Hội LHPN Việt Nam nhận Cờ tập thể dẫn đầu trong công tác đối ngoại nhân dân năm 2023

04/01/2024
Sáng 3/1, Hội nghị Tổng kết công tác đối ngoại nhân dân năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024 của Ban Đối ngoại Trung ương đã diễn ra tại Hà Nội. Ông Lê Hoài Trung, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương, dự và chủ trì hội nghị.
Đại diện Hội LHPN Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Trần Lan Phương (thứ 2 từ trái qua) nhận Cờ tập thể dẫn đầu trong công tác đối ngoại nhân dân năm 2023

Theo báo cáo, công tác đối ngoại nhân dân năm 2023 đã được triển khai hiệu quả, đồng bộ, toàn diện, linh hoạt, đạt được nhiều kết quả quan trọng. Sự gia tăng về số lượng và hiệu quả của các hoạt động đối ngoại nhân dân đã góp phần cụ thể việc tăng cường tình cảm hữu nghị giữa nhân dân ta với nhân dân các nước, củng cố nền tảng xã hội thuận lợi cho quan hệ đối ngoại của Việt Nam với các nước.

Cùng với đối ngoại Đảng và ngoại giao nhà nước, đối ngoại nhân dân mang đậm trường phái "ngoại giao cây tre Việt Nam" đã tạo nên những dấu ấn sâu sắc của công tác đối ngoại năm 2023, góp phần giữ vững môi trường hòa bình, ổn định phục vụ sự nghiệp phát triển, công cuộc đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; đồng thời thể hiện trách nhiệm quốc tế và vị thế, tâm thế mới của Việt Nam trên trường quốc tế.

Trình bày tham luận tại hội nghị, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Trần Lan Phương cho biết, thời gian qua, Hội LHPN Việt Nam đã bám sát chủ trương đa phương hóa, đa dạng hóa trong triển khai các hoạt động đối ngoại và phương châm "chủ động, linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả" của đối ngoại nhân dân. Hội đã chủ động nghiên cứu, nắm bắt các xu hướng mới trong các chương trình nghị sự quốc tế về phụ nữ và phát triển để vận dụng linh hoạt, sáng tạo, phù hợp với công tác phụ nữ, các phong trào phụ nữ cũng như tình hình phát triển kinh tế-xã hội của nước ta, góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác với phụ nữ nói riêng và nhân dân các nước nói chung, tạo tiền đề xây dựng nền tảng xã hội tích cực và thuận lợi cho quan hệ của Việt Nam với các nước.

Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Trần Lan Phương (thứ 2 từ phải qua) nhận Bằng khen có thành tích xuất sắc trong công tác đối ngoại nhân dân năm 2023 của Ban Đối ngoại Trung ương

Tại Hội nghị, Hội LHPN Việt Nam được vinh dự trao tặng Cờ tập thể dẫn đầu trong công tác đối ngoại nhân dân năm 2023. Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị Việt Nam được tặng cờ dẫn đầu trong các lĩnh vực cụ thể tương ứng gồm: Hoà bình, đoàn kết hữu nghị, Hợp tác phát triển, Vận động đấu tranh bảo vệ lợi ích quốc gia - dân tộc và Thông tin tuyên truyền đối ngoại.

2 Phó Trưởng Ban Quốc tế, Trung ương Hội LHPN Việt Nam là bà Vũ Thị Minh Hằng và bà Trần Thị Minh Hương nhận Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp đối ngoại nhân dân" của Ban Đối ngoại Trung ương

Ngoài ra, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Trần Lan Phương và Trưởng Ban Quốc tế, Trung ương Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Hoài Linh đã được nhận Bằng khen có thành tích xuất sắc trong công tác đối ngoại nhân dân năm 2023 của Ban Đối ngoại Trung ương; bà Vũ Thị Minh Hằng và bà Trần Thị Minh Hương, Phó Trưởng Ban Quốc tế, Trung ương Hội LHPN Việt Nam được nhận Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp đối ngoại nhân dân" của Ban Đối ngoại Trung ương.

Theo TTXVN/PNVN

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video