Quảng Ninh: Nữ chiến sĩ Công an Nhân dân tâm huyết, trách nhiệm với công việc

17/04/2024
20 năm gắn bó với lực lượng Công an Nhân dân, Thiếu tá Nguyễn Thị Hồng - Phó trưởng Công an phường Hồng Hà, ủy viên Ban Chấp hành Hội Phụ nữ Công an thành phố Hạ Long luôn tâm huyết, trách nhiệm với công việc.
Thiếu tá Nguyễn Thị Hồng hướng dẫn người dân kích hoạt định danh điện tử mức độ 2 tại khu phố 3 phường Hồng Hà

Được giao nhiệm vụ phụ trách công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội, công tác thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp, thiếu tá Nguyễn Thị Hồng luôn nêu cao bản lĩnh cương nghị, tâm huyết với công việc, thể hiện rõ vai trò của người chỉ huy, chủ động trong công việc, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm. Hiểu và xác định để hoàn thành tốt nhiệm vụ phải biết dựa vào dân, Thiếu tá Nguyễn Thị Hồng luôn quan tâm lắng nghe, giải thích, hướng dẫn và giải quyết kịp thời những yêu cầu chính đáng của Nhân dân theo thẩm quyền; Thường xuyên chủ động tích cực trong tham mưu, chỉ đạo nắm tình hình Nhân dân, nắm hộ, nắm người, thực hiện có hiệu quả công tác quản lý cư trú trên địa bàn phường, đặc biệt là quản lý chặt chẽ số người nước ngoài, Việt Kiều đến lưu trú, tạm trú và các vấn đề liên quan đến đơn thư, khiếu kiện, công tác giải phòng mặt bằng trên địa bàn…

Trong quá trình thực hiện 02 dự án xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân và Đề án 06 của Chính phủ, Thiếu tá Nguyễn Thị Hồng đã chỉ đạo và trực tiếp cùng lực lượng cảnh sát khu vực chỉnh sửa, làm sạch, sống dữ liệu Quốc gia về dân cư DC01, DC02: 24.258 phiếu dữ liệu; cấp Căn cước công dân gắn chíp điện tử cho 16.393 trường hợp; cùng tổ công tác đến cấp tận nhà các trường hợp lão thành cách mạng, người già, người neo đơn, người không có khả năng đi lại... hướng dẫn 14.869 trường hợp cài đặt định danh điện tử mức độ 1,2... 100% cơ sở lưu trú, nhà cho thuê trọ thực hiện tốt công tác khai báo lưu trú qua cổng dịch vụ công trực tuyến, nhiều công dân thực hiện được các thủ tục hành chính về đăng ký cư trú trên cổng dịch vụ công quốc gia về dân cư. Từ đó tạo được sự thương yêu, tin tưởng của Nhân dân đối với lực lượng Công an nói chung và với lực lượng Công an phường Hồng Hà nói riêng, đồng thời góp phần thực hiện chuyển đổi số, xây dựng xã hội số, xây dựng chính quyền kiến tạo, phục vụ phát triển, phục vụ nhân dân.

Thiếu tá Nguyễn Thị Hồng đạt giải Nhất cuộc thi viết tìm hiểu Quảng Ninh 60 năm xây dựng và phát triển

Không chỉ thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, Thiếu tá Nguyễn Thị Hồng còn tích cực tham gia các phong trào thi đua, hoạt động công tác của cơ quan, đơn vị cũng như hoạt động công tác Hội phụ nữ. Với vai trò là ủy viên ban chấp hành Hội phụ nữ Công an thành phố Hạ Long, Thiếu tá Nguyễn Thị Hồng luôn tích cực tham gia hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho các em nhỏ, các gia đình ở các xã khó khăn trên địa bàn thành phố; các em nhỏ của Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Ninh… Tích cực tham gia các cuộc thi do Tỉnh và Trung ương phát động, đạt nhiều giải thưởng như: Giải Nhất cuộc thi viết tìm hiểu “Quảng Ninh 60 năm xây dựng và phát triển”; Giải Nhất cuộc thi tìm hiểu 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân (20/7/1962 – 20/7/2022), Giải Nhất trong cuộc thi viết “Tìm hiểu 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ và 20 năm Ngày toàn dân phòng cháy chữa cháy”; Giải Ba cuộc thi tìm hiểu “ 90 năm – Vinh quang Đảng cộng sản Việt Nam”…

Với sự nỗ lực cố gắng của bản thân, tinh thần tận tâm với công việc, tận tụy với nhân dân, Thiếu tá Nguyễn Thị Hồng 5 năm liên tục đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở. Năm 2023, vinh dự là cán bộ nữ duy nhất trong 8 cán bộ của Công an tỉnh Quảng Ninh được Bộ trưởng Bộ Công an tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua toàn lực lượng Công an nhân dân. Song có lẽ, phần thưởng cao quý nhất mà Thiếu tá Nguyễn Thị Hồng có được đó chính niềm tin yêu của cán bộ, chiến sĩ đơn vị và quần chúng Nhân dân dành cho chị trong công việc và cuộc sống. Chị là một trong những tấm gương tiêu biểu, điển hình trong phong trào thi đua "Xây dựng người phụ nữ Quảng Ninh thời đại mới, có tri thức, đạo đức, sức khỏe, năng động, sáng tạo, văn minh, thân thiện".

Kiều Quỳnh

CÁC ĐỀ ÁN

Video