• Tham gia xây dựng nông thôn mới bằng những mô hình, công trình cụ thể

  Phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho hội viên luôn là một trong những nội dung được Hội LHPN huyện Phú Bình chú trọng khi triển khai Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới tại địa phương. Bà Thân Thị Quyên - Chủ tịch Hội LHPN huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên chia sẻ về quá trình thực hiện tiêu chí này.
 • Hậu Giang: Hội LHPN các cấp thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập tỉnh

  Hội LHPN các cấp trong tỉnh đang sôi nổi thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập tỉnh Hậu Giang (2004-2024), thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, thực hiện Đề án Hậu Giang Xanh giai đoạn 2020-2025 với nhiều công trình/phần việc thiết thực.
 • Phú Thọ: Phụ nữ Việt Trì bảo vệ môi trường từ nhà ra ngõ

  Từ năm 2013, Hội LHPN thành phố Việt Trì đã cho ra mắt 2 mô hình “Tiết kiệm phế liệu” và "Phân loại rác thải tại hộ gia đình", từ đó triển khai tại các chi hội phụ nữ trực thuộc. Đến nay, 2 mô hình đã phát huy hiệu quả và ngày càng được nhân rộng.
 • Lâm Đồng: Phát huy hiệu quả Tổ truyền thông cộng đồng huyện Lâm Hà

  Để thay đổi nếp nghĩ, cách làm của người dân cũng như xóa bỏ định kiến về giới, tập tục, thói quen có hại cho phụ nữ, trẻ em, Hội LHPN huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng đã thành lập và duy trì hoạt động các Tổ truyền thông cộng đồng.
 • Quảng Nam: Những chi hội trưởng phụ nữ điển hình trong tham gia xây dựng Nông thôn mới

  Với vai trò là chi hội trưởng, các chị đã cùng với chị em trong chi hội làm tốt công tác tuyên truyền, vận động tạo nhận thức, phát huy tối đa tinh thần hưởng ứng, ủng hộ nguồn lực của người dân nói chung và hội viên phụ nữ nới riêng thực hiện có hiệu quả vai trò chủ thể của phụ nữ trong xây dựng nông thôn mới tại địa phương.
 • Gia Lai: Ra mắt mô hình “Nói không với tảo hôn” làng Mơ Hven - Ôr

  Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Kbang (Gia Lai) vừa tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Nói không với tảo hôn” tại làng Mơ Hven - Ôr, xã Kông Lơng Khơng. Tham gia có 30 thành viên là hộ gia đình hội viên phụ nữ DTTS có con trong độ tuổi vị thành niên và Người có uy tín làng Mơ Hven - Ôr.
 • Huế: Đồng hành xây dựng nông thôn mới

  Bằng nhiều chương trình và hình thức cụ thể mang lại hiệu quả thiết thực, Hội LHPN các cấp đã góp phần để thúc đẩy sự tham gia của phụ nữ vào các hoạt động xây dựng nông thôn mới (NTM).
 • Tin hoạt động Hội

  - Gia Lai: Truyền thông tín dụng an toàn cho hội viên phụ nữ - Bắc Giang: Ra mắt điểm câu lạc bộ chi hội phụ nữ 5 có 3 sạch - Quảng Nam: Mô hình hay, hoạt động hiệu quả ở các xã biên giới
 • Tin hoạt động Hội LHPN tỉnh Hậu Giang

  - Thực hiện 86 công trình phần việc thiết thực đóng góp an sinh xã hội trong tháng 3 - Trên 400 hội viên, phụ nữ được tư vấn, khám sức khoẻ sinh sản
 • Đề xuất nhiều giải pháp hỗ trợ phụ nữ, trẻ em tiếp cận nước sạch và vệ sinh hiệu quả nhất

  Nhằm thúc đẩy hơn nữa việc tiếp cận nước sạch và vệ sinh (NSVS) cho phụ nữ, trẻ em đặc biệt ở vùng sâu, vùng xa, Hội LHPN Việt Nam với sự hỗ trợ của Quỹ nhi đồng Liên hiệp quốc (UNICEF) tổ chức Hội thảo về giải pháp tiếp cận nước sạch và vệ sinh an toàn cho phụ nữ và trẻ em nông thôn được diễn ra vào sáng ngày 30/3.

TIN TỨC SỰ KIỆN

NỮ DOANH NHÂN