Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga dự Khai giảng ở xã biên giới Pha Long

05/09/2023
Sáng ngày 5/9, đồng chí Hà Thị Nga, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam đã đến dự lễ Khai giảng năm học mới 2023-2024, tại xã Pha Long, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai.
Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga và trẻ em trường mầm non xã biên giới Pha Long (Mường Khương, Lào Cai) trong ngày Khai giảng.

Hòa chung không khí tưng bừng, phấn khởi của cả nước chào đón “Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường” và khai giảng năm học mới 2023-2024. Đoàn công tác của Hội LHPN Việt Nam, do đồng chí Hà Thị Nga Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam dẫn đầu, đã đến thăm và dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường Mầm non - Tiểu học - PTDTBT THCS xã Pha Long.

Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam tặng hoa và quà cho các nhà trường ở xã Pha Long

Cùng dự với đoàn, có đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh và huyện Mường Khương.

Năm học 2022 - 2023, các nhà trường trên địa bàn xã Pha Long đã thực hiện tốt các mục tiêu đặt ra như sau: “Tất cả vì học sinh thân yêu; xây dựng trường học hạnh phúc; đổi mới và hội nhập”; quán triệt và thực hiện Nghị quyết 29 của BCH TW Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục; Đề án 06 “Đổi mới, phát triển, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện - Nguồn nhân lực - Khoa học công nghệ tỉnh Lào Cai giai đoạn 2020 - 2025”; thực hiện các cuộc vận động và phong trào thi đua do ngành và địa phương phát động; đoàn kết, phát huy trí tuệ và sức mạnh của tập thể, tích cực đổi mới trong quản lý và giảng dạy. Đặc biệt là nỗ lực, cố gắng vượt khó để thực hiện tốt công tác huy động duy trì số lượng, tỉ lệ chuyên cần, công tác dạy và học. Cho đến nay, xã Pha Long có Trường Tiểu học và THCS đạt chuẩn quốc gia; Trường Mầm non Pha Long mới được công nhận đạt chuẩn quốc gia cấp độ 1.

Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga giao lưu múa sạp cùng học sinh

Đồng chí Hà Thị Nga đã tặng hoa và quà cho 3 nhà trường (mầm non, tiểu học, trung học cơ sở), và trao học bổng cho các em học sinh. Kết thúc buổi lễ, Chủ tịch Hội LHPN cùng các lãnh đạo tỉnh Lào Cai và Nhà trường tổ chức trồng cây lưu niệm tại Trường Mầm non Pha Long.

Trồng cây lưu niệm tại Trường Mầm non Pha Long

Thăm và tặng quà cho người dân

Thăm động viên và tặng quà các cán bộ chiến sỹ Đồn Biên phòng Pha Long

Cũng trong lịch trình công tác, cùng ngày, Đoàn công tác đã làm việc với Hội LHPN xã Pha Long, sau đó đến dâng hương tại Bia tưởng niệm các anh hùng Liêt sỹ; thăm và tặng quà gia đình ông Vàng Sảo Hòa và bà Lý Thị Sen ở xã Pha Long. Đoàn cũng đến thăm, tặng quà và động viên các cán bộ chiến sỹ ở Đồn Biên phòng Pha Long.

https://phunuvietnam.vn/

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video