Bắc Giang: Tạo dựng niềm tin với hội viên bằng các hoạt động kết hợp ứng dụng công nghệ thông tin

21/03/2024
Sau hơn 7 năm đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch Hội LHPN phường Trần Nguyên Hãn, thành phố Bắc Giang, chị Giáp Thị Hường, Chủ tịch Hội LHPN phường ngày càng có được niềm tin của cán bộ, hội viên phụ nữ. Cùng với thành tích nổi trội của tập thể, 7 năm liền Hội LHPN phường được xếp loại đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 6 năm liền được TW Hội LHPN Việt Nam tặng Bằng khen, bản thân chị Giáp Thị Hường luôn là tấm gương tận tụy, trách nhiệm, sáng tạo, hết mình với phong trào.
Chị Giáp Thị Hường (mặc áo dài hồng) phát động chương trình đổi rác lấy cây xanh

Chị Giáp Thị Hường sinh năm 1987, được hội viên tín nhiệm bầu giữ chức danh Chủ tịch Hội LHPN phường Trần Nguyên Hãn từ tháng 1/2015, khi vừa bước qua tuổi 27. Bản thân tuổi còn trẻ, chưa có kinh nghiệm lại tiếp quản phong trào phụ nữ phường vốn là đơn vị có bề dày thành tích nhiều năm, bên cạnh đó, cán bộ, hội viên phụ nữ, chi hội trưởng trên địa bàn phường có độ tuổi trung bình cao nên chị Giáp Thị Hường gặp không ít áp lực. Tuy nhiên, với nền tảng chuyên môn được đào tạo cơ bản, cùng với tinh thần trách nhiệm cao với phương châm “Cán bộ nào phong trào ấy”, chị Hường đã vững vàng trên cương vị người đứng đầu BTV, BCH Hội LHPN phường, cùng tập thể đưa phong trào Hội ngày càng phát triển.

Trong công tác quản lý, điều hành hoạt động Hội, chị Giáp Thị Hường luôn linh hoạt bám sát các văn bản lãnh, chỉ đạo của cấp ủy, Hội cấp trên để vận dụng phù hợp. Hàng năm, chị đều chủ động xây dựng hệ thống văn bản chỉ đạo kịp thời, hướng dẫn hoạt động theo đặc thù từng chi hội ngay từ đầu năm; tăng cường dự sinh hoạt hội viên, kịp thời nắm bắt tình hình tư tưởng cán, bộ hội viên từ các chi hội đồng thời hướng dẫn các chi hội đề ra giải pháp khắc phục các khó khăn trong quá trình hoạt động. 

Trong tổ chức các hoạt động, chị được biết đến như một “cây sáng kiến” bởi với mỗi hoạt động, chị đều có ý tượng sáng tạo riêng để thực hiện, qua đó thu hút đông đảo hội viên tham gia. Nhằm đổi mới công tác tuyên truyền của Hội LHPN phường, chị đã áp dụng đẩy mạnh các hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin trong triển khai hoạt động Hội, nhất là hoạt động truyền thông qua mạng xã hội. Chị đã lập trang fanpage của Hội, tạo các nhóm trên mạng xã hội zalo, tạo các trang facebook riêng cho từng chi hội để tăng tương tác, trao đổi thông tin, tuyên truyền tới hội viên phụ nữ và nhân dân. Trực tiếp chị Hường đã mày mò và làm ra những video, clip ngắn để truyền thông đến hội viên như: các video truyền thông về phòng chống Covid-19, video hướng dẫn phân loại rác thải, video truyền thông các tiêu chí "5 có, 3 sạch"…

Chị Giáp Thị Hường

Tiên phong thực hiện chuyển đổi số trong hoạt động của tổ chức Hội, chị Hường đã nghiên cứu, vận dụng tổ chức các Hội thi, thực hiện khảo sát lấy ý kiến hôi viên thông qua mạng xã hội, gương mẫu thực hiện cập nhật, quản lý hội viên, tiếp nhận và gửi văn bản đi đến của Hội thông qua các ứng dụng phần mềm do cấp trên triển khai.

Với chuyên đề bảo vệ môi trường, chị triển khai các ý tưởng như “Biến rác thải thành sinh kế, học bổng và đường hoa tái chế”, mô hình “thả bè thủy canh trên hồ”,  xây dựng “đoạn đường hoa phụ nữ”, “đoạn đường bích họa” để thay thế cho các điểm tồn dư phế thải, điểm đen về đổ trộm rác thải, biểu diễn thời trang từ rác thải tái chế, tặng làn, túi vải, túi cho hội viên phụ nữ đi chợ góp phần giảm thiểu sử dụng túi nilon và đồ nhựa dùng 1 lần…

Bên cạnh đó, Hội LHPN phường còn triển khai được rất nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa như: nhận giúp đỡ 8 hộ phụ nữ thoát nghèo; giúp đỡ 25 trường hợp phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ít nhất 2 triệu đồng/hộ/năm; trao phương tiện sinh kế cho 2 phụ nữ nghèo gồm máy may và xe đẩy bán hàng; trao 6 suất học bổng và 15 xe đạp cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; phối hợp với Công an phường giúp đỡ  10 chị phụ nữ chấp hành xong án phát tù đang sinh sống tại địa phương tái hòa nhập cộng đồng....

Với tinh thần không ngừng nỗ lực cố gắng, chị được nhận nhiều Bằng khen, Giấy khen của các cấp, ngành. Năm 2023, chị Giáp Thị Hường vinh dự là một trong sáu Chủ tịch Hội LHPN cấp cơ sở được Hội LHPN tỉnh Bắc Giang xét, trình Hội LHPN Việt Nam tặng Bằng khen Chủ tịch Hội phụ nữ cơ sở giỏi.

Minh Châu

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video