Sơn La: Chi hội trưởng phụ nữ với 37 năm gắn bó, nhiệt huyết với công tác Hội

22/04/2024
Hơn 37 năm gắn bó với công tác Hội, bà Đinh Thị Khoái, sinh năm 1958, chi hội trưởng chi hội phụ nữ bản Hang Mon 1, xã Phiêng Khoài, huyện Yên Châu luôn được cấp ủy, chính quyền, hội viên và người dân địa phương tin yêu, quý trọng bởi sự gương mẫu, nhiệt huyết trong mọi công việc của Hội và các phong trào tại địa phương.
Bà Đinh Thị Khoái trong một buổi sinh hoạt Hội

Bà còn là một trong những tổ trưởng tổ tiết kiệm và vay vốn Ngân hàng CSXH do tổ chức Hội quản lý hoạt động hiệu quả, là tấm gương hội viên phụ nữ tiêu biểu của xã.

Năm 1987, được sự vận động của chi bộ, sự tín nhiệm của chị em hội viên phụ nữ cùng sự động viên của gia đình, bà Đinh Thị Khoái tham gia công tác tại chi hội phụ nữ bản Hang Mon 1, với vai trò là chi hội trưởng. Lúc này, công tác Hội còn gặp nhiều khó khăn, do phần lớn chị em trong bản còn khó khăn về kinh tế, chỉ chú trọng phát triển kinh tế gia đình, ít quan tâm đến công tác Hội ở địa phương. Để thu hút hội viên tham gia vào tổ chức Hội, bà Khoái đã cùng BCH Hội LHPN xã tăng cường công tác tuyên truyền, động viên giúp chị em phụ nữ hiểu được vai trò, vị trí của tổ chức Hội là đại diện chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ và quyền, nghĩa vụ của hội viên khi tham gia sinh hoạt hội. 

Với vai trò là chi hội trưởng, bà luôn gương mẫu đi đầu và tuyên truyền, đẩy mạnh các phong trào thi đua của Hội gắn với việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; CVĐ “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”, các kiến thức liên quan đến xây dựng gia đình hạnh phúc và chăm sóc con cái, phát triển kinh tế gia đình thông qua các kỳ sinh hoạt chi hội.

Bà Đinh Thị Khoái chia sẻ: “Để phong trào Hội ngày càng phát triển thì vai trò trách nhiệm của chi hội trưởng rất quan trọng, phải bám sát chương trình công tác của Hội cấp trên và cấp uỷ chỉ đạo, đồng thời bám sát với tình hình thực tế của chị em phụ nữ tại địa phương, từ đó đề ra kế hoạch cho hoạt động của chi hội. Với vai trò là chi hội trưởng, là cầu nối giữa chi hội với chị em hội viên phụ nữ, tôi luôn ý thức gương mẫu đi đầu trong các hoạt động, đồng thời triển khai đến tất cả hội viên trong chi hội và điều quan trọng nhất khi làm công tác Hội là phải lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của chị em, vận động chị em hội viên thực hành tiết kiệm trong chi tiêu hàng ngày để xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc. Ngoài ra, cùng chị em trong Hội thăm hỏi, động viên, chia sẻ kinh nghiệm với nhau, giúp cho chi hội ngày càng phát triển, vững mạnh. Đây là những việc làm thiết thực, hiệu quả nhất để giúp chị em vươn lên ổn định cuộc sống”. Nhờ có nhiều đổi mới và các hoạt động phù hợp nên các phong trào của Hội được chị em phụ nữ trong chi hội tích cực hưởng ứng, đạt kết quả cao góp phần thu hút ngày càng đông đảo phụ nữ tham gia sinh hoạt Hội.

Trong triển khai nhiệm vụ công tác Hội, bà Đinh Thị Khoái cùng các chị em trong chi hội đã tổ chức nhiều chương trình hoạt động có ý nghĩa thiết thực như: làm tốt công tác thiện nguyện, thăm hỏi chia sẻ động viên những gia đình gặp khó khăn trong cuộc sống; thành lập đội văn nghệ, bóng chuyền; nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, tìm hiểu nhu cầu về nguồn vốn để đề xuất tạo điều kiện cho các chị em hội viên vay vốn, phát triển mô hình kinh tế phù hợp, vươn lên ổn định cuộc sống…

Không chỉ nhiệt tình tâm huyết tham gia công tác Hội, bà còn là người mẹ, người vợ mẫu mực, đảm đang trong gia đình. Bà cùng chồng chăm lo cho 4 người con trai ăn học trưởng thành.

Chi hội Hang Mon nhiều năm liền được đánh giá xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, cá nhân bà Đinh Thị Khoái luôn được chị em hội viên, phụ nữ trong chi hội quý mến, ủng hộ. Nhiều năm qua, bà đã được các cấp tặng nhiều bằng khen, giấy khen và nhiều danh hiệu phụ nữ cao quý khác. Dù ở tuổi 66 nhưng bà luôn giữ tinh thần nhiệt huyết, hết mình với hoạt động phong trào Hội, truyền cảm hứng, tìm cách đổi mới nội dung sinh hoạt chi hội và gắn bó cùng tổ chức Hội, góp phần làm cho tổ chức Hội ngày càng vững mạnh cũng như “Vì sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam”.

Ban Tuyên giáo, Hội LHPN tỉnh Sơn La

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video