Hội LHPN hỗ trợ gia đình bé gái 9 tháng tuổi nghi bị cha đánh tử vong

04/05/2024
Vụ việc đau lòng xảy ra tại xã Thành Long, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh. Một bé gái 9 tháng tuổi được người thân phát hiện tử vong với nhiều vết bầm tím nên trình báo công an. Hiện cha ruột của bé gái đang bị tạm giữ để điều tra.
Đối tượng Trần Lập Duy. Nguồn ảnh: Báo Tây Ninh

Vụ việc như sau: Tối ngày 02/5/2024, tại nhà đối tượng Trần Lập Duy (sinh năm 1995, ngụ ấp Nam Bến Sỏi, xã Thành Long, huyện Châu Thành, Tây Ninh), người thân phát hiện bé gái Trần Thị Cẩm V. (sinh ngày 26/7/2023) nằm bất động với nhiều vết bầm tím trên người. Khi kiểm tra thì cháu V. đã tử vong nên trình báo công an.

Nhận được tin báo, Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Tây Ninh cùng các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh và Công an huyện Châu Thành nhanh chóng đến hiện trường tiến hành điều tra làm rõ.

Ngôi nhà bé V. đang phong tỏa để điều tra. (Ảnh: N.P)

Qua điều tra ban đầu xác định, đối tượng Trần Lập Duy không nghề nghiệp, đang nuôi 2 con nhỏ gồm 1 cháu trai 28 tháng tuổi và con gái là cháu V, 9 tháng tuổi. Vợ của Duy bỏ nhà đi từ khi cháu V. mới 2,5 tháng tuổi.

Trưa 2/5, Duy mua rượu về nhà uống một mình, đến khoảng 15 giờ cùng ngày, cháu V. thức dậy thì Duy cho uống sữa và tắm nhưng cháu quấy khóc. Dỗ không được, Duy bực tức dùng tay tát vào mặt rồi tiếp tục đấm vào mặt cháu V. một cái nữa. Sau đó, Duy thấy con gái sùi bọt mép nên gọi điện thoại báo cho cha ruột biết sự việc.

Đến 18 giờ 30 phút cùng ngày, đối tượng Duy đến Công an xã Thành Long đầu thú.

Kết quả khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi xác định nguyên nhân tử vong của cháu V. do chấn thương sọ não.

Ngày 3/5/2024, Hội LHPN tỉnh Tây Ninh nhận được báo cáo của Hội LHPN huyện Châu Thành về việc bé gái 9 tháng tuổi nghi bị cha ruột đánh dẫn đến tử vong. Sau khi nắm được vụ việc, Hội LHPN tỉnh Tây Ninh chỉ đạo Hội LHPN huyện Châu Thành, Hội LHPN xã Thành Long kịp thời đến thăm hỏi, chia buồn, hỗ trợ gia đình lo hậu sự cho cháu bé (vận động trại hòm Sáu Lợi hỗ trợ mai táng (đồ tẩm liệm), đồng thời vận động cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn quyên góp được số tiền 23,1 triệu đồng hỗ trợ cho gia đình lo hậu sự cho cháu).

https://phunuvietnam.vn/

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video