• Nữ vận động viên dân tộc Cao Lan và hành trình khẳng định bình đẳng giới

  Cô gái dân tộc Cao Lan - Vương Thị Bình đã luôn nỗ lực tiến về phía trước để trở thành một vận động viên xuất sắc. Mang về cho thể thao nước nhà những giải thưởng danh giá, Bình đã chứng tỏ bản thân là điển hình của phụ nữ dân tộc thiếu số góp phần thực hiện bình đẳng giới.
 • Sơn La: Cô đỡ thôn bản nhiều lần đi trong đêm, vượt đường xa để đón đứa trẻ ra đời

  Nếu như ai đó cho rằng, cô đỡ thôn bản là những người "nối dài" cánh tay của ngành y tế, thì quả đúng như vậy. Những người như chị Mỉ không chỉ góp phần thực hiện bình đẳng giới mà còn góp phần tham gia giải quyết những vấn đề cấp thiết của phụ nữ, trẻ em đồng bào dân tộc thiểu số.
 • Bắt đầu từ thượng tầng

  Thế giới đã và đang chứng kiến ngày càng nhiều những nữ chính trị gia thành công, hay những nữ doanh nhân thành đạt, như những tấm gương. Song, chặng đường chinh phục mục tiêu bình đẳng giới vẫn còn rất dài, và đầy thách thức.
 • IPU và LHQ đánh giá cao sự hiện diện của phụ nữ trên chính trường

  Tổng Thư ký IPU nhấn mạnh: "Chúng ta đang chứng kiến sự tiến bộ không ngừng về số lượng phụ nữ tham gia chính trị" nhưng vẫn còn một chặng đường dài phía trước để đạt được bình đẳng giới.
 • Bình đẳng giới trong môi trường số

  Khoảng ba tỷ người trên trái đất không có kết nối internet, phần lớn là phụ nữ và trẻ em gái ở các nước đang phát triển. Trước thực tế khoảng cách giới trong môi trường số ngày càng lớn, Liên hợp quốc đã chọn chủ đề Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 năm 2023 là "Kỹ thuật số cho tất cả mọi người: Đổi mới và công nghệ vì bình đẳng giới".
 • Tây Ban Nha công bố luật thúc đẩy bình đẳng giới

  Với Luật Đại diện bình đẳng, Tây Ban Nha sẽ áp dụng các biện pháp cân bằng giới vào danh sách bầu cử, hội đồng quản trị các công ty lớn và hội đồng quản trị của các hiệp hội chuyên nghiệp ở nước này.
 • Bình đẳng giới trong chuyển đổi số ở Việt Nam

  Sáng 3/3, tại Hà Nội, Liên hợp quốc tại Việt Nam phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Ủy ban quốc gia vì sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam tổ chức Đối thoại chính sách với chủ đề: “Bình đẳng giới trong chuyển đổi số ở Việt Nam: Cơ hội và thách thức”.
 • Bước tiến mới về nữ quyền ở châu Âu

  Tòa án Tối cao Italia đã bầu bà Margherita Cassano làm người đứng đầu cơ quan này, thay ông Pietro Curzio nghỉ hưu. Việc bà Cassano đứng đầu Tòa án Tối cao đánh dấu bước tiến mới nhất về sự tham gia của phụ nữ trên chính trường Italia, mà cho đến gần đây, tỷ lệ nữ nghị sĩ của Italia chỉ là 31%.
 • Còn nhiều định kiến giới về phụ nữ và công nghệ

  Đổi mới và công nghệ vẫn thường được coi là lĩnh vực mà nam giới có ưu thế. Tại Việt Nam, những năm gần đây, phụ nữ đang từng bước tạo dựng những lợi thế nhất định trong công nghệ, với cơ hội việc làm rộng mở.
 • Thúc đẩy bình đẳng giới ở châu Phi

  Gần 400 nữ lãnh đạo đến từ 15 quốc gia châu Phi vừa tham gia một hội nghị kéo dài 3 ngày để thúc đẩy nữ quyền tại "lục địa đen".

TÂM ĐIỂM

PHỤ NỮ TIÊU BIỂU

CÁN BỘ HỘI

PHỤ NỮ TRONG LỊCH SỬ

Video