Thanh Hoá: 800 phạm nhân nữ được nghe nói chuyện chuyên đề “Chọn một con đường, chọn một lối đi”

20/03/2023
Sáng 16/3, tại Trại giam số 5 đóng trên địa bàn thị trấn Thống Nhất (Yên Định, Thanh Hoá), Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Nhà Xuất bản phụ nữ Việt Nam, Trại giam số 5 tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề: “Chọn một con đường, chọn một lối đi” cho 800 nữ phạm nhân.
Ban tổ chức tặng quà cho các nữ phạm nhân tham gia giao lưu tại diễn đàn

Tại diễn đàn, diễn giả Nguyễn Quốc Vương – tác giả của nhiều cuốn sách, đã chia sẻ câu chuyện thực của mình khi đang học tập, lao động ở nước ngoài. Ông cho biết, đó là những tháng ngày vật vã, đấu tranh với lương tri để nhận thức tích cực hơn, phấn đấu để có tương lai tốt đẹp. Trong khi đó, diễn giả Tô Giang cũng là tác giả của nhiều cuốn sách cũng mang đến cho các nữ phạm nhân câu chuyện về cuộc đời của ông khi đã từng vướng vào vòng lao lý, vướng vào tệ nạn xã hội và rồi nỗ lực hơn để hoàn lương. Cả hai diễn giả đã tham gia nhiều cuộc nói chuyện truyền cảm hứng cho những người lầm lỡ, đang thực hiện cải tạo nơi giam giữ, tích cực lao động để sớm hoàn lương.

Diễn giả Nguyễn Quốc Vương chia sẻ câu chuyện của mình

Diễn giả Nguyễn Quốc Vương và tác giả Tô Giang cũng dành thời gian giới thiệu những cuốn sách do chính mình viết và dịch về những cám dỗ của tệ nạn xã hội với mong muốn truyền cảm hứng, tạo động lực cho các nữ phạm nhân hãy tin vào chân lý cuộc đời. Khi niềm tin đủ lớn sẽ tạo cho mình động lực để vững vàng “Chọn một con đường, chọn một lối đi” cho mình, cố gắng cải tạo tốt, sớm hoàn lương hòa nhập cộng đồng.

Cuộc nói chuyện đã mang lại nhiều thông điệp, cảm xúc sâu sắc đối với các nữ phạm nhân, giúp chị em nhận ra nhiều điều tích cực, cảm nhận được luồng năng lượng truyền cảm hứng để có thêm ý chí, nghị lực vượt qua khó khăn để làm lại cuộc đời.

Bà Khúc Thị Hoa Phượng, Giám đốc-Tổng Biên tập Nhà Xuất bản Phụ nữ Việt Nam tặng sách cho Trại giam số 5

Nhân dịp này, Nhà Xuất bản Phụ nữ Việt Nam tặng 200 cuốn sách cho Phân trại số 4 (Trại giam số 5), giúp các nữ phạm nhân có thể đọc sách để cảm nhận, thay đổi nhận thức và hành động. Đây là hoạt động có ý nghĩa, nhằm tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác phối hợp thực hiện nhiệm vụ giáo dục, cải tạo phạm nhân nữ và giúp đỡ họ tái hòa nhập cộng đồng, thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về quyền con người và tính nghiêm minh của pháp luật.

Hội LHPN tỉnh cũng tặng 20 suất quà cho 20 nữ phạm nhân của Trại giam Thanh Phong, đóng trên địa bàn huyện Nông Cống.

Hội LHPN tỉnh Thanh Hoá

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video