Kỷ niệm 10 năm Chương trình Mottainai "Trao yêu thương, Nhận hạnh phúc"

21/10/2023
Chương trình Mottainai - "Trao yêu thương, Nhận hạnh phúc" do Báo Phụ nữ Việt Nam tổ chức từ năm 2013 đến nay đã hỗ trợ hơn 6.000 lượt người, trong đó có những trẻ em và gia đình của nạn nhân tai nạn giao thông.
Uỷ viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga cùng Ngài Yamada Takio, Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam trao quà cho đại diện Làng trẻ và các Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.

Chiều 21/10/2023, tại khu vực phố đi bộ Hồ Gươm (Hà Nội), Báo Phụ nữ Việt Nam trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm Chương trình Mottainai - "Trao yêu thương, Nhận hạnh phúc" và trao học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. 

Đây là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản (1973 - 2023), 93 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (1930 - 2023) và 75 năm Ngày truyền thống Báo Phụ nữ Việt Nam (1948 - 2023).

Sau 9 mùa tổ chức, Chương trình Mottainai của Báo Phụ nữ Việt Nam đã trở thành chương trình quyên góp đồ cũ vì mục đích nhân đạo, tôn vinh lối sống Xanh lớn nhất Việt Nam; Thu hút hơn 500.000 người tham gia, gần 6.000 lượt trẻ em khó khăn được hưởng lợi. Chương trình đã được nhận Bằng khen của Đại sứ quán Nhật Bản, được trao Giải thưởng Phụ nữ sáng tạo năm 2017.

Năm nay, đây là mùa thứ 10 Chương trình Mottainai - "Trao yêu thương, Nhận hạnh phúc" được tổ chức.

Sáng nay, 21/10 đã diễn ra giải chạy sôi nổi, hấp dẫn Mottainai Run 2023 nhằm gây quỹ ủng hộ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình có sự hiện diện của các vị khách quý cùng cùng gần 300 em nhỏ là trẻ mồ côi, là trẻ em khuyết tật vì tai nạn giao thông, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đại diện cho em nhỏ và 10 nhà mở/làng trẻ em SOS tại 55 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Rất nhiều vị khách quý đến tham dự Chương trình Mottainai 2023 đã mang theo những món đồ giá trị, còn sử dụng được để bán gây quỹ Mottaina ủng hộ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Uỷ viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga (phải) đến tham dự chương trình và mang tặng chương trình những cuốn sách quý cùng nhiều món đồ giá trị

Uỷ viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga trao đổi bên lề với Đại sứ Nhật Bản Yamada Takio

Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Minh Hương tặng chương trình những cuốn sách giá trị

Các cháu nhỏ đã có mặt tham dự Lễ kỷ niệm 10 năm Chương trình Mottainai

Trong khuôn khổ Chương trình Mottainai 2023 còn có rất nhiều gian hàng được. Được biết, đây là một trong số những hoạt động góp phần gây quỹ Mottainai do Báo Phụ nữ Việt Nam tổ chức.

Hiện tại, ở Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, phố đi bộ quanh hồ Gươm, rất nhiều người dân đang thăm quan, mua sắm tại các gian hàng.

Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Palestine tại Việt Nam Saadi Salama tham dự hội chợ

Các vị khách quý, các cô, bác, anh chị đại diện cho hàng chục ngàn tấm lòng hảo tâm ủng hộ chương trình đã có mặt tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, phố đi bộ quanh hồ Gươm để cùng "trao yêu thương - nhận hạnh phúc". 

Từ trái sang: Uỷ viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga; Chủ tịch Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam Bùi Thị Hòa; Chủ tịch Hội Bảo vệ Quyền Trẻ em, nguyên Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thanh Hòa; nguyên Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Tuyết; Đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Thanh Cầm

Ngài Yamada Takio, Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam (bên trái) và các khách mời đến từ Nhật Bản.

Hoa khôi Vầng trăng khuyết Bế Thị Băng - Đại sứ Mottainai 2023

Chương trình đón hơn 200 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn về sự lễ kỷ niệm và nhận học bổng.

