Hội LHPN Việt Nam: Nhiều hoạt động thiết thực hướng đến kỷ niệm 23 năm Ngày Gia đình Việt Nam

12/06/2024
Hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 và Tháng hành động Vì trẻ em năm 2024, từ ngày 10 - 12/6/2024, nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực do Hội LHPN Việt Nam phối hợp tổ chức tại tỉnh Bình Dương.
Các thí sinh tham gia Hội thi sáng kiến truyền thông “Gia đình có sức khỏe - Không khói thuốc”

Chủ trì chuỗi hoạt động có bà Tôn Ngọc Hạnh, Ủy viên dự khuyết TW Đảng, Phó chủ tịch Hội LHPN Việt Nam.

Bà Tôn Ngọc Hạnh, Ủy viên dự khuyết TW Đảng, Phó chủ tịch Hội LHPN Việt Nam phát biểu tại Chương trình

Với chương trình "Tổ chức Tập huấn kinh nghiệm giải quyết các vụ việc liên quan đến bạo lực, xâm hại phụ nữ, trẻ em" cho 50 cán bộ Hội LHPN cấp huyện, xã đang tham gia Hội thẩm nhân dân và cán bộ Hội LHPN các cấp không là hội thẩm nhân dân; cán bộ các tổ chức chính trị - xã hội là hội thẩm nhân dân, các đại biểu tham dự đã được nghe những chuyên đề về thực tiễn và bài học kinh nghiệm của hội thẩm nhân dân trong quá trình tham gia xét xử tại phiên tòa sơ thẩm đáp ứng nhạy cảm giới, kỹ năng phát hiện, lên tiếng và giải quyết các vụ việc bạo lực, xâm hại phụ nữ, trẻ em tại cộng đồng…

Các thí sinh tham gia Hội thi sáng kiến truyền thông “Gia đình có sức khỏe - Không khói thuốc”

Trong khi đó, Hội thi sáng kiến truyền thông "Gia đình có sức khỏe - Không khói thuốc" thu hút sự quan tâm, hưởng ứng nhiệt tình của các đoàn, hội viên về tham dự. Tại cuộc thi này, Hội LHPN tỉnh Bến Tre đạt giải nhất, Hội LHPN tỉnh Bình Dương đạt giải nhì. Phát biểu khai mạc Hội thi, bà Tôn Ngọc Hạnh, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam nêu rõ tầm quan trọng của truyền thông về tác hại của thuốc lá, thuốc lá điện tử trong cộng đồng và tăng cường tuyên truyền trong gia đình, xã hội…

Các thí sinh tham gia Hội thi sáng kiến truyền thông “Gia đình có sức khỏe - Không khói thuốc”

Điểm nhấn của chuỗi hoạt động đó là các tỉnh/thành về tham dự đều có đầu tư, chuẩn bị chu đáo về nội dung, hình thức thể hiện. Hầu hết các tiết mục, phần thi đều được sân khấu hoá những tình huống, các câu chuyện sát thực tế trong gia đình và ngoài xã hội.

Bên cạnh đó, hơn 260 đại biểu tham dự sự kiện Truyền thông, giao lưu sáng kiến "Gia đình có trách nhiệm thực hiện an toàn giao thông" và phiên tòa giả định cho cán bộ Hội cơ sở, hội viên năm 2024. Nhiều tiểu phẩm hay, sinh động, góp phần tuyên truyền về tinh thần thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn.

Quang cảnh phiên tòa giả định

Diễn đàn "Làm cha mẹ" cũng nhận được sự quan tâm tham dự của nhiều chuyên gia về lĩnh vực gia đình, trẻ em. Đồng thời chương trình cũng được tổ chức trực tuyến đến 63 tỉnh thành. Diễn đàn hướng đến việc xây dựng năng lực cho các cha mẹ, giúp cha mẹ có đủ kiến thức để hỗ trợ tốt nhất cho sự phát triển của con với sự tham gia của các diễn giả, chuyên gia về lĩnh vực gia đình, chăm sóc, nuôi dạy trẻ.

Các hoạt động nhận được sự quan tâm của đại biểu, cán bộ, hội viên

Cũng trong dịp này, Hội tổ chức tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ Hội về triển khai thực hiện Chương trình Mẹ đỡ đầu và hướng dẫn sử dụng phần mềm quản lý Chương trình Mẹ đỡ đầu cho cán bộ Hội LHPN các cấp của tỉnh Bình Dương.

https://phunuvietnam.vn/

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video