"Áo dài Việt – Khoảnh khắc đẹp bên gia đình" - cuộc thi ảnh trực tuyến của Hội LHPN tỉnh Nam Định

02/02/2023
Hướng tới hưởng ứng sự kiện “Tuần lễ Áo dài”; thiết thực chào mừng kỷ niệm 1983 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và 113 năm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910 - 08/3/2023), Hội LHPN tỉnh Nam Định phát động cuộc thi ảnh trực tuyến "Áo dài Việt - Khoảnh khắc đẹp bên gia đình" năm 2023 trên trang Fanpage của Hội LHPN tỉnh.
banner cuộc thi

Cuộc thi nhằm lưu giữ những hình ảnh đẹp, tuyên truyền, tôn vinh giá trị, nét đặc sắc của trang phục áo dài - di sản văn hóa Việt Nam gắn với giá trị gia đình; khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn và phát huy vẻ đẹp dân tộc trong mỗi người. Qua đó thu hút sự quan tâm hưởng ứng của đông đảo gia đình cán bộ, hội viên, phụ nữ, nữ công nhân viên chức và nhân dân; tạo sự lan tỏa trong việc lựa chọn áo dài trở thành trang phục được sử dụng thường xuyên trong các dịp lễ, sự kiện quan trọng. Đồng thời tuyên truyền sâu rộng những giá trị truyền thống, văn hóa của gia đình Việt Nam, nâng cao nhận thức của xã hội về vai trò và tầm quan trọng của gia đình trong sự nghiệp phát triển đất nước, tạo sự gắn kết các thành viên trong gia đình góp phần xây dựng gia đình hạnh phúc.

Cuộc thi được phát động rộng rãi dành cho các đối tượng là gia đình cán bộ, hội viên, phụ nữ, nữ công nhân viên chức và nhân dân đang sinh sống và làm việc trên địa bàn tỉnh Nam Định. Nội dung các tác phẩm dự thi thể hiện những khoảnh khắc đẹp về không gian, cảnh vật, thời gian của các thành viên trong gia đình; những hình ảnh yêu thương, chia sẻ của mỗi gia đình trong các dịp lễ Tết, các sự kiện trọng đại, các hoạt động cộng đồng với trang phục áo dài.

Các tác phẩm được Hội LHPN huyện, thành phố, đơn vị lựa chọn để đăng tải trên trang Fanpage của Hội LHPN tỉnh theo thời gian quy định. Cuộc thi được tổng kết và trao giải vào dịp kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3/2023.

Ngô Hoa

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video