Khởi xướng và thực hiện lần đầu tiên vào năm 2013, "Mottainai Trao yêu thương-Nhận hạnh phúc vì trẻ em thiệt thòi", sau 10 năm đã trở thành một chương trình được đón nhận nồng nhiệt, mang lại những giá trị thiết thực cho các em nhỏ kém may mắn.

Uỷ viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga phát biểu tại Lễ Kỷ niệm 10 năm Chương trình Mottainai "Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc"

Từ hàng ngàn món đồ đã qua sử dụng, hàng ngàn giờ làm việc thiện tâm và những nghĩa cử tưởng chừng bé nhỏ trong cuộc sống, giờ gom lại trong chương trình để tạo nên sức mạnh cộng đồng, cùng mở rộng vòng tay và con tim để sẻ chia cùng những mảnh đời kém may mắn. 

Đại sứ Nhật Bản Yamada Takio phát biểu tại chương trình

Các em nhỏ có mặt tại chương trình

 

Có mặt tại Lễ Kỷ niệm 10 năm Chương trình Mottainai "Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc", rất nhiều người dân lần đầu tiên biết đến chương trình, nhưng đã nhiệt tình hưởng ứng và tham gia các hoạt động như quyên góp ủng hộ đồ đã qua sử dụng, mua sắm góp quỹ Mottainai cũng như cùng nhau lan toả tinh thần Lối sống xanh, bảo vệ môi trường.

Rất nhiều người dân có mặt tại phố đi bộ Hồ Gươm được các tình nguyện viên hỗ trợ, giúp đỡ để có thể tham dự các hoạt động của chương trình. 

Tình nguyện viên Lê Minh Vương, đoàn tiếp nhận Cung ứng 15 (Bộ Tổng tham mưu) đã hỗ người dân trong ngày hội Mottainai.

Đặc biệt, Nghệ nhân gấp giấy nổi tiếng Nhật Bản, ông Kazuma Takahashi, Chủ tịch Hiệp hội Nghệ thuật Bao bì Nhật Bản cũng có mặt tại Hà Nội để tham gia Ngày hội Mottainai 2023 và Lễ Kỷ niệm 10 năm Chương trình Mottainai do Báo Phụ nữ Việt Nam tổ chức.

Ông Kazuma Takahashi, Nghệ nhân gấp giấy nổi tiếng Nhật Bản

Nghệ nhân người Nhật Bản cho biết, ngay sau khi được những người bạn Nhật đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam chia sẻ về ý nghĩa của Chương trình Mottainai, ông quyết định tham gia chương trình không do dự. Được biết, nghệ nhân người Nhật Bản đã góp mặt trong Chương trình Mottainai của Báo Phụ nữ Việt Nam từ năm 2016.

Tham dự Lễ Kỷ niệm 10 năm Mottainai còn có nữ ca sĩ người Nhật Bản Akari Nakatani - đại sứ chương trình Mottainai 2023. Akari Nakatani đã mang đến chương trình nhạc phẩm Hana wa saku - Và hoa sẽ nở

Akari Nakatani "thả hồn" trên sân khấu của Ban Tổ chức Báo Phụ nữ Việt Nam

Tại chương trình, nghệ sĩ Xuân Bắc cùng bạn dẫn chương trình đã cùng nhau giao lưu, chia sẻ với các vị khách mời, các em nhỏ và người dân có mặt tại khuôn viên phố đi Bộ, để mọi người cùng nhau hiểu hơn về chương trình Mottainai do Báo Phụ nữ Việt Nam tổ chức và cùng Ban Tổ chức lan toả tinh thần nhân ái "Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc" cũng như tôn vinh lối sống xanh, tinh thần tiết kiệm, tránh lãng phí

Có mặt tại Lễ Kỷ niệm 10 năm Chương trình Mottainai "Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc", rất nhiều người dân lần đầu tiên biết đến chương trình, nhưng đã nhiệt tình hưởng ứng và tham gia các hoạt động như quyên góp ủng hộ đồ đã qua sử dụng, mua sắm góp quỹ Mottainai cũng như cùng nhau lan toả tinh thần Lối sống xanh, bảo vệ môi trường.

Rất nhiều người dân có mặt tại phố đi bộ Hồ Gươm được các tình nguyện viên hỗ trợ, giúp đỡ để có thể tham dự các hoạt động của chương trình. 

https://phunuvietnam.vn/

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video