Tin hoạt động Hội

15/05/2024
- Phú Yên: Tổng kết Dự án “Hỗ trợ vốn vay ưu đãi mua sắm phương tiện giao thông điện theo hướng tiết kiệm năng lượng”
- Quảng Nam: Sôi nổi dân vũ dịp chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ
- Hưng Yên: Hội thi “Đội tuyên truyền viên giỏi về bảo vệ môi trường” năm 2024
Hội viên phụ nữ và người dân tham gia diễu hành sau Lễ khởi động Dự án

- Hội LHPN tỉnh Phú Yên: Tổng kết Dự án “Hỗ trợ vốn vay ưu đãi mua sắm phương tiện giao thông điện theo hướng tiết kiệm năng lượng”

Dự án “Hỗ trợ vốn vay ưu đãi mua sắm phương tiện giao thông điện theo hướng tiết kiệm năng lượng” được triển khai tại tỉnh Phú Yên với sự tài trợ của Cơ quan Phát triển Liên hợp quốc (UNDP).

Theo đó, UNDP đã hỗ trợ kinh phí để Hội LHPN tỉnh triển khai thực hiện các hoạt động như: truyền thông tăng cường nhận thức, thái độ chấp nhận của xã hội về giao thông điện tử, góp phần phát triển hệ thống giao thông xanh và giảm phát thải khí nhà kính; cung cấp khoản vay ưu đãi nhỏ cho các cá nhân mua sắm xe điện, khuyến khích người dân nhanh chóng hướng tới các phương thức vận tải sạch hơn và phương tiện phát thải thấp. Mục tiêu dự kiến có 75 người vay mua xe điện, tuy nhiên Hội LHPN tỉnh đã hoàn thành vượt chỉ tiêu về số người vay vốn đạt 83/75 người vay.

Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Trần Thị Binh và bà Trịnh Thị Bích Thủy, Cán bộ Dự án UNDP chủ trì Hội nghị

Trong thời gian tới, để giải quyết vấn đề ô nhiễm không khí trong lĩnh vực giao thông, việc nâng cao hiểu biết và nhận thức chuyển đổi phương tiện giao thông sang sử dụng phương tiện giao thông điện, góp phần thực hiện hiệu quả Chương trình hành động số 08-CTr/TU ngày 18/8/2021 của Tỉnh ủy về tăng cường công tác bảo vệ môi trường, phấn đấu xây dựng tỉnh Phú Yên trở thành điểm đến xanh, sạch, đẹp, thân thiện với môi trường, cần tiếp tục tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ nâng cao nhận thức và cùng hành động chuyển sang phương thức giao thông thân thiện với môi trường, sử dụng phương tiện giao thông có mức phát thải khí nhà kính thấp như xe máy điện, xe đạp điện và xe đạp...

- Quảng Nam: Sôi nổi dân vũ dịp chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Hội LHPN tỉnh Quảng Nam đã triển khai trong cán bộ, hội viên, phụ nữ tham gia tập luyện bài dân vũ mẫu trên nền nhạc ba bài hát “Qua miền Tây Bắc”, “Chiến thắng Điện Biên”, “Inh lả ơi” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động; tạo nên không khí sôi nổi cùng cả nước kỷ niệm chiến thắng lịch Điện Biên Phủ; đồng thời tiếp tục hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Hội LHPN tỉnh thăm hỏi tặng quà tri ân các cô cựu TNXP tham gia chiến dịch ĐBP

