Chung tay đẩy lùi nạn bạo lực gia đình bằng nhiều hoạt động thiết thực

05/12/2022
- Sơn La: Tuyên truyền bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới
- Bình Định: Ngày hội truyền thông Nam giới chia sẻ việc nhà

- Sơn La: Tuyên truyền bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới

Hoạt động được tổ chức tại xã Chiềng On, huyện Yên Châu với chủ đề Nâng cao nhận thức về công tác giảm nghèo đa chiều, giáo dục nghề nghiệp, việc làm trợ giúp xã hội, đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới”.

Tại buổi tuyên truyền, hơn 240 hội viên phụ nữ, đoàn viên thanh niên và nhân dân của 12 bản trên địa bàn xã Chiềng On đã được thông tin về thực trạng tình hình bạo lực gia đình trên cơ sở giới; những chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà Nước, cấp ủy, chính quyền các cấp đối với công tác Bình đẳng giới; phòng chống bạo lực gia đình, bạo lực đối với phụ nữ, trẻ em, các biện pháp phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới, những việc nên và không nên khi hỗ trợ người bị bạo lực trên cơ sở giới... Qua đó, giúp nâng cao nhận thức cho hội viên phụ nữ, đoàn viên thanh niên và nhân dân về Bình đẳng giới, tích cực tham gia các mô hình, CLB bình đẳng giới, chung tay phòng, chống bạo lực gia đình, trở thành các địa chỉ tin cậy sẵn sàng đón nhận, hỗ trợ giúp đỡ các trường hợp là nạn nhân của bạo lực trên cơ sở giới.

- Bình Định: Ngày hội truyền thông Nam giới chia sẻ việc nhà

Hưởng ứng Tháng hành động Vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2022, Hội LHPN thị xã Hoài Nhơnphối hợp với Phòng Lao động – Thương binh và xã hội tổ chức Ngày hội truyền thông “Nam giới chia sẻ việc nhà” năm 2022.

Các cặp vợ chồng tham gia ngày hội

10 cặp vợ chồng đã tham gia Ngày hội thông qua các phần thi liên quan đến sự chia sẻ của nam giới và phụ nữ trong công việc và các quyết định trong gia đình, cộng đồng như: Thế giới trong gương, vợ chồng tâm ý tương thông, gia đình yêu thương. Qua các phần thi, giúp nam giới hiểu được sự vất vả của người phụ nữ trong qua trình mang thai và làm việc nhà để cùng nhau chia sẻ công việc gia đình, xóa bỏ định kiến giới về vai trò chăm sóc con cái, đặc biệt là khi con còn nhỏ.

Cặp vợ chồng thôn Lộ Diêu  trong phần thi vợ chồng tâm ý tương thông

Ngày hội là hoạt động thiết thực nhằm tăng cường nhận thức, sự tham gia của nam giới trong chia sẻ việc nhà; đồng thời là dịp giao lưu, chia sẻ kinh ngiệm, kiến thức, kỹ năng xây dựng gia đình hạnh phúc, tăng cường sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình, góp phần thực hiện bình đẳng giới, hướng đến mục tiêu xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.

Hội LHPN Yên Châu, Hoài Nhơn

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video