• Người phụ nữ đam mê với nghề truyền thống

  Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất có nghề dệt truyền thống, từ thuở lọt lòng chị Phạm Thị Huyền, thôn Phú Ốc - xã Thái Hưng đã quen tiếng máy và quen tay với từng con thoi, khung dệt. Bằng sự cần mẫn, cẩn thận dưới bàn tay của chị Huyền đã làm giàu cho bản thân và tạo việc làm cho nhiều lao động địa phương nhất là chị em phụ nữ trong thôn.
 • Khát khao nâng cao giá trị hạt muối Cần Giờ

  Khát khao đó đã khiến chị Nguyễn Thị Bạch Tuyết - chủ cơ sở sản xuất muối Ngọc Long Thiềng Liềng (ấp Thiềng Liềng, xã Thạnh An, huyện Cần Giờ) - trăn trở, tìm hướng đi và cho ra đời dự án “Muối thảo dược Cần Giờ”.
 • Nữ Doanh nhân tâm huyết tạo nên những giá trị tốt đẹp

  Với vai trò UV BCH Hội nữ Doanh nhân Thành phố Hồ Chí Minh (HAWEE), chị Châu Hồng Anh luôn tích cực trong tham gia tổ chức các hoạt động của HAWEE, thành lập câu lạc bộ Mentoring, dẫn dắt, hỗ trợ các thành viên là doanh nghiệp mới thành lập, khởi nghiệp.
 • Bỏ công việc văn phòng về khởi nghiệp cùng mật ong

  Chị Lê Thị Kim Tuyến từng là quản lý nhân sự trong một công ty chuyên về công nghệ, có mức thu nhập khá cao so với mặt bằng chung. Thế nhưng với đam mê bào chế các sản phẩm từ mật ong, chị đã bỏ việc, về khởi nghiệp cùng mật ong.
 • Mang hơi thở hiện đại vào làng nghề hơn 500 năm tuổi

  Hơn 500 năm tồn tại, trải qua bao thăng trầm, những người thợ làng gốm như chị Trần Thị Tuyết Nhung vẫn bền bỉ, nỗ lực gìn giữ khôi phục nghề làm gốm men, gốm sành đang có nguy cơ thất truyền của làng.
 • Nghệ An: Nữ giám đốc trẻ biến sâm dại thành tiền

  Nữ giám đốc trẻ ở tỉnh Nghệ An đã sản xuất thành công dòng mì sợi thuần hữu cơ (organic) đạt chứng nhận an toàn của Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) từ các loài rau, củ, đặc biệt là sâm cát (sa sâm).
 • Người phụ nữ ở ấp đảo khởi nghiệp từ hạt muối biển

  Với mong muốn tạo ra sản phẩm là quà tặng cho du khách du lịch khi đến với ấp đảo Thiềng Liềng (huyện Cần Giờ, TPHCM), chị Nguyễn Thị Bạch Tuyết đã tìm tòi và cho ra mắt sản phẩm muối biển thảo dược.
 • Nữ Giám đốc người Dao đỏ với những bài thuốc truyền thống và thổ cẩm giá trị

  Chị Lý Thị Quyên tích cực tham gia các lớp tập huấn của Hội LHPN Việt Nam và thành thạo kỹ năng bán hàng online trên nhiều nền tảng số
 • Phụ nữ khi khởi nghiệp luôn có sự thấu đáo, chỉn chu

  Khi khởi nghiệp, người phụ nữ có sự thấu đáo, chỉn chu trong xây dựng kinh doanh, làm tới nơi tới chốn.
 • Khởi nghiệp bảo tồn và phát triển giống chè búp tím Thanh Ba

  Với dự án bảo tồn và phát triển giống chè búp tím Thanh Ba, một giống chè bản địa quý hiếm của vùng đất Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ, chị Lê Thị Hồng Phương mong muốn cung cấp cho người tiêu dùng sản phẩm chè không chỉ ngon, lạ mà còn canh tác theo hướng hữu cơ đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

TÂM ĐIỂM

PHỤ NỮ TIÊU BIỂU

CÁN BỘ HỘI

PHỤ NỮ TRONG LỊCH SỬ

Video