Hội LHPN các tỉnh thành sôi nổi hưởng ứng Cuộc thi "Ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức sinh hoạt Hội"

19/04/2024
Năm 2024, TW Hội LHPN Việt Nam phát động Cuộc thi "Ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức sinh hoạt Hội” nhằm nâng cao nhận thức và kỹ năng, thúc đẩy sự sáng tạo của cán bộ Hội các cấp; huy động sự tham gia tích cực của hội viên về ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức sinh hoạt Hội. Cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng sôi nổi của các cấp Hội trên cả nước.
Hội LHPN tỉnh Lào Cai đã phát động Cuộc thi cấp tỉnh từ ngày 10/01/2024 đến ngày 01/4/2024

- Lào Cai

Hội LHPN tỉnh Lào Cai đã phát động Cuộc thi cấp tỉnh từ ngày 10/01/2024 đến ngày 01/4/2024. Ngay sau đó, Hội LHPN các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị trực thuộc trên địa bàn đã nhanh chóng xây dựng văn bản triển khai đến các cơ sở Hội, ký kết kế hoạch/chương trình phối hợp với Phòng Văn hoá và thông tin huyện/Trung tâm Văn hoá, Thông tin và Thể thao huyện.

Một buổi sinh hoạt tại xã

Sau 04 tháng triển khai, đến hết ngày 01/4/2024, đã có 68 sản phẩm dự thi, các đơn vị đã tổ chức tiến hành lựa chọn 39 sản phẩm (15 sản phẩm tập thể, 24 sản phẩm cá nhân, trong đó có 1 sản phẩm của hội viên danh dự) có chất lượng tốt tham gia dự thi cấp tỉnh. Ban Tổ chức cuộc thi đã thống nhất các tiêu chí chấm, đảm bảo chất lượng các tiêu chí đề ra để chọn lựa 05 sản phẩm xuất sắc gửi tham gia thi cấp toàn quốc.

- Quảng Ngãi

Cuộc thi "Ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức sinh hoạt Hội" cấp tỉnh năm 2024 tại Quảng Ngãi đã thu hút sự tham gia của đông đảo cán bộ, hội viên, phụ nữ trong toàn tỉnh với nhiều sản phẩm, giải pháp sáng tạo, hiệu quả. Sau hơn 2,5 tháng phát động, Hội LHPN tỉnh đã nhận được 38 video clip/13 đơn vị (26 sản phẩm tập thể, 12 sản phẩm cá nhân) dự thi.

Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Lê Na trao giải Nhì Cuộc thi Ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức sinh hoạt Hội cấp tỉnh năm 2024 cho Hội LHPN xã Hành Thuận (Nghĩa Hành)

Các tác phẩm là sản phẩm, giải pháp ứng dụng các phần mềm, công cụ kỹ thuật số, nền tảng số… để thiết kế các nội dung, hình thức tổ chức sinh hoạt tại chi hội, tổ phụ nữ. Các video với nội dung chủ yếu gồm: Phổ biến, tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, nhiệm vụ chính trị của địa phương; triển khai phong trào thi đua, cuộc vận động, các hoạt động giáo dục truyền thống; các giải pháp giải quyết các vấn đề cấp thiết của phụ nữ, trẻ em...

Các đơn vị có tác phẩm đoạt giải chụp ảnh lưu niệm

Qua kết quả chấm điểm cho thấy, các video tham gia dự thi đa dạng về thể loại, phong phú về chủ đề, bám sát thể lệ cuộc thi, nhiều đơn vị đã đầu tư công phu về cả nội dung lẫn hình thức. Căn cứ trên số lượng và chất lượng thực tế của các sản phẩm, video clip dự thi, Ban tổ chức đã điều chỉnh cơ cấu giải thưởng cấp tỉnh gồm 18 giải, trong đó có 1 giải Nhì, 3 giải Ba, 9 giải Khuyến khích và 5 giải phụ/giải chuyên đề. 

- Tuyên Quang

Sau gần 03 tháng phát động đến ngày 5/4/2024, Ban Tổ chức Hội thi tỉnh Tuyên Quang đã nhận được 23 sản phẩm dự thi của các tập thể và cá nhân tham gia dự thi thuộc Hội LHPN 7 huyện, thành phố, các đơn vị trực thuộc, Ban Tuyên giáo Nữ công Liên đoàn Lao động tỉnh.

Các sản phẩm dự thi sử dụng ứng dụng phần mềm sẵn có: word, powerpoint; ứng dụng nền tảng số Zoom; Exel… phần mềm, ứng dụng thiết kế trò chơi để thiết kế các nội dung, hình thức sinh hoạt tại chi hội, tổ phụ nữ. Những sản phẩm dự thi tập trung vào các chủ đề nâng cao chất lượng sinh hoạt chi hội, đặc biệt phát huy hiệu quả việc tập hợp phụ nữ tham gia sinh hoạt trên không gian mạng đối với hội viên đi làm ăn xa hoặc khó tập hợp.

Kết quả đã có 23 sản phẩm gửi dự thi cấp tỉnh, trong đó có 7 sản phẩm tham gia dự thi theo hình thức cá nhân và 15 sản phẩm dự thi theo hình thức tập thể. Ban Giám khảo đã chấm và thống nhất lựa chọn 5 sản phẩm để tham gia dự thi cấp Trung ương.

Kim Thảo, Th Nhàn, Phương Thảo

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video