Đồng chí Trương Thị Mai gặp mặt, biểu dương Đoàn đại biểu Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc năm 2023

18/10/2023
Sáng 18/10, đồng chí Trương Thị Mai, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng ban Tổ chức Trung ương đã có buổi gặp mặt thân mặt, động viên, biểu dương các đại biểu tiêu biểu của Hội LHPN 63 tỉnh, thành phố, Ban Phụ nữ Công an, Ban Phụ nữ Quân đội tham dự Chương trình Biểu dương Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc năm 2023 do TW Hội LHPN Việt Nam tổ chức dịp kỷ niệm 93 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam và Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.
Các đại biểu Chủ tịch Hội phụ nữ cơ sở tiêu biểu chụp ảnh lưu niệm với các lãnh đạo

Cùng tham dự buổi gặp mặt có các đồng chí đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức, Ban Dân vận, Tuyên giáo, Văn phòng TW Đảng, Mặt trận Tổ quốc và một số bộ, ngành TW.

Đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức, Ban Dân vận, Tuyên giáo, Văn phòng TW Đảng, Mặt trận Tổ quốc và một số bộ, ngành TW tham dự chương trình

Đồng chí Hà Thị Nga, Uỷ viên BCH TW Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam đã báo cáo với đồng chí Thường trực Ban Bí thư về những hoạt động của Hội LHPN Việt Nam trong dịp 20/10 cũng như Chương trình biểu dương Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc năm 2023.

Theo đó: Trong dịp kỷ niệm 93 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam và Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, các cấp Hội LHPN Việt Nam đã và đang tổ chức được nhiều hoạt động có ý nghĩa, trong đó có nhiều hoạt động thiết thực hướng về cơ sở, chăm lo cho đội ngũ cán bộ Hội như: giáo dục truyền thống cách mạng, ôn lại lịch sử và truyền thống của phụ nữ Việt Nam và tổ chức Hội; gặp gỡ các nữ chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày; gặp gỡ, giao lưu phụ nữ điển hình trên các lĩnh vực; tổ chức Cuộc thi phụ nữ khởi nghiệp năm 2023; biểu dương, khen thưởng cán bộ Hội tiêu biểu; các hoạt động dân vũ, văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao… tạo khí thế thi đua sôi nổi ở các địa phương, đơn vị.

Các đại biểu tham dự cuộc gặp mặt

Những hoạt động TW Hội tổ chức như: Cuộc thi phụ nữ khởi nghiệp năm 2023 và phát động cuộc thi phụ nữ khởi nghiệp năm 2024; tổ chức Hội thảo khoa học về cuộc đời và sự nghiệp đồng chí Nguyễn Thị Thập - nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội, nguyên Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 115 năm ngày sinh của đồng chí; gặp mặt, khen thưởng, giao lưu với đại biểu nữ tu, nữ giáo dân là đại biểu dự đại hội VIII của Uỷ ban đoàn kết công giáo Việt Nam; Chương trình Mottanai 2023 tiết kiệm gây quỹ với chủ đề “trao yêu thương, nhận hạnh phúc” hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; triển lãm ảnh về 17 Gương mặt phụ nữ hành động đóng góp cho các Mục tiêu phát triển bền vững

“Những bông hoa Tháng 10”- tôn vinh đội ngũ cán bộ Hội cơ sở

Đặc biệt, Chương trình biểu dương Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc năm 2023 với chủ đề “Những bông hoa tháng 10” là một trong những hoạt động trọng tâm nhằm thực hiện chủ đề công tác năm 2023 của Hội phụ nữ cả nước "Tập trung xây dựng cơ sở Hội vững mạnh, trọng tâm là nâng cao năng lực cán bộ Hội cơ sở".

Ủy viên BCH TW Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga báo cáo với đồng chí Thường trực Ban Bí thư về những hoạt động của Hội LHPN Việt Nam trong dịp 20/10 cũng như Chương trình biểu dương Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc năm 2023

Chủ tịch Hội báo cáo: Tham dự chương trình biểu dương lần này có 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở đại diện cho hơn 14 ngàn Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở trong cả nước, trong đó có 61 chị là người dân tộc thiểu số đại diện cho 25 dân tộc, 14 chị là tín đồ tôn giáo. Các chị là những người gương mẫu trong vai trò người đứng đầu tổ chức Hội ở cơ sở và có nhiều đóng góp cho phong trào phụ nữ tại địa phương. Hầu hết các chị đã có thâm niên công tác Hội từ 10-20 năm, đặc biệt có chị gần như gắn bó cả cuộc đời với công tác Hội, như chị Nguyễn Thị Hợp, Chủ tịch Hội LHPN xã Mỹ Thịnh, Mỹ Lộc, Nam Định với 37 năm công tác. Có chị tuổi đời còn trẻ nhưng đã có nhiều năm đảm nhận nhiệm vụ Chủ tịch Hội cơ sở như chị Katơr Thị Ái, Chủ tịch Hội LHPN xã Phước Bình, huyện Bác Ái, tỉnh Ninh Thuận, 31 tuổi với 07 năm giữ chức vụ Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở.

293 chị Chủ tịch Hội phụ nữ cơ sở đều đạt chuẩn về trình độ chuyên môn và lý luận chính trị, là đảng viên; có 242 chị tham gia cấp ủy (tỷ lệ 82,6%), 233 chị tham gia HĐND các cấp (tỷ lệ 79,5%), 164 chị kiêm nhiệm thêm các chức danh khác; 61 chị là người dân tộc thiểu số đại diện cho 25 dân tộc, 14 chị là tín đồ tôn giáo.