Đông đảo cán bộ, hội viên, phụ nữ trên địa bàn tỉnh, từ đồng bằng, hải đảo, nông thôn hay miền núi, 18/18 huyện, thị xã, thành phố với 241 cơ sở Hội đã hưởng ứng tích cực tham gia tập luyện và trình diễn. Qua đó đã có gần 100 video clip dân vũ được đăng tải trên trang Facebook Phụ nữ Quảng Nam và hàng trăm video clip được đăng tải tuyên truyền trên các nền tảng mạng xã hội của các cấp Hội trên địa bàn tỉnh. Nhiều bài đăng thu hút đông đảo cộng đồng mạng tham gia like và chia sẻ đến mọi người, lan tỏa sâu rộng. Trong đó, ấn tượng đặc biệt là video của phụ nữ Cơ Tu tại huyện miền núi cao Tây Giang, trước khung cảnh ngôi nhà chung của đồng bào dân tộc, các chị em trong trang phục truyền thống của dân tộc mình đã thể hiện những động tác mềm mại, uyển chuyển, đồng đều trên đôi chân trần mộc mạc, thân thương; nhiều video clip không chỉ trình diễn dân vũ mà còn lồng ghép tuyên truyền về ý nghĩa, tầm vóc, giá trị lịch sử vĩ đại của chiến thắng Điện Biên Phủ, về truyền thống cách mạng và đại đoàn kết dân tộc.

Huyện Duy Xuyên đồng diễn dân vũ Chiến thắng Điện Biên với 400 hội viên phụ nữ tham gia

Ngoài hoạt động dân vũ, một số địa phương đã tổ chức đến thăm và tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng, tổ chức tọa đàm “Tiếp nối truyền thống cách mạng” để giáo dục truyền thống cách mạng cho hội viên, phụ nữ,… Đặc biệt, phát huy truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, Hội LHPN tỉnh Quảng Nam đã đến thăm hỏi, tặng quà các cô Hoàng Thị Miều và cô Nguyễn Thị Mạnh là cựu thanh niên xung phong tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ hiện đang sinh sống tại huyện Đại Lộc, đồng thời bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với những cống hiến to lớn của các cô đã góp phần làm nên chiến thắng vĩ đại Điện Biên Phủ.

- Hưng Yên: Hội thi “Đội tuyên truyền viên giỏi về bảo vệ môi trường” năm 2024

Hoạt động do Hội LHPN thị xã Mỹ Hào tổ chức có sự tham gia của 13 đội đến từ Hội LHPN 13 xã, phường trên địa bàn, tronóng có sự tham gia của nam giới là hội viên danh dự và là lãnh đạo cấp uỷ, chính quyền cơ sở thôn.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN tỉnh Đinh Thị Hương trao giải Nhất cho đội thi phường Nhân Hòa

Các đội tham gia với 3 phần thi: Màn chào hỏi, phần thi năng khiếu và phần thi tìm hiểu kiến thức về chủ đề Phụ nữ Hưng Yên thực hiện phân loại, xử lý rác thải sinh hoạt tại hộ gia đình góp phần bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu. Các phần dự thi với những tiết mục đặc sắc, ý nghĩa thông qua hình thức sân khấu hoá, trình diễn thời trang mang thông điệp bảo vệ môi trường, những bài vè, những làn điệu chèo tự biên… đã cho thấy sự chuẩn bị công phu, bài bản, thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm của từng tuyên truyền viên cũng như sự vào cuộc của Hội LHPN trong công tác bảo vệ môi trường. Bằng phong cách biểu diễn sáng tạo, tự tin, các thí sinh đã mang đến hội thi không khí sôi động nhưng đầy ý nghĩa. Cách thức tuyên truyền mới lạ, hấp dẫn đã thu hút đông đảo khán giả, cổ động viên và người dân tham gia cổ vũ.

Phần thi năng khiếu xuất sắc của đội thi phường Nhân Hòa

Kết thúc Hội thi, Đội tuyển phường Nhân Hoà đã xuất sắc giành giải nhất. Hội thi đã giúp nâng cao kỹ năng cho các tuyên truyền viên tại cơ sở nhằm thay đổi nhận thức hành vi của người dân trong bảo vệ môi trường, đồng thời tạo diễn đàn để các đơn vị được giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong tuyên truyền, vận động, hướng dẫn hội viên phụ nữ và nhân dân phân loại, xử lý rác hữu cơ tại hộ gia đình, hạn chế sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần, góp phần bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, xây dựng đô thị Mỹ Hào ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Thùy Dương; Thu Hương; Hội LHPN thị xã Mỹ Hào

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video