• Từ “ôsin” trở thành Giám đốc

  Đó là nữ Giám đốc Công ty TNHH xuất nhập khẩu Bền Vững, Nguyễn Thị Thuỷ, ở thôn Phấn Sơn, xã Đồng Sơn, huyện Yên Dũng (Bắc Giang). Năm 2002, chị từng đi lao động xuất khẩu sang Đài Loan làm nghề giúp việc gia đình.
 • Tập huấn kỹ năng tư vấn doanh nghiệp

  Nằm trong khuôn khổ hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp nữ của dự án “Nâng cao năng lực phụ nữ Hà Lan”, vừa qua, Trung tâm Phụ nữ và Phát triển đã tổ chức khoá tập huấn 7 ngày về kỹ năng tư vấn cho các doanh nghiệp nữ với mục đích xây dựng một đội ngũ tư vấn viên không chỉ ở Trung ương mà còn trải rộng trên một số tỉnh, thành: Hài Dương, Nam Định, Yên Bái, Bắc Ninh, Hà Tây, Hà Nội.
 • Sẽ tổ chức tổng điều tra dân số và nhà ở vào 2009

  Ngày 10/7, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã ký quyết định về tổ chức Tổng điều tra dân số và nhà ở vào thời điểm 0h ngày 1/4/2009.
 • Người phụ nữ hết lòng “Vì ngày mai”

  Có một phụ nữ khuyết tật theo học lớp cắm hoa thuộc chương trình “Đào tạo nghề miễn phí cho phụ nữ đơn thân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn” do công ty Johnson & Johnson tài trợ đã gây chú ý và cảm phục cho nhiều người. Đó là chị Lê Minh Hiền - Giám đốc Trung tâm dạy nghề và tạo việc làm cho thanh thiếu niên khuyết tật “Vì ngày mai”. Chị học không chỉ với mục đích mưu sinh cho bản thân mà còn để truyền nghề cho các em khuyết tật, giúp các em có cơ hội tự nuôi sống bản thân và có ích cho xã hội.
 • Tiền Giang: Dạy nghề cho phụ nữ đơn thân

  Lớp dạy nghề (thắt khung lục bình, bó chổi) cho 20 phụ nữ đơn thân ở huyện Chợ Gạo vừa được Trung tâm Dạy nghề tỉnh phối hợp Hội LHPN huyện tổ chức.
 • Làm mẹ đơn thân ở Trung Quốc

  Cô thôn nữ Lei Gailing ôm mộng kiếm tiền trong các nhà máy ở miền nam Trung Quốc. Lei kiếm được một công việc ổn định và một người bạn trai không ổn định cho lắm, rồi cô có thai. Hai lối mòn mở ra trước mắt: phá thai hoặc cưới anh ta.
 • Ba người đàn bà và ngọn đèn dầu

  Ba người đàn bà không chồng mò mẫm lùa từng hạt cơm trong bóng tối nhờ nhờ, dưới ánh hắt leo lét của chiếc đèn dầu. Họ đã sống như thế từ 30 năm nay, trong ngôi nhà phên tre rách nát.
 • 560 triệu đồng hỗ trợ các tổ chức xã hội dân sự Việt Nam

  Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam cho biết, năm 2008, Quỹ Xã hội dân sự thuộc WB sẽ tài trợ 560 triệu đồng cho các tổ chức xã hội dân sự trong nước của Việt Nam thực hiện các sáng kiến tăng cường năng lực nâng cao hiệu quả phát triển và các hoạt động thúc đẩy hoà nhập xã hội, trách nhiệm giải trình, sự tham gia của người dân, các hoạt động nhằm củng cố quan hệ đối tác với khu vực công, khu vực tư nhân và các tổ chức xã hội dân sự khác.
 • Câu lạc bộ phụ nữ đơn thân Vạn Phái: Một mô hình mới

  Huyện Phổ Yên (tỉnh Thái Nguyên) hiện có gần 2.000 phụ nữ đơn thân. Họ đơn thân vì chồng hy sinh trong chiến tranh, chết vì bệnh tật, ly hôn và một số trường hợp éo le khác. Cảm thông với họ, năm 2004, Hội LHPN tỉnh Thái Nguyên đã thành lập CLB phụ nữ đơn thân, chọn xã Vạn Phái (Phổ Yên) làm điểm, với mong muốn làm vợi bớt những mất mát, thiệt thòi cho các chị. Những phụ nữ từ 30 tuổi trở lên không chồng có con, không chồng, không chết hoặc ly hôn đều được mời tham gia CLB.
 • 40 phụ nữ khuyết tật và đơn thân được học nghề

  Nhằm giúp những phụ nữ khuyết tật, phụ nữ đơn thân trên địa bàn Hà Nội học được một nghề có cơ hội tìm được việc làm, nhằm ổn định cuộc sống, được sự hỗ trợ của Hãng Johnson & Johnson, ngày 15.9.2007, Trung tâm dịch vụ việc làm 20-10 (Hội LHPN Hà Nội) đã tuyển 40 phụ nữ khuyết tật học các nghề: tin học, may, nấu ăn, pha chế đồ uống, cắm tỉa hoa, làm bánh, cắt uốn tóc. Sau 5 tháng nỗ lực học tập và được đội ngũ giáo viên nhiệt tình giảng dạy, các học viên không những tiếp thu tốt phần lý thuyết mà còn thực hành thuần thục các chương trình đã học.

XÂY DỰNG TỔ CHỨC HỘI

HOẠT ĐỘNG HỘI

MÔ HÌNH HIỆU QUẢ