TPHCM lần đầu trao giải "Nữ doanh nhân xuất sắc"

25/03/2024
Lần đầu tiên giải thưởng Nữ doanh nhân xuất sắc TPHCM được tổ chức nhằm vinh danh đóng góp của các doanh nhân nữ xuất sắc với sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố và đất nước.
Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga (thứ 3 từ phải qua) trao giải thưởng Nữ doanh nhân xuất sắc TPHCM lần 1 năm 2024

Tối 22/3, Lễ trao Giải thưởng Nữ doanh nhân xuất sắc TPHCM lần 1 đã diễn tổ chức. Bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Bí thư TƯ Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, nguyên Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam; bà Hà Thị Nga, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam tham dự chương trình.

Chương trình do Hội LHPN TPHCM, Hội Nữ doanh nhân TPHCM (Hawee) tổ chức.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TPHCM cho biết, lãnh đạo Thành phố xem giải thưởng Nữ doanh nhân xuất sắc như một trong những hoạt động thi đua yêu nước của Thành phố, là giải thưởng danh giá động viên công lao đóng góp của các nữ doanh nhân.

Chủ tịch UBND TPHCM mong rằng, Hội LHPN Thành phố, Hội Nữ doanh nhân Thành phố tiếp tục nghiên cứu để hoạt động giải thưởng ngày càng hiệu quả, kịp thời tôn vinh, lan tỏa những giá trị tốt đẹp của nữ doanh nhân Thành phố trong cộng đồng doanh nhân nói chung. Các nữ doanh nhân xuất sắc tiếp tục nỗ lực phấn đấu để có thành công trong kinh doanh và cuộc sống, tiếp tục lan tỏa những giá trị tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam.

Bà Cao Thị Ngọc Dung, Chủ tịch Hawee, cho biết, giải thưởng là sự ghi nhận, trân trọng những đóng góp của các nữ doanh nhân, khích lệ tinh thần, tạo động lực để họ tiếp tục tham gia quá trình phát triển kinh tế của đất nước.

"Lễ vinh danh lần này lấy chủ đề "Khi hoa hồng hóa kim cương" - ý ví mỗi nữ doanh nhân thành phố như đóa hồng thắm sắc, vươn lên bằng bản lĩnh và tài năng của bản thân để tỏa sáng như kim cương, lấp lánh giữa thương trường, trở thành niềm tự hào của cộng đồng doanh nhân và thành phố", bà Cao Thị Ngọc Dung chia sẻ.

Bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Bí thư TƯ Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, nguyên Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam (thứ 5 từ phải qua); bà Hà Thị Nga, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam (thứ ba từ phải qua) cùng lãnh đạo TPHCM trao giải thưởng cho các nữ doanh nhân

Phát động từ tháng 10/2023, giải thưởng Nữ doanh nhân xuất sắc TPHCM nhận được sự quan tâm của đông đảo cộng đồng doanh nhân nói chung và nữ doanh nhân nói riêng. Trải qua hơn 5 tháng thẩm định và đánh giá, ban tổ chức đã chọn ra 8 gương mặt đoạt giải nữ doanh nhân xuất sắc và 3 nữ doanh nhân nổi bật từ nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau trên địa bàn thành phố.

Điểm chung của họ là trước những khó khăn do suy thoái kinh tế toàn cầu, các nữ doanh nhân vẫn luôn vững vàng tiến về phía trước, lèo lái doanh nghiệp vượt qua sóng gió, đóng góp cho sự phát triển kinh tế của thành phố và cả nước, mang lại nhiều giá trị tích cực cho cộng đồng.

Theo ban tổ chức chương trình, doanh nhân nữ có vai trò quan trọng trong lực lượng doanh nhân, là lực lượng nòng cốt trong đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế của TPHCM hiện nay. Với vai trò, nhiệm vụ ấy, nữ doanh nhân trong những năm qua đã khẳng định vị thế của mình trong phát triển doanh nghiệp, đóng góp mạnh mẽ cho kinh tế nước nhà, góp phần vào tỷ lệ tăng trưởng GRDP Thành phố năm 2023 đạt 5,81%.

Thành công và con đường đi đến thành công của các nữ lãnh đạo và những gương mặt tiêu biểu được vinh danh lần này chưa bao giờ dễ dàng. Mỗi nữ doanh nhân xuất sắc là một câu chuyện ấn tượng về chặng đường vinh quang lắm gập ghềnh, khúc khuỷu, đòi hỏi bản lĩnh, nghị lực và tài năng. Hành trình của họ chính là những câu chuyện truyền cảm hứng to lớn đối với thế hệ trẻ đang bắt đầu khởi dựng doanh nghiệp, đặc biệt là các chị em mong muốn trở thành doanh nhân.

8 nữ doanh nhân đạt Giải thưởng Nữ doanh nhân xuất sắc TPHCM lần 1 năm 2024:

- Bà Vương Ngọc Bích – Giám đốc Công ty TNHH An Huy B.T

- Bà Nguyễn Thị Việt Hòa – Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư Asia Dragon

- Bà Trần Thị Lệ - Tổng Giám đốc Công ty CP Thực phẩm dinh dưỡng Nutifood

- Bà Đặng Thị Uyên Linh - Giám đốc Công ty TNHH TM Trung Minh Thành

- Bà Nhan Húc Quân - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Bao bì Giấy nhôm NEW Toyo

- Bà Vưu Lệ Quyên - Giám đốc Điều hành Công ty TNHH Sản xuất Hàng tiêu dùng Bình Tiên

- Bà Lê Hồng Thủy Tiên - Tổng Giám đốc Công ty TNHH XNK Liên Thái Bình Dương

- Bà Tiêu Yến Trinh - Tổng giám đốc Công ty CP Kết nối nhân tài

3 nữ doanh nhân nhận bằng khen của Hội LHPN TPHCM

- Bà Nguyễn Thị Hoàng Anh - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP Dịch vụ Y tế Bệnh viện Âu Cơ

- Bà Lê Quỳnh Thư - Tổng Giám đốc Công ty Apec Media

- Bà Trần Hoàng Phú Xuân - Tổng Giám đốc Công ty CP Kết nối thời trang

https://phunuvietnam.vn/

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video