Hội LHPN Việt Nam và Nestle hợp tác hỗ trợ phụ nữ tham gia, thụ hưởng thành quả công nghệ số

25/04/2023
Sáng 25/4, Ủy viên dự khuyết TW Đảng, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Tôn Ngọc Hạnh đã có buổi tiếp, làm việc với ông Christopher James Hogg - Phó Chủ tịch phụ trách Phát triển bền vững và Truyền thông Tập đoàn Nestlé khu vực châu Á, châu Đại Dương và châu Phi.
Ủy viên dự khuyết TƯ Đảng, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Tôn Ngọc Hạnh tặng và giới thiệu với ông Christopher James Hogg bức tranh – sản phẩm do phụ nữ khuyết tật làm ra

Tại cuộc làm việc, hai bên đã trao đổi nhiều thông tin liên quan đến các vấn đề trao quyền năng kinh tế, hỗ trợ phụ nữ nâng cao năng lực trong tiếp cận xã hội số, làm chủ mạng xã hội; trang bị kiến thức, kỹ năng để chị em đủ năng lực tự bảo vệ mình, bảo vệ trẻ em an toàn.

Theo Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Tôn Ngọc Hạnh, xã hội hiện đại với sự phát triển nhanh chóng của kinh tế, công nghệ mang lại nhiều tác động to lớn, đa chiều đến đời sống của phụ nữ, trẻ em, trong đó những vấn đề tiêu cực như bạo lực gia đình, xâm hại, tệ nạn xã hội, lừa đảo trên mạng đã và đang gây ra tâm lý lo lắng, bất an cho chị em… Bên cạnh đó, bối cảnh hậu đại dịch Covid-19 cũng ảnh hưởng nặng nề tới phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ khuyết tật, yếu thế. Phụ nữ phải đối mặt với thất nghiệp, bị lừa đảo trên mạng nhiều hơn nam giới do thiếu kiến thức, kỹ năng, nhẹ dạ, cả tin, chưa đủ năng lực để tự bảo vệ mình, bảo vệ con em mình.

Chính vì vậy, những chương trình hợp tác của Hội LHPN Việt Nam với các đối tác, trong đó có Nestle sẽ có ý nghĩa hơn rất nhiều khi cùng hướng tới chăm lo mọi mặt cho phụ nữ.

Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam nhấn mạnh, khi phụ nữ được trao quyền năng, tự chủ về kinh tế, chị em sẽ chủ động, tự tin, có vị thế hơn trong tham gia quyết định, giải quyết các vấn đề của cuộc sống. Tự chủ về kinh tế, chị em có cơ hội để thực hiện những điều mong muốn của bản thân; có quyền lựa chọn, quyết định những điều tốt đẹp hơn cho con cái - điều khó có được nếu chị em bị phụ thuộc kinh tế vào chồng hoặc các thành viên khác trong gia đình.

Phó Chủ tịch Tôn Ngọc Hạnh và ông Christopher James Hogg - Phó Chủ tịch phụ trách Phát triển bền vững và Truyền thông Tập đoàn Nestlé khu vực châu Á, châu Đại Dương và châu Phi trao đổi thông tin tại buổi làm việc 

Mặt khác, tham gia triển khai Chương trình của Chính phủ về xây dựng chính phủ số, xã hội số, kinh tế số, Hội LHPN Việt Nam đã và đang tích cực, trách nhiệm trong tuyên truyền, hướng dẫn phụ nữ trở thành đối tượng trực tiếp tham gia, thụ hưởng những thành quả công nghệ số mang lại. Với hệ thống 4 cấp, các hoạt động truyền thông của Hội LHPN Việt Nam được lồng ghép vào sinh hoạt chi/tổ/nhóm trực tiếp tới phụ nữ; truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng và các nền tảng trực tuyến, qua đó cung cấp và nâng cao kiến thức, kỹ năng cho phụ nữ, các thành viên trong gia đình và cộng đồng; giúp chị em tiếp cận internet an toàn, sàng lọc, xử lý, tiếp nhận thông tin chính xác, đúng đắn, phù hợp; giúp chị em thích ứng, sử dụng hiệu quả những tính năng ưu việt của công nghệ số, từ đó tiết kiệm được thời gian, vật chất, công sức trong sản xuất, kinh doanh, tổ chức cuộc sống; đồng thời ứng phó, hạn chế tối đa những tác động tiêu cực, mặt trái do công nghệ số mang lại.

Đại diện Hội LHPN Việt Nam và Nestle chụp ảnh lưu niệm

Chương trình hợp tác giữa Hội LHPN Việt Nam với Công ty TNHH Nestle Việt Nam kết nối các hoạt động, tập trung hỗ trợ nâng cao kiến thức, kỹ năng cho phụ nữ về dinh dưỡng, chăm sóc sức khỏe; tiếp cận và ứng dụng công nghệ số, nâng cao quyền năng, sự tự tin, bảo đảm quyền lợi thiết thực cho chị em hội viên, phụ nữ góp phần xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới, hỗ trợ xây dựng gia đình "5 không, 3 sạch" và hiện thực hóa các tiêu chí Gia đình Có kiến thức; Có sức khỏe; Có sinh kế bền vững. Tham gia "Chương trình chị Nestle", chị em được nâng cao năng lực trong làm ăn kinh tế, quản trị tài chính, quản lý cá nhân; có thêm nhiều kỹ năng trong ứng xử các mối quan hệ; có cơ hội để gặp gỡ, giao lưu, phát huy tầm ảnh hưởng đến mọi người xung quanh, từ đó vị thế của họ cũng được nâng lên.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo hai bên cũng bày tỏ sự quan tâm và chia sẻ thông tin về những chương trình, hoạt động của Nestle hướng tới đối tượng trẻ tuổi; chương trình nông nghiệp tái sinh hướng tới đối tượng nông dân trồng cà phê; vấn đề tỷ lệ phụ nữ tham gia lãnh đạo, quản lý...

Với sự quan tâm cùng hướng tới mục tiêu đồng hành, hỗ trợ và giúp đỡ phụ nữ để phụ nữ tiến bộ, tự chủ, có vị thế cao hơn, lãnh đạo Hội LHPN Việt Nam và lãnh đạo khu vực của Tập đoàn Nestle bày tỏ cam kết tiếp tục thúc đẩy, mở rộng hơn mối quan hệ hợp tác giữa hai bên để cùng tạo ra những giá trị tốt đẹp cho phụ nữ, cộng đồng.

VH

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video