhằm ghi nhận đóng góp và nỗ lực hợp tác vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam, năm 2018, Hội đã trao tặng Bằng khen của Đoàn Chủ tịch TW Hội LHPN Việt Nam cho KWDI.

Hoạt động hợp tác giữa 2 tổ chức, trong đó có Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam – Hàn Quốc đã và đang góp phần tăng cường sự hiểu biết, tình hữu nghị giữa nhân dân và phụ nữ hai nước, đóng góp tích cực vào quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam – Hàn Quốc.

Nhân kỷ niệm 40 năm thành lập KWDI (21/4/1983 – 21/4/2023), Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã gửi thư chúc mừng tới Chủ tịch Viện là bà Yookyong Mun (toàn văn bức thư xem tại đây)

Ban Quốc tế TW Hội

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video