Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam dự Lễ khai mạc Giải Bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup Ferroli 2023

21/08/2023
Tối 19/8, tại nhà thi đấu tỉnh Lào Cai đã diễn ra Lễ khai mạc Giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup Ferroli 2023, Bà Hà Thị Nga, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, đã đến dự, động viên các nữ vận động viên tham dự giải đấu.
Bà Hà Thị Nga (bìa trái, hàng đầu), Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, đến dự Lễ khai mạc, động viên các nữ vận động viên tham dự giải đấu. Ảnh: Báo Lào Cai

Cùng tham dự lễ khai mạc có ông Đặng Xuân Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai; ông Lê Ngọc Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam, Trưởng ban chỉ đạo giải đấu.

Sau 3 năm gián đoạn bởi ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Giải Bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup Ferroli 2023 đánh dấu cho sự trở lại của một giải đấu quy mô, uy tín, đáp ứng sự chờ đợi của đông đảo người hâm mộ bóng chuyền cả nước. 

Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam tại Giải bóng chuyền nữ Quốc tế VTV Cup Ferroli 2023. Ảnh: VFV

Giải năm nay có sự tham gia của 6 đội bóng trong nước và quốc tế, hứa hẹn đem tới các trận đấu hấp dẫn, kịch tính, chất lượng chuyên môn cao. Ngoài sự góp mặt của 2 đội tuyển nữ Việt Nam là đội tuyển Việt Nam 1 và Việt Nam 2, giải có sự tham dự của 4 đội bóng quốc tế gồm: Đội tuyển Australia, Đại học Kansai (Nhật Bản), Suwon (Hàn Quốc), CLB Choco Mucho (Philippines).

Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Giải Bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup Ferroli 2023, nhấn mạnh: Giải Bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup Ferroli 2023 là hoạt động quan trọng nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ lên thăm Lào Cai và 120 năm du lịch Sa Pa. Lần đầu tiên giải được tổ chức tại tỉnh Lào Cai là dịp để người hâm mộ thể hiện tình yêu, thỏa mãn niềm đam mê với môn bóng chuyền nói riêng và thể thao nói chung. Trong những ngày qua, Ban Tổ chức giải đã nỗ lực hết mình để mang tới cho các vận động viên và người hâm mộ những giây phút giàu ý nghĩa khi tham dự VTV Cup 2023.

Đông đảo khán giả đến cổ vũ chật kín Nhà thi đấu đa năng Lào Cai. Ảnh: Quốc Hồng

Giải Bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup Ferroli 2023 không những làm thỏa mãn sự đam mê thể thao của giới nữ mà còn nhận được sự cổ vũ đông đảo của quần chúng nhân dân, đồng thời để lại những dấu ấn sâu đậm tại Lào Cai. 

Đây là lần thứ 17 Giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup được tổ chức. Giải đấu năm nay diễn ra từ ngày 19 đến 26/8, trong đó Vòng bảng sẽ thi đấu từ ngày 19 đến 25/8. Các trận đấu phân hạng, bán kết và chung kết lần lượt diễn ra vào ngày 26/8.

https://phunuvietnam.vn/

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video