Tiếp thêm sức mạnh để phụ nữ Hải Phòng khởi nghiệp sáng tạo, chuyển đổi xanh

11/04/2024
Quỹ Hỗ trợ phụ nữ phát triển Hội LHPN thành phố Hải Phòng vừa tổ chức tập huấn hướng dẫn viết ý tưởng dự án khởi nghiệp cho các ứng viên tham gia cuộc thi "Phụ nữ Hải Phòng khởi nghiệp sáng tạo - chuyển đổi số - chuyển đổi xanh".
Buổi tập huấn có sự tham gia của 50 ứng viên là phụ nữ có ý tưởng khởi sự trên địa bàn thành phố Hải Phòng

Buổi tập huấn có sự tham gia của 50 ứng viên là phụ nữ, thành viên vay vốn Quỹ Hỗ trợ phụ nữ phát triển; các tổ hợp tác, hợp tác xã, doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ hoặc tham gia quản lý… có ý tưởng, sản phẩm, dịch vụ, dự án khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp trên địa bàn thành phố.

Tham dự lớp tập huấn, các ứng viên đã cùng nhau tìm hiểu tổng quan về ý tưởng, dự án khởi nghiệp, đồng thời được hướng dẫn cụ thể cách viết đề xuất dự án khởi nghiệp tham gia cuộc thi "Phụ nữ Hải Phòng khởi nghiệp sáng tạo - chuyển đổi số - chuyển đổi xanh" .

Các ứng viên thực hành viết các ý tưởng khởi nghiệp

Với nội dung phù hợp, vừa gần gũi vừa mới mẻ, kiến thức, kỹ năng bổ ích, lớp tập huấn đã thu hút sự tham gia nhiệt tình của các ứng viên. Đặc biệt, ngay tại buổi tập huấn, các ứng viên đã được thực hành viết các ý tưởng của mình dưới sự hướng dẫn, hỗ trợ của các giảng viên đến từ khoa Kinh tế và Quản trị kinh doanh, trường Đại học Hải Phòng. Thông qua đó, một số ý tưởng khả thi đã được phát hiện và sẽ tiếp tục được hỗ trợ hoàn thiện để có thể hình thành các đề xuất tốt tham gia dự thi và triển khai trong thực tiễn.

Đây là hoạt động nhằm hỗ trợ, hướng dẫn các ứng viên hoàn thiện kế hoạch thực hiện ý tưởng, dự án, thuyết minh dự án để tham gia tốt các vòng thi tiếp theo.

Cuộc thi "Phụ nữ Hải Phòng khởi nghiệp sáng tạo - chuyển đổi số - chuyển đổi xanh" nhằm tìm kiếm và hỗ trợ, nâng cao năng lực cho phụ nữ, nhóm hợp tác, tổ chức do phụ nữ làm chủ, tham gia quản lý… có ý tưởng khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh xuất sắc.

Hoạt động nhằm hỗ trợ, hướng dẫn các ứng viên hoàn thiện kế hoạch thực hiện ý tưởng, dự án, thuyết minh dự án để tham gia tốt các vòng thi tiếp theo

Từ đó, việc khởi nghiệp của chị em trên mọi lĩnh vực sẽ được cải thiện quy trình sản xuất, có mô hình kinh doanh mới, sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo, sản xuất hữu cơ, sạch, tuần hoàn, thân thiện với môi trường.

Cuộc thi diễn ra từ tháng 3 đến tháng 8/2024.

phunuvietnam.vn

CÁC ĐỀ ÁN

Video