Bình Thuận: CLB Nữ kinh doanh xã Hàm Hiệp, huyện Hàm Thuận Bắc tạo môi trường sẻ chia, hợp tác giữa các thành viên

17/01/2024
Với mục đích tập hợp các chị nữ kinh doanh tại xã vào tổ chức, tham gia sinh hoạt Hội, trao đổi thông tin, kinh nghiệm trong sản xuất, kinh doanh; tập trung phát huy tính sáng tạo, khẳng định vai trò người phụ nữ trong thời kỳ mới; tạo môi trường thân thiện, chia sẻ và hợp tác giữa các chị em, ngày 21/7/2014, CLB Nữ kinh doanh xã Hàm Hiệp chính thức được ra mắt với 12 thành viên.
Câu lạc bộ nữ kinh doanh xã Hàm Hiệp trao quà cho người có hoàn cảnh khó khăn

Đến nay, CLB đã hoạt động được 10 năm và có 14 thành viên. Các thành viên trong câu lạc bộ đều có kinh tế ổn định, chị thì mở quán cà phê, làm đại lý gạo, buôn bán tạp hóa… Với công việc như vậy, các chị không những đem lại kinh tế ổn định cho gia đình với thu nhập  từ 300-400 triệu đồng/năm mà còn giúp giải quyết cho trên 150 lao động tại địa phương có thu nhập ổn định với mức thu nhập 6-7 triệu/người/tháng. Trong những năm qua, CLB luôn tổ chức sinh hoạt đều đặn 1 tháng/lần với tỷ lệ sinh hoạt đạt 98%. Thông qua các buổi sinh hoạt, các thành viên được nắm bắt thêm chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, những nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng tại địa phương; các nội dung chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; những nội dung có liên quan đến lĩnh vực kinh doanh buôn bán, kiến thức về đời sống, lao động sản xuất, xây dựng gia đình hạnh phúc, phương pháp nuôi con khoa học…

CLB đang duy trì 1 tổ xoay vòng vốn có 12 thành viên, với số tiền 60 triệu/tháng (5 triệu/người/tháng). Hàng năm, tổ chức vui Hội trăng rằm và tặng 350 phần quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trị giá hơn 17 triệu đồng nhân dịp Tết trung thu.

Câu lạc bộ nữ kinh doanh xã Hàm Hiệp tặng quà cho hộ gia đình nghèo có hoàn cảnh khó khăn

 

Từ khi thành lập đến nay, CLB đã thăm và tặng 90 phần quà cho 90 lượt đối tượng nhiễm và nghi nhiễm chất độc da cam trị giá 18,5 triệu đồng; thăm và tặng trên 200 suất quà cho đồng bào xã La Dạ, Đông Giang với số tiền trên 35 triệu đồng nhân ngày Gia đình Việt Nam 28/6, ngày Doanh nhân Việt Nam; thăm hỏi và tặng quà cho các trường hợp mắc bệnh hiểm nghèo, tai nạn thương tích với số tiền 117 triệu đồng; thăm và tặng xe đạp, quà trong chương trình “Tiếp bước cho em đến trường” trị giá 5 triệu đồng; ủng hộ Phiên chợ Tết 0 đồng cho hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn xã trị giá gần 74 triệu đồng; thăm và tặng quà các chốt kiểm dịch Covid-19 trên địa bàn trong và ngoài xã trị giá trên 10 triệu đồng; tặng quà cho 12 gia đình hộ nghèo, phụ nữ làm chủ hộ nghèo trên địa bàn xã trị giá 6 triệu đồng.

Bên cạnh công tác nhân đạo từ thiện, đền ơn đáp nghĩa tại địa bàn dân cư, các thành viên còn thực hiện nghiêm chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Mỗi thành viên là một gương sáng trong thực hiện phong trào phụ nữ ở địa phương, các chị không những sản xuất kinh doanh giỏi mà còn là điển hình trong hoạt động Hội, trong thực hiện việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tham gia và ủng hộ kinh phí trồng cây xanh, đồng hành cùng tổ chức Hội phụ nữ trong các hoạt động tại địa phương. Bên cạnh đó, nhằm thực hiện Đề án Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, CLB đã giúp 1 chị khởi nghiệp với số vốn 10 triệu đồng.

Những việc làm ý nghĩa đó đã được Hội cấp trên, chính quyền địa phương ghi nhận và biểu dương. Tập thể CLB được Hội LHPN tỉnh khen thưởng điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2018. Chị Nguyễn Thị Sương, Nguyễn Thị Tình, Nguyễn Thị Mộng Thường là điển hình tiên tiến của Hội LHPN tỉnh, huyện, xã giai đoạn 2015-2018. Chị Nguyễn Thị Sương, Phó chủ nhiệm CLB nhiều năm liền được Đảng ủy, Huyện ủy, Tỉnh ủy biểu dương khen thưởng trong Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, được vinh dự kết nạp vào Đảng Cộng Sản Việt Nam năm 2016 và được Đảng ủy xã Hàm Hiệp khen thưởng đảng viên xuất sắc cấp cơ sở nhiều năm liền.

Hội LHPN huyện Hàm Thuận Bắc

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video