Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa: Tặng quà động viên tân binh lên đường nhập ngũ

02/02/2023
Là thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh, hàng năm, Hội LHPN tỉnh Thanh Hoá đều tích cực tham gia, làm tốt vai trò của tổ chức Hội trong việc tuyển quân, giao quân, tổ chức thăm hỏi, tặng quà động viên thanh niên lên đường nhập ngũ tại địa phương
Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh Thanh Hoá tặng quà tân binh huyện Hoằng Hoá

Năm 2023, Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa đã phân công cán bộ bám sát cơ sở ngay từ khi khám tuyển đến khi giao quân cùng với chính quyền; cùng các đoàn thể nắm chắc tình hình diễn biến tư tưởng của tân binh, gia đình hội viên có con em, người thân được gọi nhập ngũ làm nghĩa vụ quân sự; đến thăm hỏi động viên và kịp thời giúp đỡ các gia đình hội viên khó khăn để công dân yên tâm lên đường làm nghĩa vụ; phối hợp tổ chức các hoạt động liên hoan văn hóa văn nghệ tạo khí thế phấn khởi cho tân binh lên đường nhập ngũ.

Được sự phân công của Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh, Hội LHPN tỉnh phối hợp với Ban chỉ huy quân sự, Hội LHPN huyện Triệu Sơn, huyện Hoằng Hóa chỉ đạo thực hiện tốt công tác tuyển chọn gọi thanh niên nhập ngũ năm 2023, đảm bảo tiêu chuẩn và đảm bảo hoàn thành 100% chỉ tiêu được giao.

Tại các buổi gặp mặt thanh niên lên đường nhập ngũ, lãnh đạo Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh đã ân cần thăm hỏi, động viên và chúc mừng các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời bày tỏ sự mong muốn, niềm tin tưởng các tân binh luôn có nhận thức đúng đắn, đầy đủ về trách nhiệm và nghĩa vụ của bản thân, đoàn kết khắc phục khó khăn, vươn lên trong học tập và huấn luyện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, tiếp bước truyền thống vẻ vang của các thế hệ cha anh trong sự nghiệp xây dựng bảo vệ quê hương, đất nước.

Hội LHPN huyện lang Chánh tặng quà cho tân binh lên đường nhập ngũ

Dịp tuyển quân  năm nay, Hội LHPN tỉnh đã trao tặng 35 suất quà trị giá 16.500.000 đồng cho các thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ thuộc các xã Hoằng Xuân, Hoằng Trung ( huyện Hoằng Hoá) và xã Vân Sơn, Nông Trường (huyện Triệu Sơn). Cùng với đó, 27 huyện, thị, thành phố đều tổ chức các hoạt động thăm, tặng quà, sổ tiết kiệm cho tân binh lên đường nhập ngũ... với tổng trị giá hàng trăm triệu đồng. Những món quà tuy nhỏ nhưng thắm tình quân dân, là nguồn động viên to lớn để các tân binh phấn đấu vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Minh Yên, Hội LHPN tỉnh

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video