• Linh hoạt khi khởi nghiệp ở tuổi trung niên

  Theo Nguyễn Đỗ Phương Uyên, khởi nghiệp đối với bất kỳ ai cũng luôn là con đường chông gai đầy thử thách. Khởi nghiệp ở thời đại 4.0, đặc biệt là phụ nữ khởi nghiệp ở tuổi trung niên thì còn khó khăn hơn, bởi ngoài công việc kinh doanh ra phụ nữ còn có gia đình với hàng ngàn mối lo khác. Nhưng quả ngọt cũng rất xứng đáng so với mồ hôi và những giọt nước mắt của phụ nữ trung niên khởi nghiệp.
 • Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp 0 đồng

  Quyết định xa quê lên TP. HCM khởi nghiệp ở lĩnh vực mỹ phẩm. Dẫu hành trình không dễ dàng nhưng chị Trần Thị Lệ Hằng vẫn lựa chọn con đường khởi nghiệp gắn liền với lợi ích cộng đồng, đặt giá trị cộng đồng song song với giá trị kinh tế. Mô hình "Khởi nghiệp cùng Coslady - Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp 0 đồng" đã ra đời từ chính tâm nguyện đó.
 • Đại hội Hội Nữ doanh nhân tỉnh Hòa Bình lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2023-2028

  Hội Nữ doanh nhân tỉnh Hoà Bình vừa tổ chức thành công Đại hội khóa I, nhiệm kỳ 2023-2028 với chủ đề "Tự tin - hội nhập - phát triển".
 • Hậu Giang: Cà phê dừa hút khách ở miền Tây

  Trong một lần làm bánh, hương thơm của cơm dừa rang dậy lên hấp dẫn, một người phụ nữ ở tỉnh Hậu Giang đã thử kết hợp món cà phê truyền thống với cơm dừa rang để từ đó cho ra đời sản phẩm cà phê dừa có hương vị thơm ngon hút khách ở miền Tây. Đó là chị Trần Hồng Nhiên, ngụ xã Tân Hòa, huyện Châu Thành A.
 • Nữ doanh nhân người Mường được đề cử Giải thưởng “Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu”

  Lúng túng với những bước chân khởi nghiệp đầu tiên khi kiến thức, kinh nghiệm kinh doanh gần như là con số 0 tròn trĩnh, với khát khao quảng bá món ăn truyền thống, chị Nguyễn Thị Thu Hoa đã hiện thực hóa ước mơ mang thịt chua - món ăn truyền thống của dân tộc Mường tại Thanh Sơn, Phú Thọ đến khắp mọi miền Tổ quốc.
 • Nàng dâu “dệt” nên thương hiệu lụa cao cấp Vạn Phúc

  Dẫu chỉ là “con dâu” của làng nghề lụa Vạn Phúc, quận Hà Đông song Nghệ nhân Trần Thị Ngọc Lan đã bén duyên, yêu nghề, đam mê với sợi tơ, tấm lụa và có nhiều đóng góp gìn giữ và phát triển nghề trong suốt 17 năm nay.
 • Khởi nghiệp online, cô gái giác ngộ: Tiêu tiền mình tự làm ra bao giờ cũng hơn!

  Cô gái 33 tuổi, Kelly Byrnes (33 tuổi, Vương quốc Anh) đã quyết định bán hàng online để không phải phụ thuộc tài chính vào chồng.
 • Doanh nhân nỗ lực khẳng định bản lĩnh phụ nữ hiện đại

  Doanh nhân Nga Đặng luôn quan niệm, khởi nghiệp chưa bao giờ là muộn, quan trọng là bạn có dám thử, dám làm và nghiêm túc theo đuổi nó hay không.
 • Tư duy khác biệt thay đổi cuộc đời tôi

  “Mỗi lần nản chí, tôi lại nghĩ tới gia đình, nghĩ tới cha mẹ, nghĩ tới các khách hàng đã yêu quý sản phẩm trong 7 năm trời và tự nhủ "không có bùn thì không có sen". Những bông hoa xuyến chi dại nở hoa rực rỡ đầy ở hai bên đồng lúa Hội An sau mùa đông lạnh buốt lại nhắc nhở tôi về nghị lực phi thường”. Chị Thái Thị Nhị (Hội An, Quảng Nam) tâm sự.
 • Vĩnh Phúc: Làm nông nghiệp sạch bằng cách áp dụng công nghệ 4.0

  Vào nghề với hai bàn tay trắng, nhưng đến thời điểm hiện tại, chị Văn Thị Yến (thị trấn Tứ Trưng, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc) đã có mô hình nông nghiệp sạch với diện tích hơn 12.000m2 trồng nhiều loại cây rau quả đạt năng suất cao.

TÂM ĐIỂM

PHỤ NỮ TIÊU BIỂU

CÁN BỘ HỘI

PHỤ NỮ TRONG LỊCH SỬ

Video