• Phú Thọ: Tổ chức Ngày hội sống xanh tại huyện Cẩm Khê

  Ngày 13/7, Hội LHPN huyện Cẩm Khê đã tổ chức Ngày hội sống xanh với chủ đề “Phụ nữ Cẩm Khê - Sống xanh, hành động vì môi trường sạch” nhằm phát động phong trào “Chống rác thải nhựa” trong hội viên, phụ nữ và Nhân dân. Tham dự ngày hội có đồng chí Đinh Thị Thu Hương, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Phú Thọ, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, lãnh đạo Đảng uỷ thị trấn Cẩm Khê cùng cán bộ, hội viên phụ nữ các xã trên địa bàn huyện.
 • Giải bài toán sức khỏe từ nông sản hữu cơ

  Trong bối cảnh hiện tại, rau củ trái cây không nguồn gốc xuất xứ rõ ràng được phân phối tràn lan trên thị trường, ảnh hưởng đến niềm tin và sức khỏe của người tiêu dùng.
 • Rất nhiều yêu thương

  “Biến rác thành tiền” là mô hình đang được Hội LHPN các cấp trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế và hội viên phụ nữ huyện Phú Vang thực hiện hiệu quả, nhân rộng để chia sẻ yêu thương nhiều hơn nữa đến các hoàn cảnh phụ nữ, học sinh khó khăn; chung tay bảo vệ môi trường.
 • Phụ nữ Krông Jing giữ gìn văn hóa truyền thống

  Xã Krông Jing (huyện M’Drắk, tỉnh Đắc Lắc) hiện có 2.217 phụ nữ từ 18 tuổi trở lên; trong đó phụ nữ dân tộc thiểu số chiếm gần 76% (phần lớn là dân tộc Êđê).
 • Huế: Biến rác thành... tiền

  Thông qua phân loại rác thải tại nguồn, các hội viên phụ nữ huyện Quảng Điền thu gom rác thải tái chế và xây dựng mô hình “Biến rác thành tiền” với nhiều hình thức, để có nguồn quỹ giúp đỡ các hội viên khó khăn, nhận đỡ đầu, hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn... Đến nay, 100% chi hội thực hiện mô hình này thu hút hơn các hội viên phụ nữ tham gia.
 • Những người phụ nữ kiên tâm với thực phẩm sạch

  “Tiền thì cũng quý thật nhưng an toàn là quan trọng nhất. Mình làm mình ăn được thì mình mới bán, không ăn được không bao giờ bán, chỉ có vứt đi luôn. Làm gì thì làm cái tâm là cái quan trọng nhất. Bây giờ mình chỉ nghĩ là, người ta mua một nắm rau cho đứa trẻ không đảm bảo, trẻ mà ăn thì thật sự nghĩ thương lắm, mình không thể làm được".
 • Tái chế sản phẩm vì môi trường: Sân chơi ý nghĩa của phụ nữ Ea Kar

  Cuộc thi “Trưng bày ý tưởng, sáng tạo sản phẩm tái chế vì môi trường” do Hội LHPN huyện Ea Kar đã tổ chức đã trở thành sân chơi thú vị, bổ ích của phụ nữ Ea Kar. Qua đó, giúp cán bộ, hội viên phụ nữ giao lưu, học hỏi, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, chống rác thải nhựa, thể hiện khả năng tìm tòi, sáng tạo, truyền thông điệp về bảo vệ môi trường.
 • Cách làm sáng tạo, hiệu quả của phụ nữ Quang Bình trong xây dựng Nông thôn mới

  Bằng những cách làm hay, sáng tạo, Hội LHPN huyện Quang Bình (Hà Giang) đã triển khai đồng bộ, hiệu quả, tạo sự chuyển biến về nhận thức, hành động của mỗi cán bộ, hội viên và gia đình, góp phần không nhỏ trong các phong trào xây dựng nông thôn mới tại địa phương.
 • Bắc Giang: Chia sẻ kinh nghiệm thu gom, phân loại rác thải sinh hoạt

  Hưởng ứng ngày Môi trường thế giới, sáng ngày 05/6/2023, Hội LHPN tỉnh Bắc Giang tổ chức tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm truyền thông về thu gom, phân loại rác thải sinh hoạt tại hộ gia đình.
 • Quảng Nam: Nhiều hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường và Ngày Môi trường thế giới

  Hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường và Ngày Môi trường thế giới, Tuần lễ Biển và hải đảo Việt Nam, Ngày Đại dương thế giới, các cấp Hội LHPN tỉnh Quảng Nam đã có nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực góp phần bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới, từng bước cải thiện, phục hồi chất lượng môi trường.

TIN TỨC SỰ KIỆN

NỮ DOANH NHÂN