Hội LHPN tỉnh Bình Phước và 3 tỉnh Campuchia ký kết ghi nhớ hợp tác

04/12/2023
Sáng 30/11, Hội LHPN tỉnh Bình Phước tổ chức hội nghị ký kết bản ghi nhớ với Chi hội Phụ nữ Campuchia Vì hòa bình và phát triển các tỉnh Kratie, Mondulkiri, Tboung Khmun.
Các bên ký kết bản ghi nhớ

Dự hội nghị có Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Tôn Ngọc Hạnh; Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Tấn Hải; Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Bình Phước Lê Thị Xuân Trang cùng lãnh đạo một số sở, ngành, đơn vị của tỉnh.

Về phía đoàn công tác của Chi hội Phụ nữ Campuchia Vì hòa bình và phát triển các tỉnh Kratie, Mondulkiri, Tboung Khmun có sự tham dự của bà Kham Sopheap, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng Nhân dân Campuchia, Chủ tịch Chi hội Phụ nữ Campuchia Vì hòa bình và phát triển tỉnh Kratie; bà Ni Chanthida, Phó Tỉnh trưởng, Chủ tịch Chi hội Phụ nữ Campuchia Vì hòa bình và phát triển tỉnh Tboung Khmun; bà Som Sovathdi, Phó Chủ tịch Chi hội Phụ nữ Campuchia Vì hòa bình và phát triển tỉnh Mondulkiri cùng các thành viên trong đoàn.

Toàn cảnh chương trình

Bình Phước là tỉnh có chung đường biên giới với nhiều tỉnh của Vương quốc Campuchia, có nhiều nét tương đồng về văn hóa, kinh tế, xã hội. Trong những năm qua, mối quan hệ giữa tỉnh Bình Phước và các tỉnh Kratie, Mondulkiri, Taboung Khmum luôn được củng cố, phát triển và đạt nhiều kết quả quan trọng. Việc ký kết bản ghi nhớ giữa tổ chức Hội LHPN tỉnh Bình Phước với Chi hội Phụ nữ Campuchia Vì hòa bình và phát triển các tỉnh Kratie, Mondulkiri, Taboung Khmum là một dấu mốc quan trọng, đánh dấu bước phát triển mới trong mối quan hệ hợp tác giữa các bên.

Trong Bản ghi nhớ hợp tác giai đoạn 2023-2027, nội dung tập trung vào các nội dung: Hoạt động tuyên truyền, giáo dục, nâng cao ý thức cho phụ nữ, nhân dân các tỉnh giáp biên giới giữ gìn và phát triển tình đoàn kết, hữu nghị, hợp tác toàn diện giữa hai nước; tăng cường tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ góp phần bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa của hai dân tộc; vận động nhân dân chấp hành pháp luật, không vi phạm quy chế, thỏa thuận liên quan biên giới của hai nước; hàng năm, tổ chức các đoàn đại biểu thăm, trao đổi kinh nghiệm về công tác phụ nữ, tổ chức đánh giá kết quả việc thực hiện các nội dung đã ký kết... 

Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại hội nghị ký kết

Bản ghi nhớ tạo cơ sở pháp lý vững chắc để các bên tiếp tục tăng cường hợp tác, phối hợp triển khai các hoạt động thiết thực, hiệu quả, góp phần thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị giữa phụ nữ hai nước và sự phát triển của hai nước Việt Nam – Campuchia.

Kiều Thành

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video