Hội LHPN TP Hà Nội thăm hỏi gia đình 3 cháu nhỏ tử vong do sập tường tại huyện Ba Vì

20/05/2024
Chủ tịch Hội LHPN TP Hà Nội Lê Kim Anh đã dẫn đầu đoàn công tác tới thăm hỏi, chia buồn, động viên và hỗ trợ gia đình 3 cháu nhỏ ở huyện Ba Vì thiệt mạng trong vụ tai nạn sập tường.
Bà Lê Kim Anh (bìa trái), Chủ tịch Hội LHPN TP Hà Nội, thăm hỏi, động viên bà nội của 2 cháu L.T.T và L.K.N

Chia sẻ với đoàn công tác, bà nội của các cháu L.T.T và L.K.N nghẹn ngào: "Hai cháu là chị em con chú, con bác. Hàng ngày ở nhà vẫn do bà chăm sóc. Bố hai cháu đều đi làm xa, mỗi lần về thăm nhà là lại đưa con, cháu đi chơi. Đau xót thay, lần đi chơi này lại là lần đi xa mãi mãi của hai cháu". Giờ đây, mỗi buổi chiều, nhìn các cháu nhỏ tan học đi ngang qua nhà, bà nội của hai cháu lại bật khóc vì nhớ thương các cháu của mình.

Bố mẹ cháu T.A.D cũng ngậm ngùi hồi tưởng nhớ câu chuyện không may vừa xảy ra. Vì mưu sinh, gia đình anh chị thuê cửa hàng bán đồ lưu niệm kiêm khu vui chơi trẻ em ở xã Ba Trại. Thật không ngờ, do khu vực xảy ra tai nạn ở phần đất sườn đồi, trận mưa to khiến nước mưa chảy mạnh làm tường bị đổ sập, bất ngờ cướp đi tính mạng của con gái anh và 2 cháu nhỏ. Vợ chồng anh chứng kiến cảnh đó mà trở tay không kịp để cứu các cháu. Một tuần đã trôi qua mà gia đình anh vẫn ngỡ đó chỉ là cơn ác mộng không có thật, con gái mình vẫn chỉ như đang đi học chưa về nhà.

Tại buổi thăm hỏi, Chủ tịch Hội LHPN TP Hà Nội Lê Kim Anh đã chia sẻ với người thân của các cháu nhỏ về nỗi mất mát to lớn. Chủ tịch Hội LHPN TP Hà Nội mong người thân của các cháu sẽ cố gắng vượt qua nỗi mất mát này, sớm ổn định lại cuộc sống. Chủ tịch Hội LHPN TP Hà Nội Lê Kim Anh cũng đề nghị Hội LHPN huyện Ba Vì, đặc biệt là Hội LHPN các xã Cẩm Lĩnh, Thuần Mỹ... tiếp tục có các hình thức quan tâm, chăm lo, động viên tinh thần, hỗ trợ vật chất trong điều kiện có thể cho gia đình các cháu nhỏ.

Trước đó, vào 22h20 đêm 12/5, khu vui chơi kết hợp với nhà ở được một hộ dân kinh doanh trên địa bàn thôn 6, xã Ba Trại đã xảy ra sự cố đổ tường, khiến 3 cháu nhỏ thiệt mạng là: L.T.T, L.K.N đều sinh năm 2021 trú ở xã Cẩm Lĩnh và cháu T.T.A.D sinh năm 2019 trú ở xã Thuần Mỹ. Nguyên nhân xảy ra sự cố ban đầu xác định do địa bàn xảy ra mưa lớn, dẫn đến việc tường đổ vào phía trong khu vực các cháu đang chơi.

https://phunuvietnam.vn/

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video