Bình Định: Đào tạo nghề lưu động ngắn hạn cho phụ nữ nghèo An Nhơn

01/12/2023
Quan tâm đến đào tạo nghề lưu động ngắn hạn tại cơ sở cho chị em phụ nữ, góp phần làm thay đổi đời sống của người phụ nữ và thu hút đông đảo hội viên đến với tổ chức Hội là một trong những nhiệm vụ quan trọng của Hội LHPN thị xã An Nhơn (tỉnh Bình Định).
Các lớp đào tạo nghề ngắn hạn giúp nhiều phụ nữ nghèo ở thị xã An Nhơn có cuộc sống ổn định

Thị xã An Nhơn có Khu công nghiệp Nhơn Hòa - KCN của tỉnh Bình Định đóng trên địa bàn, nhiều cụm công nghiệp thuộc thị xã và 24 làng nghề truyền thống, đã và đang giữ vai trò đầu mối quan trọng trong việc thúc đẩy giao lưu và phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội giữa các vùng phía Nam tỉnh với các vùng phụ cận của các tỉnh duyên hải miền Trung - Tây Nguyên. Vì vậy, người lao động ở địa phương, trong đó hội viên, phụ nữ còn độ tuổi lao động thì làm công nhân ở các công ty, doanh nghiệp ở các khu, cụm công nghiệp, chủ yếu làm may mặc, đan bàn ghế nhựa giả mây; nhiều chị em lớn tuổi hơn thì trồng trọt, chăn nuôi, mở dịch vụ ăn uống...

Tuy nhiên, theo chị Lê Vũ Vân Kiều, Chủ tịch Hội LHPN thị xã An Nhơn, hầu hết chị em chưa có tay nghề về sử dụng máy may công nghiệp, chưa có nhiều vốn kinh nghiệm về nấu ăn, chăm sóc, phòng ngừa dịch bệnh trong trồng trọt, chăn nuôi... Các chị em thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo không có điều kiện để học nghề, tập huấn nâng cao hiểu biết, kỹ năng trong hoạt động sản xuất - kinh doanh.