Nâng cao năng lực quản trị tài sản công trong môi trường số

11/12/2023
Đây là một trong những nội dung trao đổi giữa Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa và đoàn công tác Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright (thuộc Đại học Fulbright Việt Nam) vào sáng ngày 07/12, tại Ủy ban nhân dân tỉnh.
Tiến sĩ Vũ Thành Tự Anh giới thiệu về các chương trình đào tạo

Hai bên cũng trao đổi về nhu cầu và khả năng tham gia các khóa đào tạo liên quan dành cho lãnh đạo và cán bộ phụ trách chuyển đổi số, cán bộ chuyên môn chủ chốt của tỉnh.

Tiến sĩ Vũ Thành Tự Anh – Giám đốc Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright và thành viên đoàn công tác giới thiệu và chia sẻ với Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, một số sở, ngành tỉnh về Sáng kiến Học viện Chính phủ số Việt Nam (DGA) và Chương trình Ứng dụng Công nghệ đột phá trong quản trị tài sản công (DT4PAG).

Theo đó, DT4PAG giúp giải quyết những thách thức trong đổi mới quản trị tài sản công ở chính quyền cấp tỉnh và thúc đẩy chuyển đổi chính quyền số thành công, thông qua các trụ cột bổ trợ lẫn nhau: Con người – Quy trình – Công nghệ.

DGA là công cụ quan trọng để đạt được các mục tiêu của chương trình trong trụ cột “Con người” thông qua các chương trình đào tạo và trao đổi tri thức, nhằm trang bị cho lãnh đạo và cán bộ chính quyền cấp tỉnh các kỹ năng vận hành cơ bản để giải quyết các thách thức quản trị tài sản công với sự trợ giúp của nền tảng công nghệ và dữ liệu.

Trường Fulbright còn thông tin về khung kỹ năng của 02 chương trình đào tạo nói trên, dành cho đối tượng lãnh đạo cấp cao và chương trình dành cho cán bộ quản lý, dự kiến bắt đầu vào tháng 3/2024.

Ông Phạm Thiện Nghĩa đánh giá cao các chương trình của Trường Fulbright

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cho rằng, chương trình Ứng dụng Công nghệ đột phá trong quản trị tài sản công của Trường Fulbright rất thiết thực và kỳ vọng sẽ giúp cho tỉnh Đồng Tháp cũng như các địa phương khác tháo gỡ khó khăn (sự phân tán) trong quản trị tài sản công hiện nay.

Hiện tỉnh Đồng Tháp đang đẩy mạnh chuyển đổi số, trong đó có nền tảng chuyển đổi số nông nghiệp. Ông Phạm Thiện Nghĩa mong muốn Trường Fulbright có sự góp ý, hỗ trợ tỉnh để hoàn thiện mô hình chuyển đổi số nông nghiệp.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cảm ơn Trường Fulbright đã hỗ trợ tỉnh Đồng Tháp, nhất là trong đánh giá các chỉ số và mong nhận được thông tin về các chương trình đào tạo mới của Trường để góp phần nâng cao năng lực quản lý của chính quyền tỉnh.

Tháng 10/2023 vừa qua, Trường Fulbright cùng với Ngân hàng Thế giới đồng tổ chức thành công Hội thảo đối tác “Lãnh đạo Quản trị Tài sản công trong kỷ nguyên số”, nằm trong khuôn khổ Sáng kiến Học viện Chính phủ số Việt Nam, do Tổng cục Liên bang Thụy sĩ và Ngân hàng Thế giới tài trợ. Hội thảo chia sẻ về thách thức trong chuyển đổi số mà các địa phương đang đối mặt. Ông Phạm Thiện Nghĩa – Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp đã tham dự và có chia sẻ tại Hội thảo này.

Buổi làm việc của Trường Fulbright với lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp nhằm tiếp nối hoạt động của Sáng kiến Học viện Chính phủ số Việt Nam.

 

 

Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Tháp

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video