Hải Phòng: Hội LHPN xã An Hồng nhận đỡ đầu con của thiếu nữ 15 tuổi bị sát hại

26/04/2024
Hội LHPN các cấp TP Hải Phòng đã đến thăm và chia buồn với gia đình nạn nhân N.T.D (tại xã An Hồng, huyện An Dương) trong vụ việc thiếu nữ 15 tuổi bị sát hại.
Bà Vũ Thị Kim Liên (bìa phải), Chủ tịch Hội LHPN TP Hải Phòng, cùng đoàn công tác thăm hỏi gia đình nạn nhân N.T.D

Đoàn thăm hỏi có bà Vũ Thị Kim Liên - Chủ tịch Hội LHPN TP Hải Phòng; bà Trần Thị Bích Ngọc - Phó Bí thư thường trực, Chủ tịch HĐND huyện An Dương; cùng các lãnh đạo cấp ủy, chính quyền xã An Hồng, huyện An Dương đã đến thăm và chia buồn với gia đình.

Gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình nạn nhân, Hội LHPN các cấp TP Hải Phòng mong những người thân trong gia đình nạn nhân có nghị lực để sớm ổn định tinh thần và cuộc sống, tiếp tục chăm sóc con của cháu N.T.D vừa qua đời.

Sau khi nhận được báo cáo vụ việc từ Hội LHPN huyện An Dương về việc cháu N.T.D bị sát hại, Hội LHPN TP Hải Phòng đã thông tin sự việc tại hội nghị Ban thường vụ, đã ban hành các văn bản gửi UBND huyện, Công an huyện và Hội LHPN huyện An Dương.

Ban Thường vụ Hội LHPN TP Hải Phòng đề nghị UBND huyện chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra, xử lý nghiêm minh hành vi phạm tội theo quy định của pháp luật, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của cháu N.T.D. Đồng thời, có các biện pháp hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời đối với cháu bé là con của nạn nhân N.T.D và giúp đỡ gia đình nạn nhân, thông tin kịp thời kết quả giải quyết vụ việc về Hội LHPN Thành phố.

Hội LHPN TP Hải Phòng chỉ đạo Hội LHPN huyện An Dương, Hội LHPN xã An Hồng thường xuyên nắm tình hình, tiếp tục đến chia sẻ và nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, nhu cầu của gia đình để có biện pháp giúp đỡ phù hợp.

Đến thời điểm này, Hội LHPN xã An Hồng đã nhận đỡ đầu cháu bé, trước mắt hỗ trợ mức 3 triệu đồng/tháng đến khi cháu 1 tuổi để cùng gia đình chăm sóc và nuôi dưỡng bé. Được biết, N.T.D sinh con vào tháng 12/2023 và hiện cháu bé được gia đình N.T.D nuôi dưỡng.

Như Báo Phụ nữ Việt Nam đưa tin, đêm 19/4, Công an TP Hải Phòng đã tiến hành khai quật nơi chôn cất nhằm phi tang thi thể thiếu nữ N.T.D (15 tuổi) tại vườn nhà dân ở xã An Hồng, huyện An Dương để khám nghiệm tử thi, thu thập chứng cứ.

Khai báo với cơ quan công an, Lê Phong T. (15 tuổi, đang sông cùng bà ngoại ở thôn Lê Sáng, xã An Hồng) – bạn trai của D đã khai nhận vì mâu thuẫn tình cảm nên đã ra tay sát hại bạn gái, rồi chôn thi thể nạn nhân trong vườn nhà bà ngoại của mình nhằm phi tang. Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục làm rõ sự việc.

https://phunuvietnam.vn/

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video