• Nữ doanh nhân đất Võ có nhiều đóng góp cho phong trào phụ nữ

  Là chủ nhiệm CLB Nữ Giám đốc doanh nghiệp thành phố Quy Nhơn, chị Thái Thị Kim Phúc (giám đốc công ty TNHH -TMDV Phúc Đức) được biết đến là một nữ doanh nhân luôn tích cực tham gia nhiều hoạt động, tiểu biểu là trong công tác nhân đạo từ thiện. Chị cũng là hội viên tích cực trong phong trào rèn luyện thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ, một mạnh thường quân của những mảnh đời bất hạnh và là “bà đỡ” cho các ý tưởng khởi nghiệp
 • Bình Thuận: Khởi nghiệp với thanh long chế biến

  Chị Trần Thị Kim Lĩnh đã nghiên cứu phát triển 13 sản phẩm đặc sản chế biến từ thanh long, giúp nâng giá trị cho loài trái cây đặc trưng của quê hương
 • Kết quả kinh doanh của 10 “nữ tướng” trong nửa đầu năm 2023

  Đây là kết quả kinh doanh nửa đầu năm 2023 của 10 doanh nghiệp niêm yết trên các sàn chứng khoán tại Việt Nam dưới sự quản lý, điều hành của các chủ tịch hoặc giám đốc là nữ.
 • Xây dựng "câu chuyện sản phẩm" Muối cỏ thơm ở Tây Nguyên

  Chị H'Rin, Thị trấn Chư Ty, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai, đã cho ra đời sản phẩm muối cỏ thơm H’Rin
 • Đổi nghề để khởi nghiệp với dầu tràm

  Những cây dược liệu, thảo mộc quý bất chấp cằn cỗi, nắng mưa vẫn vươn mình sinh sôi mạnh mẽ ở mảnh đất miền Trung. Bằng kinh nghiệm kết hợp với công nghệ khoa học hiện đại, chị Nguyễn Thị Liên (sinh năm 1988) đã khởi nghiệp từ cây tràm, cây xả, cây khuynh diệp…
 • Cô gái 21 năm ngồi xe lăn khởi nghiệp từ cây kim, sợi chỉ

  Mắc căn bệnh viêm tủy cắt ngang từ năm 9 tuổi, Phạm Thị Thắm đã phải gắn cả cuộc đời với chiếc xe lăn. Vượt lên số phận, cô đã khởi nghiệp bằng nghề may vá, làm chủ được cuộc đời mình.
 • “Cô Ngát thảo mộc” khởi nghiệp vì học sinh khuyết tật

  Với mong muốn tạo việc làm cho người khuyết tật, chia sẻ lợi nhuận với người nghèo, chị Hoàng Thị Ngát - giáo viên giáo dục đặc biệt đã khởi nghiệp thành công với thương hiệu Trà thảo mộc Cô Ngát Natural.
 • Nỗ lực vì niềm đam mê với bộ môn thể thao “đẹp”

  Đối với nhiều người, khởi nghiệp cần có một “sản phẩm” cụ thể nào đó, nhưng với chị Chu Hoàng Thảo, “sản phẩm” của chị chính là đảm bảo sức khỏe, một thứ mà chị cho rằng ai cũng cần. Chính vì vậy, bằng nỗ lực vượt trên cả sức mình, Chu Hoàng Thảo đã bắt đầu với bộ môn thể thao Pilates.
 • Bỏ công việc ổn định gắn bó 12 năm để giữ nghề truyền thống của dân tộc Nùng

  Nhận thấy nghề may của dân tộc Nùng có nguy cơ mai một, chị Vàng Thị Phượng (con gái nghệ nhân Tráng Thị Lan, xã Na Hối, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai) đã quyết định nghỉ công việc hành chính ổn định về học may để giữ gìn nét đẹp truyền thống của dân tộc.
 • 9X lên núi trồng nghệ

  Những ngày đầu khởi nghiệp, chị Hương đã đi khắp các tỉnh từ Hưng Yên, Hải Dương đến Nghệ An… để học hỏi kinh nghiệm trong sản xuất, chế biến các sản phẩm từ cây nghệ.

TÂM ĐIỂM

PHỤ NỮ TIÊU BIỂU

CÁN BỘ HỘI

PHỤ NỮ TRONG LỊCH SỬ

Video