Đại diện 293 đại biểu cán bộ Hội Phụ nữ cơ sở giỏi đã phát biểu, báo cáo với đồng chí Trương Thị Mai về những thành tích nổi bật của các chị trong thực hiện nhiệm vụ, triển khai công tác Hội và phong trào phụ nữ tại địa phương

Tại Chương trình gặp mặt, đại diện 293 đại biểu cán bộ Hội Phụ nữ cơ sở giỏi đã phát biểu, báo cáo với đồng chí Trương Thị Mai về những thành tích nổi bật của các chị trong thực hiện nhiệm vụ, triển khai công tác Hội và phong trào phụ nữ tại địa phương; Đồng thời mạnh dạn đưa ra một số kiến nghị, đề xuất với lãnh đạo Đảng, Nhà nước, TW Hội LHPN Việt Nam về sự quan tâm kịp thời, tạo điều kiện cho Hội Phụ nữ cũng như Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở làm tốt vai trò, vị trí nhiệm vụ được giao, có cơ hội để phấn đấu, vươn lên khẳng định bản thân trong thời gian tới; phản ánh những khó khăn, hạn chế trong triển khai công tác Hội cũng như các vấn đề liên quan đến phụ nữ, trẻ em tại cơ sở.

Đội ngũ Chủ tịch Hội cơ sở là hình ảnh tiêu biểu cho Người phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ mới

Ghi nhận những thông tin báo cáo từ Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga, cũng như lắng nghe các ý kiến phát biểu của đại diện Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở tham dự chương trình gặp mặt, đồng chí Trương Thị Mai khẳng định, Chương trình biểu dương Chủ tịch Phụ nữ cơ sở với chủ đề “Những bông hoa tháng mười” là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa nhân dịp Ngày Phụ nữ Việt Nam. Đây là kết quả nỗ lực, phấn đấu của hàng vạn chủ tịch phụ nữ ở cơ sở trong nhiều năm qua đóng góp cho phong trào phụ nữ và hoạt động Hội, làm cầu nối giữa Đảng với các tầng lớp phụ nữ. Qua đó, nhiều tấm gương tiêu biểu, việc làm tốt của cán bộ Hội nói chung, Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở nói riêng đã góp phần xây dựng hình ảnh người cán bộ Hội, hình ảnh của phụ nữ Việt Nam. Nhiều thế hệ Chủ tịch Hội ở cơ sở, trên mọi miền đất nước đã có mặt tại đây để gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, cùng lan toả giá trị tích cực về vai trò của phụ nữ, về vai trò của tổ chức hội ở cơ sở trong sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, góp phần xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc, tô thắm thêm truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam.

Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban bí thư, Trưởng ban Tổ chức TƯ Đảng Trương Thị Mai phát biểu tại buổi gặp mặt

Đồng chí Trương Thị Mai nhấn mạnh, để làm tốt vai trò người đứng đầu tổ chức Hội ở cơ sở thực tiễn đã cho thấy không chỉ là sự tận tụy, bám sát địa bàn, chia sẻ với hoàn cảnh, tâm tư, nguyện vọng chính đáng của hội viên, của phụ nữ mà còn đòi hỏi sự thường xuyên cập nhật kiến thức, đổi mới tư duy, nâng cao năng lực và gương mẫu, hy sinh, nói đi đôi với làm, sát thực tiễn và việc làm phải thiết thực. Nếu không có tâm huyết, trách nhiệm cao với công việc không thể bám trụ lâu dài, không thể hy sinh một phần cuộc sống riêng tư cho công việc chung. Các chị chính là hình ảnh tiêu biểu cho Người phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ mới.

Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10), đồng chí Trương Thị Mai thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã gửi tới các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN Việt Nam, các nữ đại biểu có mặt trong Chương trình, đặc biệt là 293 chị là Chủ tịch Phụ nữ cơ sở giỏi những lời chúc mừng tốt đẹp và ý nghĩa nhất.  

Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban bí thư, Trưởng ban Tổ chức TW Đảng Trương Thị Mai tặng hoa chúc mừng TW Hội LHPN Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 93 năm thành lập Hội và Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Tại Chương trình, đồng chí Trương Thị Mai đã tặng quà đại diện các đại biểu Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc. Đặc biệt, đồng chí đã tặng hai bộ máy tính cho Hội LHPN xã Đăk Dục, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum sau khi nghe chị Y Chon, Chủ tịch Hội LHPN xã chia sẻ tại buổi gặp mặt về đề xuất, mong muốn được quan tâm, tạo điều kiện hỗ trợ Hội Phụ nữ cơ sở đầu tư về công nghệ thông tin, chuyển đổi số.

Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban bí thư, Trưởng ban Tổ chức TW Đảng Trương Thị Mai tặng quà và cùng lãnh đạo TW Hội, các ban, bộ, ngành TW chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện các đại biểu Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi

Chương trình biểu dương Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi với chủ đề "Những bông hoa tháng 10" diễn ra từ ngày 17 đến 19/10/2023 tại Hà Nội, nhằm biểu dương, ghi nhận đội ngũ Chủ tịch Hội cơ sở các xã, phường, thị trấn có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào phụ nữ; tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, nâng cao năng lực đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.

Chương trình có sự tham dự của 293 đại biểu là Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi được lựa chọn từ 63 tỉnh, thành và 2 đơn vị lực lượng vũ trang trong toàn quốc.

Sự kiện lễ biểu dương được tổ chức tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô và sẽ được truyền hình trực tiếp vào sáng ngày 19/10/2023 trên kênh VTV1 Đài Truyền hình Việt Nam.

Chương trình có sự đồng hành, hỗ trợ của Bộ Công an, Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam.

 

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video