Giao lưu gia đình Việt - Hàn lần thứ 14 tại Hàn Quốc

04/06/2024
Nhận lời mời của Hiệp hội vì cuộc sống tương lai tốt đẹp tỉnh CheongBuk (Hàn Quốc), đại diện TƯ Hội LHPN Việt Nam đã tham dự Sự kiện gặp mặt bố mẹ cô dâu Việt Nam và giao lưu các gia đình Việt - Hàn lần thứ 14 tại tỉnh CheongBuk, Hàn Quốc.
Các đại biểu và các gia đình Việt - Hàn tham dự sự kiện giao lưu tại tỉnh CheongBuk (Hàn Quốc)

Sự kiện diễn ra ngày 27/5/2024 nhằm tạo điều kiện cho các cô dâu Việt Nam sinh sống tại tỉnh CheongBuk và gia đình có dịp được đoàn tụ, góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc. 

Theo đó, 9 gia đình bố mẹ cô dâu từ Việt Nam đã được hỗ trợ sang Hàn Quốc thăm và đoàn tụ cùng con gái, con rể và các cháu. Chương trình được Hiệp hội vì cuộc sống tương lai tốt đẹp tổ chức từ năm 2008, đã tạo điều kiện gặp gỡ, giao lưu cho 140 gia đình với hơn 420 người.

Tham dự sự kiện có Chủ tịch tỉnh CheongBuk, Giám đốc Hiệp hội vì cuộc sống tương lai tốt đẹp tỉnh CheongBuk, đại diện các sở ngành, Hiệp hội tại tỉnh CheongBuk, đại diện Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, gia đình bố mẹ cô dâu Việt Nam đến từ các tỉnh (Quảng Ninh, Bắc Giang, Hải Phòng, Vũng Tàu, An Giang, Cà Mau và TPHCM) và gia đình thông gia tại Hàn Quốc, truyền hình Việt Nam và báo, đài địa phương tham dự và đưa tin.

Ông Kim Yuong Hoan, Chủ tịch tỉnh CheongBuk, phát biểu tại sự kiện

Phát biểu tại sự kiện, ông Kim Yuong Hoan - Chủ tịch tỉnh CheongBuk - cho biết: "Tỉnh CheongBuk đã triển khai nhiều hoạt động đa dạng hỗ trợ giáo dục song ngữ các trẻ em gia đình đa văn hóa Hàn - Việt và mong muốn trong thời gian tới sẽ đưa thế hệ thứ hai của gia đình đa văn hóa Hàn - Việt về Việt Nam để giao lưu, tìm hiểu và học hỏi về văn hóa Việt Nam giúp gắn kết mối quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc".

Ông Jeon Jea Soo, Chủ tịch Hiệp hội vì cuộc sống tương lai tốt đẹp, chia sẻ: "Gia đình đa văn hóa là một phần của xã hôi Hàn Quốc. Hàn Quốc đã và đang nỗ lực quan tâm và hỗ trợ các cô dâu nhằm hòa nhập và ổn định cuộc sống trên quê hương thứ hai của mình".

Bà Lương Thị Thủy, Phó Trưởng ban Tổ chức, TƯ Hội LHPN Việt Nam, phát biểu tại sự kiện

Phát biểu tại sự kiện, bà Lương Thị Thủy, Phó trưởng Ban Tổ chức, TƯ Hội LHPN Việt Nam, đánh giá cao Chương trình và cảm ơn Lãnh đạo tỉnh CheongBuk đã tổ chức buổi gặp mặt ý nghĩa giữa tỉnh CheongBuk với gia đình các cô dâu Việt Nam tại Hàn Quốc. "Điều này thể hiện sự quan tâm của Chủ tịch và chính quyền tỉnh CheongBuk đối với các cô dâu Việt Nam nói riêng và với người dân địa phương nói chung. Qua đây không chỉ giúp các cô dâu Việt Nam và gia đình có dịp được đoàn tụ mà còn giúp các cô dâu thêm gắn bó với quê hương thứ hai của mình, từ đó sống có trách nhiệm với gia đình chồng, yêu thương, chia sẻ, đồng cam cộng khổ với người bạn đời của mình, tham gia tích cực các hoạt động của địa phương", bà Lương Thị Thủy cho biết.

Đại diện Hội LHPN Việt Nam cũng nhắn nhủ đến các cô dâu Việt Nam, mong muốn các chị trên mọi lĩnh vực, dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, ở bất cứ đâu luôn phát huy được những giá trị tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam thời đại mới: có tri thức, có đạo đức, có sức khoẻ và có trách nhiệm với bản thân, gia đình, xã hội; đồng thời đề xuất tỉnh CheongBuk và cá nhân Chủ tịch tỉnh tiếp tục quan tâm tổ chức các hoạt động nhằm giúp các cô dâu ngoại quốc, trong đó có cô dâu Việt Nam sớm ổn định cuộc sống, hòa nhập tốt với văn hoá nước sở tại để có thể đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh trong thời gian tới.

Các gia đình đi thăm quan danh lam thắng cảnh tại tỉnh CheongBuk

Ngoài tham dự sự kiện gặp mặt chính thức, từ ngày 26 đến 27/5, bố mẹ các cô dâu từ Việt Nam có dịp được đi thăm quan các danh lam thắng cảnh tại địa phương cùng các gia đình đa văn hóa Việt Nam - Hàn Quốc.

Kim Ngân

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video