• Tin hoạt động Hội LHPN tỉnh Bắc Giang

  - Đón đoàn Hội LHPN TP Hà Nội đến trao đổi kinh nghiệm tham gia xây dựng nông thôn mới - Sinh hoạt điểm Câu lạc bộ “Nữ chủ nhà trọ” để rút kinh nghiệm, nhân rộng
 • Hà Giang: Phụ nữ Quang Bình “biến” rác thải trở thành những sản phẩm hữu ích

  Cuộc thi “Sáng tạo sản phẩm từ rác tái chế” do Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Quang Bình (tỉnh Hà Giang) phát động nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức tới cộng đồng dân cư về vai trò, ý nghĩa của việc tái chế rác thải, vật liệu thải để sáng tạo ra các sản phẩm hữu ích trong cuộc sống; góp phần bảo vệ môi trường, tiết kiệm và sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên.
 • Hội LHPN Việt Nam phát động chuỗi hành động vì môi trường nông thôn

  Hội LHPN Việt Nam sẽ phát động chuỗi hành động vì môi trường nông thôn và tổ chức sự kiện “Phiên chợ xanh”, truyền thông bảo vệ môi trường nông thôn, góp phần xây dựng nông thôn mới. Chương trình diễn ra tại Ninh Bình vào ngày 26/09/2023.
 • Vĩnh Long: Trên 500 phần việc phụ nữ tham gia xây dựng nông thôn mới

  Đề án “Nâng cao chất lượng cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, giai đoạn 2021-2026 do Hội LHPN tỉnh Vĩnh Long xây dựng, được UBND tỉnh phê duyệt và phân công trách nhiệm cho các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các huyện/thị/thành phố phối hợp thực hiện. Đây là cơ sở quan trọng giúp các cấp Hội triển khai có hiệu quả Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” góp phần xây dựng nông thôn mới.
 • Chủ đề ngày Chuyển đổi số quốc gia 10.10.2023 "Khai thác dữ liệu số để tạo ra giá trị"

  Ngày Chuyển đổi số quốc gia được tổ chức nhằm đẩy nhanh tiến độ triển khai các nhiệm vụ về chuyển đổi số quốc gia, thực hiện có hiệu quả Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Bên cạnh đó là nâng cao nhận thức của người dân toàn xã hội về vai trò, ý nghĩa và lợi ích của chuyển đổi số cũng như thúc đẩy sự tham gia vào cuộc của cả hệ thống chính trị, hành động đồng bộ ở các cấp và sự tham gia của toàn dân bảo đảm sự thành công của chuyển đổi số.
 • Mô hình “Phân loại và xử lý rác thải hữu cơ bằng men vi bản địa IMO” tại Hải Dương

  Mô hình “Phân loại và xử lý rác thải hữu cơ bằng men vi bản địa IMO” tại phường Tân Dân, thành phố Chí Linh và xã Thượng Quận, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương là hai mô hình xử lý rác thải hữu cơ tại nguồn bước đầu có hiệu quả.
 • Vĩnh Long: Chuyển đổi số trong xây dựng nông thôn mới

  Nhằm thúc đẩy ứng dụng công nghệ số trong xây dựng NTM, nâng cao đời sống người dân, thu hẹp dần khoảng cách về chất lượng cung cấp dịch vụ giữa nông thôn với thành thị, thời gian qua, tỉnh Vĩnh Long đã triển khai nhiều hoạt động về chuyển đổi số.
 • Không hội viên, phụ nữ nào đứng ngoài cuộc trong xây dựng nông thôn mới tại địa phương

  Để hội viên phụ nữ không những không đứng ngoài cuộc, mà còn khẳng định tốt vai trò của mình trong xây dựng nông thôn mới, Hội LHPN huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc, đã có nhiều sáng tạo, cách làm hay và tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, nhận được sự hưởng ứng tích cực của hội viên và người dân.
 • Việc làm nhỏ, ý nghĩa lớn của phụ nữ dân tộc thiểu số ở Hoàng Su Phì

  Sáng kiến “Ống tiết kiệm 3 sạch” là cách làm sáng tạo, phù hợp để những người phụ nữ dân tộc thiểu số huyện Hoàng Su Phì đóng góp, chia sẻ cùng chồng trong những nỗ lực nhằm vun đắp cho tổ ấm gia đình. Từ đó, cải thiện được hình ảnh, vị thế của mình với chồng, với gia đình.
 • Hà Giang: Sáng tạo hình thức tuyên truyền về giảm thiểu tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống

  Thời gian qua, Hà Giang đã tích cực, sáng tạo tuyên truyền về giảm thiểu tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống thông qua các dự án Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021 - 2030, giai đoạn I: Từ năm 2021 - 2025, trong đó có khai Dự án 8: Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em.

NỮ DOANH NHÂN

LUẬT PHÁP - CHÍNH SÁCH